Ortolan, còn được gọi là chim họa mi nướng, là món ăn chỉ dành riêng cho quý tộc Pháp trong suốt nhiều thế kỷ. Món ăn đặc biệt này đã gây ra nhiều tranh cãi trong thời gian dài. Tờ New York Times ví Ortolan như một loại ẩm thực chống lại Chúa. Những con chim sẽ bị nhốt trong bóng tối, hoặc bịt bịt mắt và được cho ăn một số loạt hạt. Sau đó, chúng sẽ được ném sống vào thùng rượu Armagnac và nướng lên. Người thưởng thức sẽ ăn mọi thứ, kể cả xương. Ảnh: atlasobscura.Theo truyền thống, thực khách sẽ thưởng thức Ortolan bằng việc trùm khăn kín đầu để che giấu sự hổ thẹn của họ với Chúa, hoặc để người khác không phải nhìn thấy cảnh tượng khủng khiếp. Việc sử dụng Ortolan bị xem là bất hợp pháp kể từ năm 1999, nhưng trong những năm gần đây, nó đã xuất hiện trên các chương trình truyền hình. Theo đó, chỉ có những người giàu có và có mối quan hệ tốt mới có thể có cơ hội thưởng thức món ăn lập dị này. Đây được xem mà món ăn sang chảnh và tàn bạo bậc nhất trong ẩm thực Pháp, với giá gần 200 USD cho một chú chim nặng khoảng 30 gr. Ảnh: Eater.Thời gian qua, nhiều hãng thực phẩm đã giới thiệu ra loại trứng cá muối Beluga với giá cả phải chăng hơn. Tuy nhiên, phiên bản độc nhất của loại trứng muối này đến từ cá tầm Beluga, được tìm thấy chủ yếu ở biển Caspi. Theo sách kỷ lục Guinness, trứng cá muối đắt nhất là Almas, từ cá Beluga của Iran, thường được bán với giá khoảng 35.000 USD/kg. Loài cá này đối mặt với tình trạng tuyệt chủng và hành vi kinh doanh trứng cá muối Beluga bị cấm ở Mỹ từ năm 2005. Ảnh: @akacaviar.Nấm cục trắng Italy là một món ăn cực kỳ đắt đỏ. Bạn có thể sẽ khó mà nhìn thấy chúng xuất hiện trên bất kỳ thực đơn cao cấp nào vì loại nấm này vô cùng quý hiếm. Chúng ta đang nói đến một vài mảnh vụn với giá hàng trăm USD. Đây là món ăn chỉ dành riêng cho người giàu với mức giá lên tới hơn 6.600 USD/kg. Ảnh: guestofaguest.Những người giàu vốn ưa thích thử thách và rủi ro. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi giới siêu giàu luôn mong muốn thưởng thức một món ăn nào đó mang tính “nguy hiểm”. Cá nóc Nhật Bản Fugu, chứa một chất độc gọi là tetrodotoxin nguy hiểm hơn gấp nghìn lần so với xyanua được cho là món ăn chỉ dành riêng cho người lắm tiền nhiều của với giá vài trăm USD. Đầu bếp được yêu cầu phải trải qua đào tạo mở rộng trước khi thực hành món ăn này, ngoài ra cần phải có giấy phép để mua, nấu và bán loại cá này. Mức giá cho mỗi suất 50 gram lên tới 200 USD, thậm chí giá này sẽ đắt gấp vài lần nếu là loài cá nóc hoang dã. Ảnh: @seikokirameki.Trong khi những con bò Wagyu trở nên phổ biến trong những năm gần đây, thì thịt bò Kobe - xuất phát từ một loại bò Nhật Bản, được sản xuất bằng cách lai giống Wagyu nuôi ở Mỹ với bò Angus, lại là đối tượng trong mắt xanh của những người sành ăn thịt có túi tiền không đáy. Loại thịt này nổi tiếng với độ mềm mại và kết cấu mịn, được bán với giá khoảng 800 USD/g. Kể từ lần đầu tiên được phép xuất khẩu vào năm 2012, thịt bò Kobe đã trở nên phổ biến hơn. Ảnh: guestofaguest.Dưa hấu đen Densuke là một trong những loại thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới, được mệnh danh là vua của các loài dưa hấu và là đặc sản của vùng Hokkaido, Nhật Bản. Vào năm 2008, một quả dưa hấu đen Densuke đầu tiên đã được bán với giá kkhoảng 6,300 USD/quả - mức giá khiên nhiều người choáng váng. Ảnh: yummy.Nếu nấm cục trắng được xem là viên kim cương trong nền ẩm thực châu Âu thì nấm Matsutake lại được xem đặc sản của nền ẩm thực Nhật Bản và châu Á. Vì quá quý hiếm và sản lượng cũng giảm dần nên Nhật Bản đã phải nhập khẩu loại nấm này để phục vụ người tiêu dùng trong nước. Giá nhập nấm Matsutake về Nhật bản khá mềm, chỉ khoảng 90 USD/kg nấm thô, tuy nhiên lại có mức giá cao vút lên tới 2.000 USD/kg với nấm đã chế biến. Ảnh: Yummy.Yến sào được xem là món bồi bổ của những quý tộc. Được bán với giá 660-2800/kg, tổ yến trở thành món ăn xa xỉ của giới nhà giàu. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau nhưng tổ trắng và đỏ được đánh giá tốt nhất và cũng có mức giá cao nhất. Ảnh: Yummy.Gia vị nghệ tây khô được chiết xuất từ hoa nghệ tây và được trồng trên toàn thế giới. Mỗi 500 g nghệ tây khô cần khoảng 50.000 đến 75.000 bông hoa và có giá lên tới hơn 11.000 USD/kg. Ảnh: Yummy.
