Mở màn 2020 bằng trận thua, U23 Việt Nam nên vui hay buồn?

(Kiến Thức) - Mở màn đầu năm 2020 bằng 1 trận thua trong trận giao hữu, U23 Việt Nam khiến NHM nên vui hay buồn?

U23 Việt Nam mà rộng hơn là bóng đá Việt Nam đã có 1 năm 2019 vô cùng thành công với chuỗi 10 trận bất bại trên mọi mặt trận.
Đội tuyển U23 Việt Nam không thua ở SEA Games, và chỉ duy nhất chấp nhận tỉ số hoà trước U23 Thái Lan, phần còn lại toàn thắng để giành tấm HCV đầy thuyết phục.
Trước đó ở vòng loại U23 châu Á hay những trận giao hữu chuẩn bị cho giải đấu tại Thái Lan, thầy trò HLV Park Hang-seo cũng gặt những kết quả trong mơ khi bất bại 100% trước các đối thủ mạnh, cho đến những đội bóng… ao làng.
Mo man 2020 bang tran thua, U23 Viet Nam nen vui hay buon?
 
Việc cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam thất bại trước U23 Bahrain trong một thế trận nhỉnh hơn khiến nhiều người hâm mộ… phải giật mình, đã vậy trận thua này lại diễn ra ngay đầu năm mới nên dễ bị hồ nghi cho những điều không mấy hanh thông.
Trên thực tế, những suy diễn kiểu “điềm xui” là câu chuyện nghiêm trọng hoá vấn đề. Bởi thua trong 1 trận giao hữu tổng duyệt trước một giải đấu, hay kiểm tra năng lực của các cầu thủ hết sức bình thường, nhất là khi U23 Việt Nam đang có những sự thay đổi tương đối lớn sau SEA Games 30.
Chưa kể, chu trình thành công của một đội bóng không phải lúc nào cũng có thể kéo dài, giống như U23 Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo.
Bên cạnh đó, không ít những NHM tỏ ra lạc quan, trận thua trước U23 Bahrain thậm chí còn là… đáng mừng cho U23 Việt Nam sau một thời gian rất dài ngồi trên đỉnh vinh quang, thường xuyên ngất ngây với niềm vui chiến thắng.
Trận thua dù không quá nặng nề về mặt tâm lý, nhưng là liều thuốc quan trọng đưa U23 Việt Nam trở lại mặt đất sau hàng loạt thành công kéo dài trong năm 2019. Và có lẽ, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng cần điều này.
Một trận thua trước đối thủ nằm ngoài khu vực Đông Nam Á giúp U23 Việt Nam nhìn lại mình còn thiếu sót những gì để bổ sung, thay đổi. Đồng thời, thất bại này cũng để ông Park nhận ra đội nhà phải chơi như thế nào trong lần thứ 2 đến với VCK U23 châu Á.
Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)