Gần đây, dù bạn đến các cửa hàng, quán cà phê hoặc nhà hàng, luôn có một thức uống hoặc một món ăn làm từ bơ, phải không?
Đặc biệt trong số những người có ý thức về thể dục và sức khoẻ, bơ đã trở nên rất phổ biến do thực tế là nó có nhiều chất dinh dưỡng và có rất nhiều lợi ích về sức khoẻ!
Bơ có nhiều axit béo omega-3. Axit béo Omega-3 là chất béo lành mạnh, rất cần thiết để duy trì sức khoẻ! Cùng với axit béo omega-3, bơ còn chứa chất chống oxy hoá, vitamin C, vitamin A, vitamin B6, kali và chất xơ.
Bơ cũng giúp tăng cường miễn dịch, cải thiện quá trình trao đổi chất để thúc đẩy giảm cân, hồi phục cơ, tăng cường sức khoẻ xương. Phòng bệnh tim cải thiện tiêu hoá, điều trị trầm cảm, cải thiện sức khoẻ của phụ nữ có thai, giải độc cơ thể và nhiều hơn nữa!
Các biến chứng về sức khoẻ của việc tiêu thụ bơ quá mức
Chúng ta đã biết rằng bơ có chứa axit béo omega-3 là chất béo tốt và lành mạnh cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên, vào cuối ngày, chất béo lành mạnh cũng là chất béo và khi tiêu thụ chúng có thể dẫn tới chứng béo phì.
Vì vậy, nếu một người tiêu thụ bơ nhiều hơn mỗi ngày có thể dẫn đến tăng cân và phát triển bệnh béo phì và các bệnh liên quan như cholesterol cao, đau tim đau khớp…
Một nguy cơ sức khỏe khác của việc tiêu thụ bơ trong quá mức là thiếu hụt dinh dưỡng. Nhiều người yêu bơ vì hương vị tuyệt vời của chúng và ăn quá nhiều lần trong ngày mà bỏ qua các món ăn chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Mặc dù trái bơ chứa một số chất dinh dưỡng lành mạnh nhưng có một số thành phần chủ yếu như protein, carbohydrate ... thiếu trong đó, do đó tiêu thụ chủ yếu là bơ có thể dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng, không tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra khi tiêu thụ bơ quá nhiều có thể gây ra các phản ứng dị ứng của mũi như thở khò khè thậm chí là ho. Chính vì vậy để đảm bảo sức khỏe và lượng chất nạp vào cơ thể là tốt nhất bạn không nên sử dụng quá nhiều bơ, nân cân bằng và ăn ở một mức độ vừa phải.