Hạt mắc ca được coi là loại hạt 3 nhất: ngon nhất, mất nhiều công chăm sóc nhất và đắt nhất thế giới, chính vì thế mà chúng được gọi là hoàng hậu của các loại hạt. Sau đây là cách chế biến 6 món ăn siêu bổ dưỡng, giúp chữa bệnh từ hạt mắc ca. Ảnh: kenh14.vn.1. Kem chuối mắc ca. Nguyên liệu: Nhân mắc ca, chuối tây chín, nước cốt chanh, quả chà là, đá bào. Cho nhân mắc ca vào may xay và xay sau đó thì cho các nguyên liệu còn lại vào xay cùng. Cho ra cốc và trang trí thêm một chút sô cô la cho món ăn thêm hấp dẫn. Ảnh: choquevn.com.2. Sữa dinh dưỡng từ hạt mắc ca kết hợp với hạnh nhân và nhân quả óc chó. Nguyên liệu: Nhân mắc ca, hạt hạnh nhân, nhân óc chó, đường phèn. Xay nhỏ hạt hạnh nhân, nhân quả óc chó cùng với hạt mắc ca. Ảnh: hatdieu.org.Cho 3 loại bột này cùng với nước lọc vào máy làm sữa đậu nành và để ở chế độ làm ngũ cốc và lọc hỗn hợp qua rây. Nghiền nhỏ đường phèn và cho vào lò vi sóng trong vòng khoảng 1 phút. Sau đó hãy cho đường phèn vào hỗn hợp sữa. Vậy là đã hoàn thành món sữa thơm ngon. Ảnh: dulinuts.com.3. Món soup khoai lang và hạt mắc ca. Nguyên liệu: Dầu oliu, hành tây xắt nhỏ, cần tây xắt nhỏ, gừng, tỏi, chanh, khoai lang, nhân mắc ca, soup rau, mùi tây, muối, tiêu. Đun nóng dầu trong một nồi lớn trên lửa vừa. Cho hành tây và cần tây, khuấy đều tay cho đến khi mềm. Ảnh: vtimes.com.au.Thêm gừng, tỏi và vỏ chanh. Khuấy cho đến khi có mùi thơm. Thêm khoai lang, đậu phộng, nước dùng và đun sôi. Đun nhỏ lửa cho đến khi khoai lang chín mềm. Cho thêm rau mùi tây vào và tắt bếp. Để nguội một chút sau đó xay nhuyễn với máy xay sinh tố. Bày ra tô lớn cho thêm muối, hạt tiêu. Ảnh: maccauc.com4. Cá tẩm bột chiên giòn cùng bột mắc ca. Nguyên liệu: Cá rô phi, rượu trắng, trứng gà, hành tím, tỏi, bột chiên giòn, bột chiên xù, nhân hạt mắc ca nghiền nát. Cá lọc hết xương, rửa sạch với nước có pha chút muối. Sau đó rửa lại lần nữa với rượu trắng. Để ráo nước hoặc thấm cho cá khô. Ảnh: 24h.com.vn.Cắt xéo miếng cá để miếng cà dài và dày vừa phải. Ướp cá với hành tỏi băm nhuyễn, hạt nêm, bột canh, tiêu. Để ngấm trong 15 phút. Trứng khuấy đều. Cho dấm để khử mùi tanh của trứng. Tẩm bột: chuẩn bị bột chiên giòn, bột chiên xù và nhân mắc ca nghiền nát ra đĩa. Ảnh: LeMart.vn.Lăn qua 1 lớp bột chiên giòn, 1 lớp trứng, 1 lớp bột chiên xù. Chiên: bắc chảo nóng, cho dầu ăn xâm xấp mặt cá. Dầu nóng thì cho cá vào chiên. Rán xong một lượt thì dùng vợt gạn lấy bột ra để dầu khỏi cháy. Chiên xong lấy ra đĩa để giấy thấm dầu. Ảnh: cookpad.com.5. Tôm lăn bột dừa với hạt mắc ca. Nguyên liệu: Tôm, bột nước dừa, nhân hạt macca, vụn bánh mỳ, trứng, ngò, muối, tiêu, dầu ăn. Cho hỗn hợp mắc ca, bột nước cốt dừa, vụn bánh mì, ngò, muối, tiêu vào máy xay nhuyễn rồi cho hỗn hợp ra tô. Ảnh: Cooky.vn.Trứng gà lấy lòng trắng trứng cho vào tô. Tôm sau khi sơ chế sạch lăn qua trứng rồi lăn qua hỗn hợp mắc ca, sau đó cho lên chảo và chiên với lửa nhỏ cho đến khi thấy tôm chuyển sang vàng là được. Sau cùng cho tôm ra đĩa và trang trí thêm một ít rau salad, ngò. Ảnh: Nutshealth.com.vn.6. Salad hạt mắc ca. Nguyên liệu: Xà lách, cà chua, bắp cải tím, dưa leo, ngô ngọt, trứng luộc cắt lát, hạt chia, hạt mắc ca. Trộn các nguyên liệu trên với dầu olive nguyên chất, sau đó rắc hạt macca và một ít hạt chia lên trên. Ăn ngay hoặc cho vào tủ lạnh làm mát trước khi ăn. Ảnh: Nutshealth.com.vn.
