Cá ngừ đại dương: Với quốc đảo Philippines thì cá ngừ đại dương chính là món ngon, đặc sản nổi tiếng không nên bỏ qua. Cá ngừ có cách chế biến rất đơn giản nhưng hương vị thì không thể chê vào đâu được. Cá ngừ có thể đem nướng, nấu canh nhưng phổ biến nhất và được nhiều người lựa chọn nhất là gỏi cá ngừ sống.Adobo: Đây là món ăn rất phổ biến ở Philippines và được đa số du khách ưa thích. Món ăn được làm bằng cách hầm thịt (thường là thịt gà, thịt lợn, hoặc một sự kết hợp của cả hai) trong nước tương và giấm, thêm hạt tiêu và lá nguyệt quế cho hương vị thêm đặc biệt.Kare-Kare: Món hầm giàu năng lượng này được làm bằng nước sốt đậu phộng và đuôi bò hoặc thịt bò. Món ăn thường được ăn kèm nem hải sản bên cạnh.Lechon: Một trong những món ăn Philippines nổi tiếng có lẽ là món lechon. Để làm món ăn này khá cầu kỳ, đầu tiên phải là một con lợn ngon, được nướng nguyên con với lớp da giòn hoàn hảo và thịt vẫn đảm bảo độ mềm ngọt.Mỳ Mami: Nếu Việt Nam nổi tiếng với phở thì Philippines nổi tiếng với mỳ Mami. Mỳ được làm từ loại bột mỳ ngon nhất, nước dùng xương hầm thanh ngọt đậm đà, kết hợp cùng các loại thịt và gia vị truyền thống đặc biệt đã tạo nên một món ăn đặc sản bình dân, ngon và rẻ.Halo Halo là tên gọi của một trong những món ăn vặt đặc trưng của Philippines. Cốc Halo Halo gồm đủ các loại quả như mít, hồng xiêm, đu đủ, chuối; các loại đậu như đậu đỏ, đậu xanh, đậu trắng...Chuối nướng: Nếu bạn đã đến Philippines một lần thì chắc hẳn sẽ không quên được vị ngọt và mùi caramel thơm ngon khó cưỡng của chuối nướng. Đây được coi là món ăn đường phố Philippines phổ biến và đặc trưng.Tsitsaron: Rất phổ biến ở Tây Ban Nha và châu Mỹ Latinh, món ăn này là mỡ lợn chiên giòn. Chúng cũng có thể được làm từ thịt gà, thịt bò hoặc thịt cừu. Người Philippines thích nhâm nhi món ăn giòn này với bia.Gà nướng Isaw: Độc đáo trong cách chế biến khiến cho món gà nướng Isaw thu hút thực khách. Từ những dải mề gà, chân gà, cánh, đầu đều được làm sạch sẽ sau đó xiên vào que và nướng trên than hồng. Mùi thơm giòn ngon béo ngậy khiến nhiều thực khách không thể bỏ qua.Cháo Arroz Caldo: Được ninh cùng với thịt gà và kết hợp với gừng, món cháo Arroz Caldo được người dân Philippines đặc biệt yêu thích. Bạn có thể bắt gặp những hàng quán bán món cháo này khắp nơi ở vỉa hè của đất nước này. Ảnh: Internet.Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Cá ngừ đại dương: Với quốc đảo Philippines thì cá ngừ đại dương chính là món ngon, đặc sản nổi tiếng không nên bỏ qua. Cá ngừ có cách chế biến rất đơn giản nhưng hương vị thì không thể chê vào đâu được. Cá ngừ có thể đem nướng, nấu canh nhưng phổ biến nhất và được nhiều người lựa chọn nhất là gỏi cá ngừ sống.
Adobo: Đây là món ăn rất phổ biến ở Philippines và được đa số du khách ưa thích. Món ăn được làm bằng cách hầm thịt (thường là thịt gà, thịt lợn, hoặc một sự kết hợp của cả hai) trong nước tương và giấm, thêm hạt tiêu và lá nguyệt quế cho hương vị thêm đặc biệt.
Kare-Kare: Món hầm giàu năng lượng này được làm bằng nước sốt đậu phộng và đuôi bò hoặc thịt bò. Món ăn thường được ăn kèm nem hải sản bên cạnh.
Lechon: Một trong những món ăn Philippines nổi tiếng có lẽ là món lechon. Để làm món ăn này khá cầu kỳ, đầu tiên phải là một con lợn ngon, được nướng nguyên con với lớp da giòn hoàn hảo và thịt vẫn đảm bảo độ mềm ngọt.
Mỳ Mami: Nếu Việt Nam nổi tiếng với phở thì Philippines nổi tiếng với mỳ Mami. Mỳ được làm từ loại bột mỳ ngon nhất, nước dùng xương hầm thanh ngọt đậm đà, kết hợp cùng các loại thịt và gia vị truyền thống đặc biệt đã tạo nên một món ăn đặc sản bình dân, ngon và rẻ.
Halo Halo là tên gọi của một trong những món ăn vặt đặc trưng của Philippines. Cốc Halo Halo gồm đủ các loại quả như mít, hồng xiêm, đu đủ, chuối; các loại đậu như đậu đỏ, đậu xanh, đậu trắng...
Chuối nướng: Nếu bạn đã đến Philippines một lần thì chắc hẳn sẽ không quên được vị ngọt và mùi caramel thơm ngon khó cưỡng của chuối nướng. Đây được coi là món ăn đường phố Philippines phổ biến và đặc trưng.
Tsitsaron: Rất phổ biến ở Tây Ban Nha và châu Mỹ Latinh, món ăn này là mỡ lợn chiên giòn. Chúng cũng có thể được làm từ thịt gà, thịt bò hoặc thịt cừu. Người Philippines thích nhâm nhi món ăn giòn này với bia.
Gà nướng Isaw: Độc đáo trong cách chế biến khiến cho món gà nướng Isaw thu hút thực khách. Từ những dải mề gà, chân gà, cánh, đầu đều được làm sạch sẽ sau đó xiên vào que và nướng trên than hồng. Mùi thơm giòn ngon béo ngậy khiến nhiều thực khách không thể bỏ qua.
Cháo Arroz Caldo: Được ninh cùng với thịt gà và kết hợp với gừng, món cháo Arroz Caldo được người dân Philippines đặc biệt yêu thích. Bạn có thể bắt gặp những hàng quán bán món cháo này khắp nơi ở vỉa hè của đất nước này. Ảnh: Internet.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.