VTV không thể đàm phán mua bản quyền Asian Games 2018

Do mức giá trao đổi do đối tác đưa ra quá cao, Đài Truyền hình Việt Nam đã không thể đàm phán việc mua bản quyền Asian Games 2018.

VTV khong the dam phan mua ban quyen Asian Games 2018
 
Đại hội thể thao Châu Á lần thứ 18 Asian Games 2018 sẽ diễn ra tại Indonesia từ ngày 18 tháng 8 đến ngày 2 tháng 9 năm 2018. Cùng với 45 nước và vùng lãnh thổ, đoàn thể thao Việt Nam sẽ tham gia thi đấu tại sự kiện thể thao lớn nhất Châu Á trong năm nay ở các môn điền kinh, bắn súng, thể dục, bơi lội, cử tạ, đấu kiếm, xe đạp, bắn cung, bóng đá …
Trong thời gian qua, Đài Truyền hình Việt Nam đã nỗ lực đàm phán về vấn đề bản quyền Asian Games 2018. Tuy nhiên khó khăn lớn nhất cho đến lúc này là giá bản quyền truyền hình trọn gói do phía đối tác KJSMWORLD CORP, công ty có trụ sở tại Hàn Quốc - đơn vị mua lại từ Ban tổ chức Á vận hội bản quyền sự kiện này tại lãnh thổ Việt Nam đặt ra quá cao.
Ngay khi biết KJSM là đơn vị giữ bản quyền, với khả năng tài chính của mình, Đài Truyền hình Việt Nam đã trao đổi mua gói không độc quyền để phát trên truyền hình miễn phí nhưng đối tác không đồng ý mà chỉ chào bán gói độc quyền với giá rất cao.
Như vậy, với mức giá trao đổi do đối tác đưa ra, Đài Truyền hình Việt Nam đã không thể đàm phán việc mua bản quyền Asian Games 2018.
Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu thông tin của khán giả về kết quả thi đấu của Đoàn thể thao Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ cử đội ngũ phóng viên, biên tập viên gồm 9 người đến Indonesia từ ngày 11/8 để tác nghiệp.
Đây là số lượng phóng viên đông nhất từ trước đến nay của VTV cử đi tác nghiệp tại Á vận hội.
Được biết, ngoài làm tin, phóng sự, phỏng vấn thì những hình ảnh nổi bật của các vận động viên Việt Nam trong các môn thi đấu cũng sẽ được phóng viên của VTV ghi nhận và phát sóng kịp thời trên các kênh sóng.
Theo Bóng đá +

>> xem thêm

Bình luận(0)