Vụ 3 phu vàng mắc kẹt: Đã đưa được 1 người lên

Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy và đưa thi thể 1 nạn nhân phu vàng mắc kẹt bị ngạt khí ra khỏi hang.

Sáng 8/6, Đại tá Hoàng Minh Luyện – Phó chánh văn phòng Ủy ban tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã tìm thấy thi thể một trong 3 nạn nhân phu vàng bị ngạt khí tại hang Nước (bản Kịt, xã Lũng Cao, huyện Bá Thước, Thanh Hóa).
Nạn nhân được tìm thấy là ông Bùi Văn Mẫn (54 tuổi, trú tại huyện Kim Bôi, Hòa Bình).
 Khu vực hang Nước nơi xảy ra vụ việc
Cũng trong sáng 8/6, ông Võ Minh Khoa, Phó chủ tịch UBND huyện Bá Thước cho biết, rạng sáng nay lực lượng công binh đang trên đường tiếp cận hiện trường hang Kịt để tìm cách tiếp cận, giải cứu nhóm phu vàng mắc kẹt.
Theo ông Khoa, trong cuộc họp đêm qua, Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn đã tính đến nhiều phương án có tính khả thi.
Cụ thể, do lòng hang Nước quá sâu, chứa nhiều yếm khí độc nên trước mắt cần đưa thật nhiều dưỡng khí vào bên trong thì lực lượng cứu hộ mới có thể tiếp cận các nạn nhân gần nhất. Vì vậy, Thanh Hóa đề nghị Binh chủng Hóa học (Bộ Quốc phòng) phối hợp, lực lượng này đã xuất phát và sẽ có mặt trong sáng nay.
Bên cạnh đó, phương án khoét rộng cửa hang hoặc mở thêm một lối vào khác bên cạnh cửa hang hiện tại cũng được tính đến. Biện pháp này phải nhờ sự can thiệp của Bộ đội Công binh.
Trước đó, ngày 5/6, một nhóm phu vàng xuống hang Nước để sửa máy nổ thì bị ngạt khí. Nhóm người đã vội chạy lên khỏi hang, chỉ có anh Khà Văn Huyền (trú tại huyện Mai Châu, Hòa Bình) bị ngất tại chỗ không thể lên. Sau đó anh Phạm Văn Dụng và Bùi Văn Mẫn xuống tìm anh Huyền thì cũng bị ngạt khí không thể lên.
Ngày 7/6, các lực lượng tìm kiếm tích cực triển khai các phương án cứu hộ nhưng không thể xuống vì hang quá hẹp, tiếp tục tìm kiếm thì đến sáng sớm ngày 8/6, lực lượng tìm kiếm và người dân địa phương đã đưa phát hiện và đưa được ông Mẫn lên nhưng đã chết.
Theo VOV

Bình luận(0)