5 sai lầm nhiều phụ nữ mắc phải khiến hôn nhân tan vỡ

Google News

Nhiều chị em phụ nữ phàn nàn rằng mình không hạnh phúc trong hôn nhân và đổ lỗi cho chồng về những vấn đề gặp phải trong hôn nhân.

Tuy nhiên, dưới đây là những lỗi lớn phụ nữ thường hay mắc phải trong hôn nhân khiến tổ ấm của bạn không hạnh phúc.
Bỏ bê bản thân
Rất nhiều phụ nữ mắc phải sai lầm này trong hôn nhân của mình. Trước khi kết hôn, nếu như chị em chăm chút cho mình bao nhiêu thì sau khi kết hôn, chị em lại bỏ bê bản thân mình bấy nhiêu. Nguyên nhân là vì chị em nghĩ rằng bây giờ đã kết hôn rồi thì cần gì phải xinh đẹp để thu hút ai nữa.
Đàn ông ai cũng thích người phụ nữ của mình xinh đẹp và bạn cũng phải đẹp cho chính mình. Vì thế, hãy chăm sóc bản thân để có vẻ ngoài chỉn chu, cuốn hút nhất, giúp bạn tự tin và yêu bản thân mình.
Hay cằn nhằn
Không có người đàn ông nào yêu một người phụ nữ hay cằn nhằn. Và bạn cũng đừng biện minh cho sự cằn nhằn của mình vì nó không đem lại kết quả gì cả, thậm chí còn khiến không khí gia đình trở nên u ám hơn.
Bạn không thể phàn nàn mọi thứ chồng làm rồi mong rằng anh ấy sẽ thay đổi và mọi thứ trở nên tốt đẹp. Có nhiều cách tốt hơn để xử lý các vấn đề trong hôn nhân của bạn và cằn nhằn không phải là một trong số đó. Hãy dừng ngay việc cằn nhằn, quát mắng chồng bạn đi, anh ấy là chồng bạn chứ không phải con trai bạn.
Luôn bất an về tình cảm của chồng
Cảm giác không an toàn là một sai lầm khác phụ nữ thường mắc phải trong hôn nhân. Bạn lo lắng chồng mình sẽ gặp gỡ những người phụ nữ khác và không còn yêu mình nữa.
Thật dễ hiểu khi bạn không muốn chia sẻ chồng mình với bất kỳ ai nhưng nếu bạn không thực sự tin tưởng anh ấy thì tại sao bạn lại kết hôn với anh ấy? Việc bất an khiến bạn luôn muốn kiểm soát chồng, điều này làm mối quan hệ của bạn trở nên ngột ngạt và gây nên những hiểu lầm không đáng.
Thay vì dành thời gian để lo lắng thì bạn nên vun vén tình cảm với nửa kia, dành thời gian chất lượng bên nhau, nói lời yêu thương và học cách tin tưởng anh ấy.
Đối xử với gia đình chồng như người dưng
Chị em đừng mong đợi chồng mình luôn coi mình là trên hết và đứng về phía mình để đối đầu với chính gia đình chồng. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Nếu bạn thực sự yêu một người đàn ông, bạn sẽ yêu mọi thứ về anh ấy, kể cả gia đình của anh ấy.
Hãy học cách tôn trọng gia đình của anh ấy và đừng đối xử với họ như thể người dưng. Đôi khi mẹ chồng có thể khó chịu với bạn vì cảm thấy bạn đang thay thế vị trí của họ trong cuộc sống của con trai, nhưng không tôn trọng bà cũng không giải quyết được vấn đề gì.
Cho cả thế giới biết mâu thuẫn giữa bạn với chồng
Trong hôn nhân, chắc chắn sẽ có những lúc bạn và chồng bất đồng về một số vấn đề nào đó. Nhưng việc bạn kể lể cho tất cả mọi người thân quen, công khai cho cả thế giới biết được những bất đồng của hai vợ chồng bạn sẽ chẳng giải quyết được gì mà chỉ làm cho mọi chuyện xấu hơn.
Hãy đối thoại với chồng một cách ôn hòa và tôn trọng, chia sẻ ý kiến với nhau và cùng tìm cách giải quyết. Sự tôn trọng dành cho nhau là điều cần thiết để cuộc hôn nhân tốt đẹp.
Theo Chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh/Giáo dục và Thời đại

>> xem thêm

Bình luận(0)