Cây nam việt quất thường được dùng trong các ngày lễ tạ ơn. Nó không chỉ có tác dụng giảm nguy cơ nhiễm trùng mà còn chứa vitamin C, cải thiện HDL trong cơ thể
Là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Củ cải hơi cứng, giòn và có vị hơi ngọt có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn như luộc, kho với thịt, xào... Củ cải trắng chứa 92% nước; 1,5% protit; 3,7% gluxit; 1,8 celluloz, với vị cay, tính lạnh, củ cải còn là một vị thuốc chữa nhiểu loại bệnh.
Hạt dẻ chứa nguồn vitamin C và vị ngọt tự nhiên, tuy nhiên, hạt dẻ tươi lại đang bị lãng quên dần trong những món ăn hàng ngày.
Atiso thường có vào mùa xuân, đầu đông. Atiso tươi giàu chất xơ, vitamin C và folate.
Lá cây đại hoàng có chứa vitamin C và canxi, được dùng làm nguyên liệu chế biến món bánh nướng Rhubarb. Tuy nhiên, ăn lá đại hoàng sống có thể gây tử vong, hoặc ăn quá nhiều lượng quá nhiều đại hoàng chin cũng có thể gây khó thở, nhiệt miệng, thậm chí gây co giật, xuất huyết dẫn đến tử vong.
Hạt đậu Hà Lan vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ tỳ vị, lợi tiểu tiện, chỉ tả lỵ, tiêu ung độc; thường được dùng chữa các chứng ăn uống khó tiêu do thấp nhiệt úng tắc ở tỳ vị, thiếu sữa ở sản phụ, tăng huyết áp, tiểu đường...
Một trong những loại rau mùa đông có tác dụng tuyệt vời là bắp cải, loại rau có giá trị dinh dưỡng, chữa bệnh và làm đẹp. Lượng vitamin trong bắp cải nhiều gấp 4,5 lần so với cà rốt, 3,6 lần so với khoai tây, hành tây. Điều đặc biệt là vitamin A và P trong cải bắp kết hợp với nhau làm cho thành mạch máu bền vững hơn. Trong cải bắp còn có các chất chống ung thư: Sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indol-33 carbinol.
Hồng là loại trái cây ngọt tự nhiên, nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, có thể được dùng để trộn salad và chế đồ uống.
Cải xoăn là một loại rau ngon vào mùa đông, có chứa hàm lượng vitamin K, A, C và canxi cao.
Tép của cam chỉ có màu đỏ nếu chúng chứa anthocyanin, một loại hợp chất hữu cơ thiên nhiên có khả năng tạo màu. Anthocyanin có nhiều hoạt tính sinh học rất hữu ích đối với con người - như giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Nó cũng giúp cơ thể người chống ung thư, tia tử ngoại và viêm nhiễm. Có thể dùng nước cốt cam để chế biến các món tráng miệng, đồ uống hoặc salad.
Cây nam việt quất thường được dùng trong các ngày lễ tạ ơn. Nó không chỉ có tác dụng giảm nguy cơ nhiễm trùng mà còn chứa vitamin C, cải thiện HDL trong cơ thể
Là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Củ cải hơi cứng, giòn và có vị hơi ngọt có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn như luộc, kho với thịt, xào... Củ cải trắng chứa 92% nước; 1,5% protit; 3,7% gluxit; 1,8 celluloz, với vị cay, tính lạnh, củ cải còn là một vị thuốc chữa nhiểu loại bệnh.
Hạt dẻ chứa nguồn vitamin C và vị ngọt tự nhiên, tuy nhiên, hạt dẻ tươi lại đang bị lãng quên dần trong những món ăn hàng ngày.
Atiso thường có vào mùa xuân, đầu đông. Atiso tươi giàu chất xơ, vitamin C và folate.
Lá cây đại hoàng có chứa vitamin C và canxi, được dùng làm nguyên liệu chế biến món bánh nướng Rhubarb. Tuy nhiên, ăn lá đại hoàng sống có thể gây tử vong, hoặc ăn quá nhiều lượng quá nhiều đại hoàng chin cũng có thể gây khó thở, nhiệt miệng, thậm chí gây co giật, xuất huyết dẫn đến tử vong.
Hạt đậu Hà Lan vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ tỳ vị, lợi tiểu tiện, chỉ tả lỵ, tiêu ung độc; thường được dùng chữa các chứng ăn uống khó tiêu do thấp nhiệt úng tắc ở tỳ vị, thiếu sữa ở sản phụ, tăng huyết áp, tiểu đường...
Một trong những loại rau mùa đông có tác dụng tuyệt vời là bắp cải, loại rau có giá trị dinh dưỡng, chữa bệnh và làm đẹp. Lượng vitamin trong bắp cải nhiều gấp 4,5 lần so với cà rốt, 3,6 lần so với khoai tây, hành tây. Điều đặc biệt là vitamin A và P trong cải bắp kết hợp với nhau làm cho thành mạch máu bền vững hơn. Trong cải bắp còn có các chất chống ung thư: Sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indol-33 carbinol.
Hồng là loại trái cây ngọt tự nhiên, nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, có thể được dùng để trộn salad và chế đồ uống.
Cải xoăn là một loại rau ngon vào mùa đông, có chứa hàm lượng vitamin K, A, C và canxi cao.
Tép của cam chỉ có màu đỏ nếu chúng chứa anthocyanin, một loại hợp chất hữu cơ thiên nhiên có khả năng tạo màu. Anthocyanin có nhiều hoạt tính sinh học rất hữu ích đối với con người - như giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Nó cũng giúp cơ thể người chống ung thư, tia tử ngoại và viêm nhiễm. Có thể dùng nước cốt cam để chế biến các món tráng miệng, đồ uống hoặc salad.