Thái League âm mưu lôi kéo tuyển thủ “chất” của ĐTVN

Mới đây, các CLB thi đấu tại Thai.League liên tục đánh tiếng để có được sự phục vụ của các cầu thủ ĐTQG Việt Nam sau dấu ấn mà Văn Lâm và Xuân Trường để lại.

Thời gian đây, các CLB lớn chơi tại Thai.League (Giải bóng đá cao nhất Thái Lan) đồng loạt gửi lời đề nghị chiêu mộ các cầu thủ thuộc biên chế ĐTQG Việt Nam.
Đặc biệt, sau dấu ấn mà Văn Lâm và Xuân Trường để lại ở Buriram cũng như Muangthong United, Thai League đang rất chào đón những cầu thủ Việt Nam tới đây thi đấu.
Theo nhiều nguồn tin từ các CLB tại V.League, một vài tuyển thủ ĐTQG Việt Nam đã nhận được lời mời từ Thái Lan. Đầu tiên là trung vệ Quế Ngọc Hải, trước nhận lời thi đấu cho Viettel, cầu thủ xứ Nghệ đã nhận được những lời "đường mật" từ 1 CLB Thai.League nhưng Ngọc Hải từ chối vì sắp lấy vợ và không muốn bà xã chăm con một mình.
Thai League am muu loi keo tuyen thu “chat” cua DTVN
 
Đến hiện tại khi con gái của Ngọc Hải đã cứng cáp thì những tín hiệu từ Buriram, Muangthong hay Chonburi lại được bắn ra. Người đồng đội Nguyễn Trọng Hoàng cũng nhận lời mời từ 2 câu lạc bộ Thái Lan, một trong số đó được bật mí là Muangthong.
Ngoài Ngọc Hải và Trọng Hoàng thì hai ngôi sao của HAGL là Văn Thanh và Văn Toàn cũng rơi vào tầm ngắm của các CLB Thái Lan. Tuy nhiên, đội bóng phố núi lại không hào hứng với các đội bóng Thái Lan. Tất cả những lời đề nghị trên đều đến từ giai đoạn thị trường giữa mùa của Thai.League mở cửa.
Nếu như cách đây khoảng 15 năm, V.League là giải đấu "hot" nhất khu vực Đông Nam Á khi là điểm đến hấp với các cầu thủ trong khu vực thì ngày nay, Thai.League đang phát triển về quy mô và chất lượng, thậm chí tăng suất ngoại binh Đông Nam Á lên 3 người giúp cho thị trường này càng trở nên tấp nập hơn.

Sự khẳng định của ông vua Đông Nam Á. (Nguồn: Youtube)


Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)