Việt Nam có nữ tướng công an đầu tiên

Bà Bùi Tuyết Minh, Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, là người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Giám đốc ngành công an cấp tỉnh, thành và mang quân hàm thiếu tướng...

Sáng 13/7, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức lễ công bố và trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thăng cấp bậc hàm cấp tướng cho lãnh đạo, chỉ huy công an các đơn vị, địa phương đợt 1 năm 2013. Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, chủ trì buổi lễ.

Quyết định thăng cấp bậc hàm cấp tướng cho các sĩ quan cấp cao của lực lượng CAND thể hiện sự ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những thành tích, công lao đóng góp to lớn của lực lượng CAND trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự; đánh dấu sự trưởng thành, phát triển của lực lượng CAND.

Bộ trưởng Trần Đại Quang trao quyết định thăng cấp bậc hàm cấp tướng CAND cho các sỹ quan cấp cao của lực lượng CAND.

Trong số các sĩ quan được thăng cấp bậc hàm cấp tướng lần này có bà Bùi Tuyết Minh, Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang. Bà Minh là người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Giám đốc ngành công an cấp tỉnh, thành và mang quân hàm thiếu tướng đầu tiên tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện nay.

Đáng chú ý, Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Đức Chung được phong từ Đại tá lên Thiếu tướng. 

Ông Đỗ Hữu Ca được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Công an TP Hải Phòng vào tháng 7/2010. Trước đó, ông Ca là Phó Giám đốc Công an Thành phố.

Ông Nguyễn Đức Chung chính thức được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an TP Hà Nội tháng 9/2012. Trước đó, cuối tháng 8/2012, ông Nguyễn Đức Chung được cử giữ chức Quyền Giám đốc Công an Hà Nội sau khi người đứng đầu lực lượng công an Thủ đô là Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh nghỉ hưu. 

Theo Thanh Niên

Bình luận(0)