Phẫn nộ nhóm phượt thủ chặn ngã tư cho đoàn đi như xe ưu tiên

(Kiến Thức) - Tự ý chặn ngã tư khiến giao thông bị cản trở, đoàn phượt thủ tại Hải Dương gây bức xúc cho CĐM và không ít lời chỉ trích đã được đưa ra để lên án hành động tự phát này.

Câu chuyện các phượt thủ gây phiền nhiễu cho người dân như xả rác, hái trộm hay phá hoại hoa màu là điều khiến nhiều người bức xúc. Mới đây, nhiều diễn đàn chia sẻ clip ghi lại hình ảnh một thanh niên đứng giữa ngã tư, tự ý phân làn đường để khoảng 40 xe máy nối đuôi nhau băng qua đường.
Theo đó, dựa vào chiếc cờ gắn ở đầu xe, nhiều dân mạng đoán đây là một nhóm phượt thủ và thanh niên kia chặn đường để đoàn xe di chuyển thuận lợi hơn.
Theo chia sẻ của người đăng tải clip cho biết, cảnh trong video trên được ghi lại tại ngã tư Hiệp Sơn (Kinh Môn - Hải Dương) vào sáng 21/7.
Phan no nhom phuot thu chan nga tu cho doan di nhu xe uu tien
 
Nickname N.T.M cho biết: "Rất nhiều người phải đứng chờ để nhường đường cho các xe này chạy qua. Để họ đi nhanh hơn, có một nam thanh niên trong đoàn đã xuống xe, đứng giữa đường, ngăn người dân lại".
Câu chuyện đoàn phượt thủ chặn đường không phải là quá mới khi ngày 26/11/2018, một nhóm phượt thủ từng bị chỉ trích khi tự ý chặn đường để di chuyển qua ngã tư ở Nam Định đã gây phẫn nộ cho nhiều người.
Theo tìm hiểu về luật giao thông, chỉ có CSGT, thanh tra giao thông và những lực lượng được giao nhiệm vụ (có đeo băng đỏ) mới có thẩm quyền điều tiết, phân luồng giao thông.
Bên cạnh đó, chỉ những loại phương tiện được ưu tiên theo quy định của Luật giao thông đường bộ mới được chặn đường để di chuyển.
Chứng kiến sự việc trên nhiều người đã để lại bình luận cực gay gắt để chỉ trích đoàn phượt thủ. "Hết phá làng phá xóm giờ còn tự cho mình cái quyền chặn đường, phượt thủ bây giờ bá đạo thật" hay "Toàn những người rảnh rỗi, lo làm, lo ăn thì chẳng lo toàn gây phiền nhiễu cho người khác".
Clip Phượt thủ ngang nhiên chặn đường ngã tư Hải Dương - Nguồn: KSC.
 

Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)