Ortolan, còn được gọi là chim họa mi nướng, là món ăn chỉ dành riêng cho quý tộc Pháp trong suốt nhiều thế kỷ. Món ăn đặc biệt này đã gây ra nhiều tranh cãi trong thời gian dài. Tờ New York Times ví Ortolan như một loại ẩm thực chống lại Chúa. Những con chim sẽ bị nhốt trong bóng tối, hoặc bịt bịt mắt và được cho ăn một số loạt hạt. Sau đó, chúng sẽ được ném sống vào thùng rượu Armagnac và nướng lên. Người thưởng thức sẽ ăn mọi thứ, kể cả xương. Ảnh: atlasobscura.
Theo truyền thống, thực khách sẽ thưởng thức Ortolan bằng việc trùm khăn kín đầu để che giấu sự hổ thẹn của họ với Chúa, hoặc để người khác không phải nhìn thấy cảnh tượng khủng khiếp. Việc sử dụng Ortolan bị xem là bất hợp pháp kể từ năm 1999, nhưng trong những năm gần đây, nó đã xuất hiện trên các chương trình truyền hình. Theo đó, chỉ có những người giàu có và có mối quan hệ tốt mới có thể có cơ hội thưởng thức món ăn lập dị này. Đây được xem mà món ăn sang chảnh và tàn bạo bậc nhất trong ẩm thực Pháp, với giá gần 200 USD cho một chú chim nặng khoảng 30 gr. Ảnh: Eater.
Thời gian qua, nhiều hãng thực phẩm đã giới thiệu ra loại trứng cá muối Beluga với giá cả phải chăng hơn. Tuy nhiên, phiên bản độc nhất của loại trứng muối này đến từ cá tầm Beluga, được tìm thấy chủ yếu ở biển Caspi. Theo sách kỷ lục Guinness, trứng cá muối đắt nhất là Almas, từ cá Beluga của Iran, thường được bán với giá khoảng 35.000 USD/kg. Loài cá này đối mặt với tình trạng tuyệt chủng và hành vi kinh doanh trứng cá muối Beluga bị cấm ở Mỹ từ năm 2005. Ảnh: @akacaviar.
Nấm cục trắng Italy là một món ăn cực kỳ đắt đỏ. Bạn có thể sẽ khó mà nhìn thấy chúng xuất hiện trên bất kỳ thực đơn cao cấp nào vì loại nấm này vô cùng quý hiếm. Chúng ta đang nói đến một vài mảnh vụn với giá hàng trăm USD. Đây là món ăn chỉ dành riêng cho người giàu với mức giá lên tới hơn 6.600 USD/kg. Ảnh: guestofaguest.
Những người giàu vốn ưa thích thử thách và rủi ro. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi giới siêu giàu luôn mong muốn thưởng thức một món ăn nào đó mang tính “nguy hiểm”. Cá nóc Nhật Bản Fugu, chứa một chất độc gọi là tetrodotoxin nguy hiểm hơn gấp nghìn lần so với xyanua được cho là món ăn chỉ dành riêng cho người lắm tiền nhiều của với giá vài trăm USD. Đầu bếp được yêu cầu phải trải qua đào tạo mở rộng trước khi thực hành món ăn này, ngoài ra cần phải có giấy phép để mua, nấu và bán loại cá này. Mức giá cho mỗi suất 50 gram lên tới 200 USD, thậm chí giá này sẽ đắt gấp vài lần nếu là loài cá nóc hoang dã. Ảnh: @seikokirameki.
Trong khi những con bò Wagyu trở nên phổ biến trong những năm gần đây, thì thịt bò Kobe - xuất phát từ một loại bò Nhật Bản, được sản xuất bằng cách lai giống Wagyu nuôi ở Mỹ với bò Angus, lại là đối tượng trong mắt xanh của những người sành ăn thịt có túi tiền không đáy. Loại thịt này nổi tiếng với độ mềm mại và kết cấu mịn, được bán với giá khoảng 800 USD/g. Kể từ lần đầu tiên được phép xuất khẩu vào năm 2012, thịt bò Kobe đã trở nên phổ biến hơn. Ảnh: guestofaguest.
Dưa hấu đen Densuke là một trong những loại thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới, được mệnh danh là vua của các loài dưa hấu và là đặc sản của vùng Hokkaido, Nhật Bản. Vào năm 2008, một quả dưa hấu đen Densuke đầu tiên đã được bán với giá kkhoảng 6,300 USD/quả - mức giá khiên nhiều người choáng váng. Ảnh: yummy.
Nếu nấm cục trắng được xem là viên kim cương trong nền ẩm thực châu Âu thì nấm Matsutake lại được xem đặc sản của nền ẩm thực Nhật Bản và châu Á. Vì quá quý hiếm và sản lượng cũng giảm dần nên Nhật Bản đã phải nhập khẩu loại nấm này để phục vụ người tiêu dùng trong nước. Giá nhập nấm Matsutake về Nhật bản khá mềm, chỉ khoảng 90 USD/kg nấm thô, tuy nhiên lại có mức giá cao vút lên tới 2.000 USD/kg với nấm đã chế biến. Ảnh: Yummy.
Yến sào được xem là món bồi bổ của những quý tộc. Được bán với giá 660-2800/kg, tổ yến trở thành món ăn xa xỉ của giới nhà giàu. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau nhưng tổ trắng và đỏ được đánh giá tốt nhất và cũng có mức giá cao nhất. Ảnh: Yummy.
Gia vị nghệ tây khô được chiết xuất từ hoa nghệ tây và được trồng trên toàn thế giới. Mỗi 500 g nghệ tây khô cần khoảng 50.000 đến 75.000 bông hoa và có giá lên tới hơn 11.000 USD/kg. Ảnh: Yummy.