"U là trời" với phiên bản tách kẹo "Squid Game" đời thực

Những chiếc kẹo Dalgona với thử thách "đố gì khó hơn đi" trong " Squid Game - Trò Chơi Con Mực" đang được giới trẻ hào hứng rủ nhau "bắt trend" để đọ xem trình độ tách kẹo của ai ở mức thượng thừa.

Ra mắt trên Netflix chưa lâu, Squid Game đã trở thành một trong những bộ phim hot nhất của Hàn Quốc hiện tại. Khai thác về đề tài sinh tồn bí ẩn, Squid Game là cuộc chơi giữa kẻ đang nợ nần ngập đầu để "săn" giải thưởng khủng lên đến chục tỷ won. Tuy nhiên, thay vì tập trung vào các trò chơi trí tuệ như ở The Hunger Games, The Shallows, Escape Room... thì Squid Game được lấy cảm hứng từ các trò chơi tuổi thơ của trẻ con Hàn Quốc.

Trong phim, khi tham gia Squid Game, người chơi phải vượt qua vòng thứ 2 với thử thách là tách kẹo. Nhiệm vụ của vòng chơi được giữ bí mật đến khi người tham gia lựa chọn xong 1 trong 4 biểu tượng hình tam giác, hình tròn, hình ngôi sao và hình chiếc ô.

Sau đó họ sẽ nhận 1 hộp kẹo được nấu chảy bằng đường, bên trong có hình biểu tượng đã chọn. Trong vòng 10 phút, người chơi tách được hình trên kẹo một cách hoàn chỉnh thì thành công, nhưng nếu để vỡ thì coi như bị loại, đồng nghĩa với việc "end game".

Nhưng có vẻ trò chơi tách kẹo phiên bản Squid Game của Netflix vẫn quá dễ rồi, nên nhiều cư dân mạng đã "nâng level" cho thử thách này với những hộp kẹo mới nhìn qua đã muốn... "chằm Zn" vì độ khó của nó.

Kẹo local brand này bạn có dám "liếm" chứ?
Phiên bản "Người Nhện" này mà gặp trong Squid Game thì dàn cast chỉ biết thốt lên "u là trời"!
Xin kết thúc cuộc sống luôn có được "khum"?!
Vậy mà cũng liếm hết được, đố gì khó hơn nữa đi!

Nước đi "xoắn não" này đã khiến cộng đồng mạng cũng phải hú hồn vì mức độ "mặn mòi" và sáng tạo của các fanKhông ít người còn dự đoán, nếu hộp kẹo này được phát ra trong phiên bản Squid Game của Netflix thì chắc hẳn đến dàn cast cũng khó mà vượt qua nổi.

Nhiều netizen cũng đã chia sẻ cách làm món kẹo đang viral này với công thức vô cùng đơn giản. Bạn cần chuẩn bị 2 thìa đường, nấu chảy rồi thêm một xíu bột baking-soda vào. Sau đó nhớ tắt bếp và đổ kẹo lên giấy nến hoặc mặt phẳng chịu nhiệt cùng dầu chống dính. Bước này chỉ thử thách độ khéo tay của bạn, miễn sao miếng kẹo nhìn tròn nhỏ, xinh xinh là được. Cuối cùng là đợi hỗn hợp khô nhẹ lớp trên thì dùng khuôn kim loại in lên tạo hình và sẵn sàng "nhập game" ngay thôi!

Theo Phạm Lê / Hoahoctro

>> xem thêm

Bình luận(0)