Đậu phộng: Đậu phộng được sử dụng tốt miễn là bạn không bị dị ứng. Thực phẩm nguy hiểm này từng gây ra nhiều ca tử vong vì bị dị ứng.Nấm dại: Một số loài nấm hoang dã nhìn có vẻ vô hại, nhưng chúng thực sự có thể gây tử vong, giống như nấm “Mũ Tử thần” này. Cắn vào nó có thể khiến bạn bị đau bụng và nôn mửa. Ăn một lượng lớn, chúng có thể gây tổn thương gan, thận , tim và dẫn tới tử vong.Cá nóc là món ăn nguy hiểm nhất trên thế giới. Đầu bếp ở Nhật Bản phải trải qua nhiều năm huấn luyện để tìm hiểu làm thế nào để loại bỏ các bộ phận độc hại của nó, có độc tố gấp 1,200 lần so với xianua. Ăn phải một lượng nhỏ xíu cũng có thể gây tử vong.Sò huyết sống dưới bùn nên có nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn độc hại và ký sinh trùng cao. Nhưng người ta chỉ thường luộc qua sò huyết rồi ăn ngay nên dễ bị nhiễm các loại virus và vi khuẩn gây bệnh như viêm gan A và E, kiết lỵ và thương hàn.Thịt ếch: Ếch thường được coi là món ăn tinh khiết ở một số quốc gia Châu Phi, nơi mọi người ăn cả người con ếch, không chỉ chân. Tuy nhiên, trong cơ thể ếch chứa một loạt các chất độc hại có hại cho con người, đặc biệt là những con ếch chưa sinh sản - chúng mang độc tố có thể dẫn đến suy thận.Quả Ackee: Rất được ưa thích ở Jamaica, trái cây ackee chỉ được ăn khi chín và được ăn đúng cách. Ăn quá sớm và chất độc trong trái cây có thể gây nôn trầm trọng và thậm chí có thể dẫn đến tử vong.Củ sắn: Sắn được ăn rộng rãi ở Châu Phi và Nam Mỹ, nhưng phải được nấu chín kỹ trước khi ăn. Nếu ăn sắn sống, các chất enzyme trong củ chuyển thành xyanua sẽ gây ngộ độc.Khế là loại quả quen thuộc với nhiều người nhưng những người mắc bệnh thận, dạ dày, còi xương, có vấn đề về xương khớp không nên ăn khế. Trong quả khế có chứa nhiều axit oxalic khiến sỏi thận nặng hơn.Hạt điều sống: Ngay cả khi bạn không bị dị ứng hạt đậu, cũng đừng bao giờ ăn hạt điều sống. Hạt điều thô chứa một chất độc hại có thể gây tử vong, nếu ăn với số lượng lớn. Hạt điều thô ở các siêu thị đã được hấp hơi để loại bỏ các hóa chất nguy hiểm.Cây đại hoàng: Rễ và thân cây rất tuyệt vời, nhưng cần phải tránh lá cây bằng mọi giá. Lá cây chứa độc có thể khiến bạn bị bệnh nặng hoặc thậm chí lấy mạng bạn.Quả cơm cháy: Loại quả này được dùng làm mứt, rượu và trà. Lá, cành non và hạt của cây có chứa chất độc xyanit. Quả của cây cơm cháy nếu không được xử lý đúng cách trước khi ăn có thể gây tiêu chảy cấp, nôn mửa và đột quỵ dẫn tới tử vong. Ảnh: RD, Internet.Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Đậu phộng: Đậu phộng được sử dụng tốt miễn là bạn không bị dị ứng. Thực phẩm nguy hiểm này từng gây ra nhiều ca tử vong vì bị dị ứng.
Nấm dại: Một số loài nấm hoang dã nhìn có vẻ vô hại, nhưng chúng thực sự có thể gây tử vong, giống như nấm “Mũ Tử thần” này. Cắn vào nó có thể khiến bạn bị đau bụng và nôn mửa. Ăn một lượng lớn, chúng có thể gây tổn thương gan, thận , tim và dẫn tới tử vong.
Cá nóc là món ăn nguy hiểm nhất trên thế giới. Đầu bếp ở Nhật Bản phải trải qua nhiều năm huấn luyện để tìm hiểu làm thế nào để loại bỏ các bộ phận độc hại của nó, có độc tố gấp 1,200 lần so với xianua. Ăn phải một lượng nhỏ xíu cũng có thể gây tử vong.
Sò huyết sống dưới bùn nên có nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn độc hại và ký sinh trùng cao. Nhưng người ta chỉ thường luộc qua sò huyết rồi ăn ngay nên dễ bị nhiễm các loại virus và vi khuẩn gây bệnh như viêm gan A và E, kiết lỵ và thương hàn.
Thịt ếch: Ếch thường được coi là món ăn tinh khiết ở một số quốc gia Châu Phi, nơi mọi người ăn cả người con ếch, không chỉ chân. Tuy nhiên, trong cơ thể ếch chứa một loạt các chất độc hại có hại cho con người, đặc biệt là những con ếch chưa sinh sản - chúng mang độc tố có thể dẫn đến suy thận.
Quả Ackee: Rất được ưa thích ở Jamaica, trái cây ackee chỉ được ăn khi chín và được ăn đúng cách. Ăn quá sớm và chất độc trong trái cây có thể gây nôn trầm trọng và thậm chí có thể dẫn đến tử vong.
Củ sắn: Sắn được ăn rộng rãi ở Châu Phi và Nam Mỹ, nhưng phải được nấu chín kỹ trước khi ăn. Nếu ăn sắn sống, các chất enzyme trong củ chuyển thành xyanua sẽ gây ngộ độc.
Khế là loại quả quen thuộc với nhiều người nhưng những người mắc bệnh thận, dạ dày, còi xương, có vấn đề về xương khớp không nên ăn khế. Trong quả khế có chứa nhiều axit oxalic khiến sỏi thận nặng hơn.
Hạt điều sống: Ngay cả khi bạn không bị dị ứng hạt đậu, cũng đừng bao giờ ăn hạt điều sống. Hạt điều thô chứa một chất độc hại có thể gây tử vong, nếu ăn với số lượng lớn. Hạt điều thô ở các siêu thị đã được hấp hơi để loại bỏ các hóa chất nguy hiểm.
Cây đại hoàng: Rễ và thân cây rất tuyệt vời, nhưng cần phải tránh lá cây bằng mọi giá. Lá cây chứa độc có thể khiến bạn bị bệnh nặng hoặc thậm chí lấy mạng bạn.
Quả cơm cháy: Loại quả này được dùng làm mứt, rượu và trà. Lá, cành non và hạt của cây có chứa chất độc xyanit. Quả của cây cơm cháy nếu không được xử lý đúng cách trước khi ăn có thể gây tiêu chảy cấp, nôn mửa và đột quỵ dẫn tới tử vong. Ảnh: RD, Internet.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.