Hạt mắc ca được coi là loại hạt 3 nhất: ngon nhất, mất nhiều công chăm sóc nhất và đắt nhất thế giới, chính vì thế mà chúng được gọi là hoàng hậu của các loại hạt. Sau đây là cách chế biến 6 món ăn siêu bổ dưỡng, giúp chữa bệnh từ hạt mắc ca. Ảnh: kenh14.vn.
1. Kem chuối mắc ca. Nguyên liệu: Nhân mắc ca, chuối tây chín, nước cốt chanh, quả chà là, đá bào. Cho nhân mắc ca vào may xay và xay sau đó thì cho các nguyên liệu còn lại vào xay cùng. Cho ra cốc và trang trí thêm một chút sô cô la cho món ăn thêm hấp dẫn. Ảnh: choquevn.com.
2. Sữa dinh dưỡng từ hạt mắc ca kết hợp với hạnh nhân và nhân quả óc chó. Nguyên liệu: Nhân mắc ca, hạt hạnh nhân, nhân óc chó, đường phèn. Xay nhỏ hạt hạnh nhân, nhân quả óc chó cùng với hạt mắc ca. Ảnh: hatdieu.org.
Cho 3 loại bột này cùng với nước lọc vào máy làm sữa đậu nành và để ở chế độ làm ngũ cốc và lọc hỗn hợp qua rây. Nghiền nhỏ đường phèn và cho vào lò vi sóng trong vòng khoảng 1 phút. Sau đó hãy cho đường phèn vào hỗn hợp sữa. Vậy là đã hoàn thành món sữa thơm ngon. Ảnh: dulinuts.com.
3. Món soup khoai lang và hạt mắc ca. Nguyên liệu: Dầu oliu, hành tây xắt nhỏ, cần tây xắt nhỏ, gừng, tỏi, chanh, khoai lang, nhân mắc ca, soup rau, mùi tây, muối, tiêu. Đun nóng dầu trong một nồi lớn trên lửa vừa. Cho hành tây và cần tây, khuấy đều tay cho đến khi mềm. Ảnh: vtimes.com.au.
Thêm gừng, tỏi và vỏ chanh. Khuấy cho đến khi có mùi thơm. Thêm khoai lang, đậu phộng, nước dùng và đun sôi. Đun nhỏ lửa cho đến khi khoai lang chín mềm. Cho thêm rau mùi tây vào và tắt bếp. Để nguội một chút sau đó xay nhuyễn với máy xay sinh tố. Bày ra tô lớn cho thêm muối, hạt tiêu. Ảnh: maccauc.com
4. Cá tẩm bột chiên giòn cùng bột mắc ca. Nguyên liệu: Cá rô phi, rượu trắng, trứng gà, hành tím, tỏi, bột chiên giòn, bột chiên xù, nhân hạt mắc ca nghiền nát. Cá lọc hết xương, rửa sạch với nước có pha chút muối. Sau đó rửa lại lần nữa với rượu trắng. Để ráo nước hoặc thấm cho cá khô. Ảnh: 24h.com.vn.
Cắt xéo miếng cá để miếng cà dài và dày vừa phải. Ướp cá với hành tỏi băm nhuyễn, hạt nêm, bột canh, tiêu. Để ngấm trong 15 phút. Trứng khuấy đều. Cho dấm để khử mùi tanh của trứng. Tẩm bột: chuẩn bị bột chiên giòn, bột chiên xù và nhân mắc ca nghiền nát ra đĩa. Ảnh: LeMart.vn.
Lăn qua 1 lớp bột chiên giòn, 1 lớp trứng, 1 lớp bột chiên xù. Chiên: bắc chảo nóng, cho dầu ăn xâm xấp mặt cá. Dầu nóng thì cho cá vào chiên. Rán xong một lượt thì dùng vợt gạn lấy bột ra để dầu khỏi cháy. Chiên xong lấy ra đĩa để giấy thấm dầu. Ảnh: cookpad.com.
5. Tôm lăn bột dừa với hạt mắc ca. Nguyên liệu: Tôm, bột nước dừa, nhân hạt macca, vụn bánh mỳ, trứng, ngò, muối, tiêu, dầu ăn. Cho hỗn hợp mắc ca, bột nước cốt dừa, vụn bánh mì, ngò, muối, tiêu vào máy xay nhuyễn rồi cho hỗn hợp ra tô. Ảnh: Cooky.vn.
Trứng gà lấy lòng trắng trứng cho vào tô. Tôm sau khi sơ chế sạch lăn qua trứng rồi lăn qua hỗn hợp mắc ca, sau đó cho lên chảo và chiên với lửa nhỏ cho đến khi thấy tôm chuyển sang vàng là được. Sau cùng cho tôm ra đĩa và trang trí thêm một ít rau salad, ngò. Ảnh: Nutshealth.com.vn.
6. Salad hạt mắc ca. Nguyên liệu: Xà lách, cà chua, bắp cải tím, dưa leo, ngô ngọt, trứng luộc cắt lát, hạt chia, hạt mắc ca. Trộn các nguyên liệu trên với dầu olive nguyên chất, sau đó rắc hạt macca và một ít hạt chia lên trên. Ăn ngay hoặc cho vào tủ lạnh làm mát trước khi ăn. Ảnh: Nutshealth.com.vn.