Nam người mẫu dành 7 năm nuôi mái tóc dài hơn 60 cm

Anh chàng người mẫu với mái tóc dài hơn 60 cm chia sẻ những trải nghiệm của bản thân khi nuôi tóc cũng như cách anh đối diện với lời xì xào bàn tán của mọi người về ngoại hình của mình.

Anh Cristiano Brage, 28 tuổi, sống tại Minas Gerais, Brazil. Người ta gọi anh là “một người đàn bà xấu xí” và nói rằng anh muốn chuyển giới thành phụ nữ. Họ cũng ví anh là “Rapunzel phiên bản nam”.
Nam nguoi mau danh 7 nam nuoi mai toc dai hon 60 cm
Cristiano Braga, 28 tuổi, tạo dáng với bông hoa cài trên mái tóc dài. 
Cristiano phải mất 7 năm mới có mái tóc dài như bây giờ. Anh thường chăm sóc mái tóc mượt mà của mình với các loại dầu tự nhiên, như dầu lô hội, dầu bơ, dầu hoa cúc, dầu bạc hà và dầu hương thảo. Anh nói rằng kể cả phụ nữ cũng thường phải ghen tị với anh.
Nhưng Cristiano cũng phải chịu đựng những sự bắt nạt tới từ những người đem lòng ghen tỵ. Họ thậm chí còn nói rằng anh muốn chuyển giới thành phụ nữ.
“Trong khi tôi nuôi tóc, đã có một khoảng thời gian tôi phải chịu đựng sự chỉ trích từ mọi người; họ gọi tôi là phụ nữ, đầu chổi, bù nhìn rơm, họ thậm chí còn cắt tóc của tôi, nói rằng tôi rất kỳ lạ và xấu xí. Hiện tại tôi còn nhận được nhiều thắc mắc hơn nữa. Có lần người ta còn nghĩ tôi đội tóc giả vì tóc tôi thường tỏa sáng khá nhiều, và đó là thắc mắc lạ nhất tôi từng nhận được”, Cristiano chia sẻ.
“Mỗi khi có người tới gần tôi trên phố, tôi liền cảm thấy hơi xấu hổ, vì những người đó thường kéo sự chú ý của mọi người về phía tôi, và tôi thì không muốn bộc lộ bản thân quá nhiều”, anh nói.
Cristiano bắt đầu nuôi tóc vào năm 2012 “không vì lý do gì cả”. Anh nói mọi người thường gọi anh là “Chúa Jesus, John Lennon, Jared Leto, Axle Rose, Ariel, Merida, nàng tiên cá nhỏ và Rapunzel” cùng một số tên gọi khác nữa.
Hãy là chính mình
“Tôi thường cảm thấy kinh ngạc khi có người nói rằng tóc của tôi trông tốt hơn tóc của họ, vì điều này cho thấy lòng tự trọng của họ đang rất thấp, và họ cần làm gì đó để gia tăng nó thêm. Định kiến là một thứ đang hiện hữu rõ ràng trong xã hội của chúng ta ngày nay và chúng ta phải chống lại nó”, Cristiano nói.
Nam nguoi mau danh 7 nam nuoi mai toc dai hon 60 cm-Hinh-2
Anh chàng người mẫu Brazil quyết định giữ mái tóc của mình mặc những lời châm chọc. 
“Tôi cảm thấy rất buồn khi mọi người hỏi rằng tôi có muốn trở thành phụ nữ hay không chỉ vì họ thấy tôi để tóc dài. Điều này cho thấy xã hội không chấp nhận những điều khác lạ. Có một câu chuyện khá thú vị về việc một nhóm người điếc tiến tới gần tôi và sử dụng ngôn ngữ ký hiệu để hỏi xem liệu tôi có phải thành viên của một ban nhạc hay không. Chắc họ nghĩ tôi là người nổi tiếng”.
Tuy nhiên, Cristiano tin rằng mái tóc của anh đã khiến anh tự tin và khỏe hơn. Anh thậm chí còn nhờ quản lý chăm sóc mái tóc dài của mình để phục vụ cho việc đóng phim.
“Tôi cảm thấy tóc dài đều hợp với cả nam và nữ. Tôi không biết tại sao nữa. Tôi nghĩ rằng việc chúng ta đều có kiểu tóc chúng ta mong muốn thật là tuyệt”, anh nói thêm.
“Việc để tóc dài là một trải nghiệm tuyệt vời. Đối với tôi, mái tóc đã dạy cho tôi về giá trị của bản thân, cho tôi thêm tự tin, dạy tôi cách tôn trọng chính mình và khiến mình được tôn trọng, và quan trọng nhất dạy tôi không nên quan tâm tới ý kiến và lời chỉ trích của những người khác”.
Nam nguoi mau danh 7 nam nuoi mai toc dai hon 60 cm-Hinh-3
Cristiano nói rằng anh chỉ tốn 5 phút để gội mái tóc dài 60cm của mình. 
“Cuộc sống trôi qua quá nhanh để chúng ta có thể sống theo mong muốn của người khác, vì vậy chúng ta phải sống vì bản thân theo cách chúng ta muốn. Hiện tại có nhiều người nghĩ rằng việc nuôi tóc thật là tuyệt, và mái tóc của tôi trở thành nguồn cảm hứng cho họ trong việc nuôi tóc dài. Những người khác lại cảm thấy việc một người đàn ông có tóc dài thật kỳ lạ”.
“Bạn phải thật kiên nhẫn; tóc sẽ tốn một khoảng thời gian để dài ra, và mọi người sẽ chỉ trích bạn, nhưng bạn không nên nản lòng. Hãy làm những gì bạn muốn. Mái tóc và cuộc đời bạn là của chính bạn, hãy tận hưởng nó và sống thật hạnh phúc”.
Theo Bùi Tùng Lâm/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)