Bí ngòi là một thực phẩm mùa thu chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất và lượng chất chống oxy hóa cao hơn.Bí ngòi cũng có chứa magiê, là một chất dinh dưỡng quan trọng giúp giảm trầm cảm và lo âu. Một nghiên cứu gần đây cho thấy việc tăng magiê trong chế độ ăn có thể dẫn đến giảm đáng kể các triệu chứng trầm cảm và lo âu bất kể tuổi tác hay giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh trầm cảm.Táo có quanh năm nhưng đặc biệt ngon trong mùa thu hoạch, thường đạt đỉnh vào tháng 9 và tháng 10.Táo là trái cây mùa thu chứa nhiều chất xơ và vitamin C, có tác dụng tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng cũng như chống lão hóa, bảo vệ sức khỏe tim mạch.Bí ngô cũng là thực phẩm mùa thu rất tốt cho tâm trạng vì nó chứa các khoáng chất làm tăng chức năng não. Bí ngô chứa lutein và zeaxanthin - cả hai chất dinh dưỡng này đều tuyệt vời trong việc thúc đẩy thu hồi trí nhớ ở cả người trưởng thành và người lớn tuổi.Thêm vào đó, hạt bí ngô được biết là giúp tăng cường tâm trạng, đặc biệt là trong mùa đông. Chúng chứa tryptophan axit amin, chất giúp não sản xuất serotonin, chất thúc đẩy tâm trạng tốt hơn.Củ nghệ: Do đặc tính chữa bệnh, nghệ được coi là một gia vị tự nhiên tốt cho sức khỏe bao gồm giảm các triệu chứng trầm cảm.Nghệ có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ. Gia vị này còn giúp các món ăn thêm phần thơm ngon và hấp dẫn.Quế: Thêm gia vị này vào bất kỳ thức ăn hoặc đồ uống nào có thể giúp kích thích não của bạn. Nó cũng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, góp phần giúp tâm trạng ổn định tổng thể.Bạn có thêm quế để tăng hương vị trong trà, rượu táo, bột yến mạch, bánh mì, trái cây nướng và rau... Ảnh: Internet.Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Bí ngòi là một thực phẩm mùa thu chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất và lượng chất chống oxy hóa cao hơn.
Bí ngòi cũng có chứa magiê, là một chất dinh dưỡng quan trọng giúp giảm trầm cảm và lo âu. Một nghiên cứu gần đây cho thấy việc tăng magiê trong chế độ ăn có thể dẫn đến giảm đáng kể các triệu chứng trầm cảm và lo âu bất kể tuổi tác hay giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh trầm cảm.
Táo có quanh năm nhưng đặc biệt ngon trong mùa thu hoạch, thường đạt đỉnh vào tháng 9 và tháng 10.
Táo là trái cây mùa thu chứa nhiều chất xơ và vitamin C, có tác dụng tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng cũng như chống lão hóa, bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Bí ngô cũng là thực phẩm mùa thu rất tốt cho tâm trạng vì nó chứa các khoáng chất làm tăng chức năng não. Bí ngô chứa lutein và zeaxanthin - cả hai chất dinh dưỡng này đều tuyệt vời trong việc thúc đẩy thu hồi trí nhớ ở cả người trưởng thành và người lớn tuổi.
Thêm vào đó, hạt bí ngô được biết là giúp tăng cường tâm trạng, đặc biệt là trong mùa đông. Chúng chứa tryptophan axit amin, chất giúp não sản xuất serotonin, chất thúc đẩy tâm trạng tốt hơn.
Củ nghệ: Do đặc tính chữa bệnh, nghệ được coi là một gia vị tự nhiên tốt cho sức khỏe bao gồm giảm các triệu chứng trầm cảm.
Nghệ có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ. Gia vị này còn giúp các món ăn thêm phần thơm ngon và hấp dẫn.
Quế: Thêm gia vị này vào bất kỳ thức ăn hoặc đồ uống nào có thể giúp kích thích não của bạn. Nó cũng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, góp phần giúp tâm trạng ổn định tổng thể.
Bạn có thêm quế để tăng hương vị trong trà, rượu táo, bột yến mạch, bánh mì, trái cây nướng và rau... Ảnh: Internet.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.