Tin mới trước lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022

(Kiến Thức) - 16h hôm nay (17/7), tại trụ sở chính của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) ở Kuala Lumpur, Malaysia sẽ diễn ra Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Việt Nam vẫn có nguy cơ vào bảng tử thần, liệu HLV Park có chiến thuật nào cho đội tuyển?

16h chiều nay (17/7), tại trụ sở chính của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) ở Kuala Lumpur, Malaysia sẽ diễn ra Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.
Dựa theo bảng xếp hạng FIFA mới nhất được công bố vào ngày 14/6 vừa qua, 40 đội tuyển quốc gia khu vực châu Á đã được chia vào 5 nhóm hạt giống. ĐT Việt Nam với vị trí 96 trên BXH FIFA, xếp hạng 15 của châu Á sẽ nằm ở nhóm hạt giống thứ 2.
Tin moi truoc le boc tham vong loai World Cup 2022
 Phân nhóm hạt giống bốc thăm vòng loại thứ 2.
40 đội tuyển sẽ được bốc thăm chia vào 8 bảng đấu, mỗi bảng đấu sẽ có sự góp mặt của 5 đội tuyển từ 5 nhóm hạt giống khác nhau. Các đội tuyển thi đấu vòng tròn tính điểm hai lượt đi và về.
8 đội nhất bảng và 4 đội đứng thứ 2 có thành tích tốt nhất sẽ vào thi đấu vòng loại thứ 3 khu vực châu Á, đồng thời giành vé dự VCK Asian Cup 2023. 24 đội bóng có thành tích tốt tiếp theo sẽ chia thành 6 bảng (4 đội/bảng) để tranh 11 suất vé còn lại tham dự VCK Asian Cup 2023.
Cũng giống như các năm trước, 12 đội tuyển lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 sẽ được chia thành 2 bảng (6 đội/bảng, thi đấu vòng tròn 2 lượt đi và về). Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé dự VCK World Cup 2022.
Hai đội đứng thứ 3 sẽ thi đấu play-off (lượt đi, lượt về trên sân nhà và sân khách). Đội thắng sẽ giành quyền chơi trận play-off với đại diện của châu lục khác để đoạt tấm vé còn lại tới Qatar dự VCK World Cup 2022.
Mục tiêu của Việt Nam là giành vé vào vòng loại cuối của World Cup 2022 
Liên đoàn bóng đá Việt Nam đặt mục tiêu cho thầy trò HLV Park Hang Seo là phải giành vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Việc nằm ở nhóm hạt giống số 2 giúp có nhiều lợi thế hơn khi tiến hành bốc thăm. Tuy nhiên, không vì thế mà đội tuyển Việt Nam dễ thở ở vòng loại World Cup 2022.
Theo luật bốc thăm, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tránh được những đối thủ như: Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan và Jordan, những nền bóng đá mạnh và phát triển của châu lục.
Nhưng nhà vô địch AFF Cup vẫn có thể nằm cùng bảng với những đội bóng mạnh như: Iran, Triều Tiên, Turkmenistan và Indonesia; Nhật Bản, Thái Lan, Afghanistan và Banglades; Hàn Quốc, Ấn Độ, Myanmar và Singapore. Cũng có thể chúng ta sẽ nằm chung bảng với Australia, Bahrain, Malaysia và Mông Cổ.
Tin moi truoc le boc tham vong loai World Cup 2022-Hinh-2
ĐT Việt Nam vẫn có nguy cơ rơi vào bảng đấu khó ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. 
AFC sẽ lấy 8 đội nhất bảng và 4 đội đứng thứ 2 có thành tích tốt nhất sẽ vào thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Do đó, nếu muốn có vé đi tiếp, thầy trò HLV Park Hang Seo phải lọt vao top 12 đội có thành tích ấn tượng nhất vòng loại thứ 2.
Phó Chủ tịch VFF được bổ nhiệm là Chủ tịch AFC 
Chiều qua, VFF thông báo ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch VFF đã được bổ nhiệm vị trí Chủ tịch Ủy ban thi đấu Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam có đại diện đảm nhiệm vị trí cao nhất trong Ủy ban thi đấu của AFC, vốn được đánh giá là cơ quan có vị trí then chốt và có tầm ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hoạt động tổ chức và phát triển các giải đấu của bóng đá châu lục.
Bên cạnh chức vụ mới nói trên, ông Trần Quốc Tuấn hiện là Ủy viên Ban thường vụ AFC.
Lena (TH)

>> xem thêm

Bình luận(0)