Mẹo thu phong bì của vợ chồng sếp

Vợ sếp lập tức nghĩ ra một kế: Cho sếp giả bộ ốm nằm viện.

Mẹo thu phong bì của vợ chồng sếp

Thấy tết nhất đến nơi mà ông chồng – sếp một công ty nhà nước chỉ đưa phong bì khá nhỏ giọt, vợ sếp lập tức nghĩ ra một kế: Cho sếp giả bộ ốm nằm viện.

Ngày đầu tiên, tình hình rất yên ắng. Ngày thứ hai đã thấy có tiến triển rõ rệt, sáng hai chục cái phong bì dầy cộm, chiều 25 cái, tối còn nhiều hơn, quà cáp hoa quả đường sữa không tính,... tiên lượng rất sáng sủa...

Nhân lúc chưa có người thăm vợ sếp lườm yêu chồng: “May có tôi sáng suốt, mưu sâu nhé. Ghớm, chờ ông có mà 30 tết cũng chỉ có vài cái phong bì, tí nữa tôi kiểm tra... ruột để ông test “năng lực” của nhân viên nhé”

Meo thu phong bi cua vo chong sep
Ảnh minh họa. 

Sếp cười đắc chí:

- Bà sướng nhé, làm... thủ quỹ vài hôm đã mỏi tay chưa?

- Ừ thì sướng, nhưng tôi vẫn bực mình mấy cái con thư ký, văn thư đến thăm cứ cầm tay ông rõ lâu, phong bì lép lại còn giúi công văn nhờ ký, hãm! – Bà vợ cằn nhằn.

- Thôi nào bà, bao nhiêu là tiền rồi còn gì, biết thế này tôi đã vào viện trước cả tháng.

Ghen bóng ghen… chó

Có anh chồng kia đi công tác dài ngày sát tết mới về nhà, hôm trước hôm sau đã lôi con chó nuôi trong nhà ra giết thịt mặc cho việc ngày Tết người ta thường kiêng thịt chó cũng như người vợ hết sức can ngăn, khóc lóc, một hai van xin: “Nếu anh thèm thịt chó quá để em ra chợ mua cho anh ăn” nhưng anh chàng vẫn không động lòng, cứ đùng đùng xuống tay như một kẻ đồ tể.

Mãi mấy hôm sau, cô vợ mới tìm ra nguyên nhân: Chả là sau khi đi công tác về anh ta chợt phát hiện con chó nhà mình không những không thèm gầm ghè với gã hàng xóm đáng nghi nữa mà còn ngoáy đuôi mừng tít.

Theo Cử Tạ/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)