3 thời điểm đắp mặt nạ khiến da ngày càng xấu

Trong quy trình làm đẹp da của chị em phụ nữ thì không thể thiếu bước đắp mặt nạ để giúp bổ sung các dưỡng chất, cân bằng độ ẩm, giúp làn da thêm khỏe khoắn, sáng màu, căng mịn hơn. Tuy nhiên nếu bạn đắp mặt nạ 1 cách

Không sử dụng các loại mặt nạ dưỡng ẩm, mặt nạ ngủ, mặt nạ làm trắng khi da đang bị mụn nặng hoặc đang trong quá trình trị mụn

Khi bạn đang bị mụn hay đang trong quá trình trị mụn cũng là lúc làn da đang nhạy cảm nhất. Chỉ cần sai sót bất cẩn 1 chút trong quá trình chăm sóc da thôi là da bạn sẽ rất dễ tổn thương, bị kích ứng và sẽ xuất hiện tình trạng mụn viêm rất nguy hiểm.

Trong khi da đang bị mụn thì lời khuyên tốt nhất mà các bác sĩ da liễu đưa ra cho chị em chính là dùng càng ít mỹ phẩm càng tốt và tuyệt đối không sử dụng các loại mặt nạ dưỡng ẩm, mặt nạ ngủ, mặt nạ trắng da,... Bởi điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho mụn phát triển và các vi khuẩn thâm nhập sâu vào các nốt mụn đang phát triển và khiến mụn bị viêm nhiễm.

3 thoi diem dap mat na khien da ngay cang xau
Không đắp mặt nạ sau 10 giờ tối

Nhiều chị em có giờ giấc sinh hoạt khá bất hợp lý và việc này là tác nhân lớn nhất gây đến việc rối loạn nội tiết, khiến làn da bạn ngày càng xuống cấp. Sau 10 giờ tối cơ thể chúng ta sẽ bắt đầu quá trình thải độc vậy nên khi đắp mặt nạ lúc này sẽ vô tình cản trở quá trình thải độc da.

Vậy nên, trị em nên tạo cho bản thân thói quen là thực hiện quá trìn skincare thật sớm (trước 10 giờ tối) để vừa bổ sung những dưỡng chất cần cho da lại vừa để da có thể thải độc 1 cách tự nhiên nhất.

3 thoi diem dap mat na khien da ngay cang xau-Hinh-2
Không đắp mặt nạ trước khi trang điểm

Chắc hẳn có nhiều chị em nghĩ việc đắp mặt nạ trước khi trang điểm là đúng, là bổ sung độ ẩm, bảo vệ da và giúp lớp trang điểm căng mượt hơn. Tuy nhiên đây là suy nghĩ không đúng

Bởi khi đắp mặt nạ, các lỗ chân lông trên da của chúng ta sẽ từ từ giãn nở để "đón" những dưỡng chất thẩm thấu vào sâu bên trong. Vậy nên trang điểm ngay sau khi đắp mặt nạ sẽ khiến phấn, kem trang điểm thâm nhập vào các lỗ chân lông này gây "ách tắc" và rất dễ gây mụn, dị ứng cho da.

Trước khi trang điểm chị em nên sử dụng toner, kem dưỡng thay vì việc đắp mặt nạ.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)