Vì sao sữa chua tự làm khó đông đặc?

Google News

(Kiến Thức) - Nếu sữa chua tự làm không đặc hoặc quá chua thì phần lớn trường hợp là do bị nhiễm trùng.

Hỏi: Vì sao sữa chua tự làm khó đông đặc? - Nguyễn Ngọc Nga (Hà Nội).
 
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học & Công nghệ Thực phẩm, trường Đại học Bách khoa Hà Nội: Làm sữa chua chính là để cho vi khuẩn lên men sữa dạng đặc nhờ axit lactic. Việc tự làm sữa chua tại nhà vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng nếu người làm tuân thủ đúng các quy trình. 
Đối với những trường hợp bị hỏng, sữa chua không đặc, hoặc quá chua thì tỷ lệ lớn là do bị nhiễm trùng, bởi khi làm tại gia đình việc tiệt trùng sẽ không thể đảm bảo như sản xuất tại nhà máy. Tiệt trùng không đảm bảo dễ dẫn đến sữa chua bị hỏng, không đông đặc, hoặc có thể quá chua thì tốt nhất không nên ăn.
PV (ghi)

Bình luận(0)