Vụ lũ cuốn ở Yên Bái: Đã tìm thấy thi thể thứ 2

(Kiến Thức) - Vào khoảng 8h sáng nay (10/7) thi thể nạn nhân thứ 2 trong vụ lũ cuốn ở Yên Bái đã được tìm thấy ở khu vực có độ sâu gần 10m.

Sau gần 48 tiếng tìm kiếm, thi thể nạn nhân thứ 2 vụ lũ cuốn ở Yên Bái là anh Lò Văn Chiến (SN 1981, trú tại Bản Muông, xã Phúc Sơn, huyện Văn Chấn, Yên Bái) mới được tìm thấy.
Hai nạn nhân là hai anh em đi qua suối bị lũ cuốn đã được tìm thấy ở khu vực khá phức tạp. Trước đó, thi thể người em Lò Văn Quý (SN 1983) được lực lượng chức năng tìm thấy cách vị trí lũ cuốn gần 100 mét.
Vu lu cuon o Yen Bai: Da tim thay thi the thu 2
 Thi thể nạn nhân được đưa về nhà bằng xe máy.
Thông tin tới báo chí, Ông Nông Ích Chấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Chấn, Trưởng Ban phòng chống lụt bão của huyện Văn Chấn, Yên Bái cho biết, lực lượng tìm kiếm xác định được vị trí nạn nhân mắc kẹt nhưng khu vực có địa thế hàm ếch phức tạp, nước xoáy và sâu gần 10m nên phải phối hợp với bên thủy điện cắt không xả nước. Tiếp đó dùng lưới quét và cử người thay nhau ngụp lặn để tìm. Cuối cùng, lực lượng cũng tìm thấy thi thể người anh cách vị trí người em gần 50 mét.
Trong mấy ngày vừa qua, trên địa bàn huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái có mưa to đến rất to. Lũ cuốn đã làm 2 người dân mất tích, nhiều diện tích hoa màu của nhân dân bị hư hỏng. Cụ thể, vào khoảng 9 giờ sáng 8/7, khi đi qua con suối lớn chân đập Nậm Đông III ở xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu (khu vực giáp ranh giữa huyện Văn Chấn và huyện Trạm Tấu, Yên Bái) thì anh Quý bị trượt chân ngã xuống suối. Thấy vậy, anh Chiến lao theo cứu vớt. Mặc dù cả 2 anh em bơi rất khỏe, nhưng không thắng được nước xiết kèm xoáy nên cả hai người chới với trôi ra xa rồi chìm hẳn.
Hiện thi thể 2 nạn nhân được đưa về nhà để làm lễ an táng.
Lưu Thoa

Bình luận(0)