2 lần mất trộm vàng trong nhà vì dán mã số vào két sắt

Trong một lần dọn phòng ngủ của chủ nhà, Phượng thấy chìa khóa và mã số két được gia đình in sẵn ra giấy, dán vào thành két để cho khỏi quên nên đã nảy sinh ý định trộm cắp.

Ngày 18/5, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Minh Phượng (36 tuổi, ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.
Trước đó, biết Phượng làm nghề dọn vệ sinh tự do nên từ tháng 5/2016, gia đình bà Hà (53 tuổi, đã đổi tên, ở phường Điện Biên, quận Ba Đình) đã thuê chị ta đến nhà dọn vệ sinh theo giờ.
Thời gian gần đây, chủ nhà phát hiện mất một số đồ nữ trang bằng vàng gồm 2 dây chuyền, 1 lắc vàng ta; 3 chỉ vàng miếng; 3 nhẫn vàng và 1 viên đá quý. Điều đáng nói số vàng này để trong két sắt và két không có dấu hiệu bị phá.
2 lan mat trom vang trong nha vi dan ma so vao ket sat
 Nguyễn Minh Phượng và số tài sản trộm cắp thu được.
Chưa dừng ở đó, khi đi vắng, trở về nhà, gia đình chủ tiếp tục phát hiện mất thêm một hộp đựng nữ trang trong có 2 sợi dây chuyền vàng; 2 nhẫn vàng và 1 đôi khuyên tai ngọc trai , cùng một số viên đá trang sức khác.
Bằng biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Ba Đình đã xác định Phượng chính là thủ phạm gây ra 2 vụ trộm tài sản trong két sắt.
Khám xét khẩn cấp nơi ở của Phượng, cơ quan điều tra đã thu giữ được một số tài sản trộm cắp trong hai phi vụ vừa qua. Bước đầu, Phượng khai, đã bán 3 nhẫn vàng, 1 dây chuyền vàng và 2 chỉ vàng.
Theo lời khai ban đầu của Phượng, lợi dụng sự tin tưởng của chủ nhà, khoảng đầu tháng 4/2017, trong một lần đến dọn vệ sinh theo giờ, khi dọn dẹp phòng ngủ của chị chủ, thấy chủ nhà đang làm việc ở tầng dưới, phát hiện chìa khóa két sắt để trên cửa sổ nên Phượng đã nảy sinh ý định trộm cắp. Việc mở két khá dễ dàng vì mã số két được gia đình bà Hà in sẵn ra giấy, dán vào thành két để cho khỏi quên.
Phượng đã mở két, lấy được 2 dây chuyền, 1 lắc vàng, 3 chỉ vàng miếng, 3 nhẫn vàng ta và 1 viên đá quý đều để trong một chiếc hộp. Sau khi lấy được toàn bộ số tài sản trên, người phụ nữ trên đã giấu hộp vào trong túi rác, khóa két lại, rồi vẫn tiếp tục dọn nhà bình thường. Dọn dẹp xong, kẻ gian mang chiếc hộp nữ trang về giấu tại nhà trọ tại khu tập thể Văn Chương, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội.
Theo lịch, sáng 4/5, Phượng lại đến để dọn dẹp nhưng do có việc đột xuất, chủ nhà hẹn hôm sau quay lại. "Ngựa quen đường cũ", Phượng vẫn đến nhà bà Hà, thấy chủ nhà không khóa nên đã đột nhập vào nhà, đi lên tầng 2, vào phòng ngủ, lục soát lấy được chiếc hộp có chứa nữ trang.
Ngày 5/5, Phượng đã mang 3 nhẫn vàng, 1 dây chuyền vàng và 2 miếng vàng, loại 1 chỉ/miếng đến một cửa hàng kinh doanh vàng trên phố Tôn Đức Thắng để bán. Tổng số tài sản trộm cắp được khoảng hơn 70 triệu đồng.
Theo Hiếu Quỳnh/Công An Nhân Dân

>> xem thêm

Bình luận(0)