U23 Việt Nam đi châu Á: Bùi Tiến Dũng có cơ hội làm người gác đền?

Với những sai lầm ở SEA Games 30, cơ hội để Bùi Tiến Dũng nắm giữ vị trí trong khung thành của U23 Việt Nam càng nhỏ lại.

Từ sau sai lầm trong trận đấu với Indonesia, tại SEA Games 30 vừa rồi, cơ hội thi đấu chính thức của Bùi Tiến Dũng xem như đã mờ mịt hẳn, , nhất là sau khi người thay thế anh trong khung thành là thủ môn Nguyễn Văn Toản bắt quá hay trong các trận đấu quyết định của U22 Việt Nam ở SEA Games.
Sai lầm của thủ môn Bùi Tiến Dũng trước Indonesia là dạng sai lầm xuất phát từ năng lực chuyên môn. Trong khoảng 2 năm qua, từ sau VCK U23 châu Á hồi đầu năm 2018, Bùi Tiến Dũng lặp đi lặp lại các pha bắt… hụt bóng bổng, điểm yếu lớn nhất của anh.
U23 Viet Nam di chau A: Bui Tien Dung co co hoi lam nguoi gac den?
 
Đặt lên bàn cần để so sánh, rõ ràng thủ môn quốc dân Bùi Tiến Dũng thua xa đàn em về kỹ năng bắt bóng, kỹ năng cơ bản và đặc biệt là các động tác khống chế bóng gọn gàng.
Chưa kể đến việc Bùi Tiến Dũng chỉ cao 1m81 còn Văn Toản cao tới 1m85. Xem như Văn Toản có lợi thế hơn so với người đồng nghiệp ở các pha đối đầu tay đôi, vốn rất quan trọng trước các đối thủ có thể hình tốt ở giải châu Á.
Và như đã nói, thể hình này cộng với kỹ năng bắt bóng tốt hơn, cơ bản hơn, giúp Văn Toản xử lý bóng bổng tốt hơn Bùi Tiến Dũng.
Trước các đối thủ vốn chơi thiên về sức mạnh như CHDCND Triều Tiên, Jordan và UAE, dự báo U23 Việt Nam sẽ đối diện với khá nhiều pha rót bóng bổng và bóng dài từ phía đối thủ, và chúng ta cần có người giỏi trong các pha bóng như thế này.
Điều quan trọng hơn nữa là với Nguyễn Văn Toản đứng trong khung thành, các đồng đội của thủ môn này ngay phía trên anh sẽ có thêm niềm tin, thay vì vừa đá vừa lo thủ môn của đội nhà có thể mắc sai sót bất cứ lúc nào, như khi Bùi Tiến Dũng giữ vị trí chính thức giữa 2 trụ cầu môn.
Chi tiết đó giúp cho toàn bộ hệ thống phòng ngự của U23 Việt Nam trở nên an toàn hơn, mà an toàn ở khâu phòng ngự chính là tiền đề, là bàn đạp để các đội bóng của HLV Park Hang Seo hướng đến thành công.
Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)