Loài vật chỉ nhà giàu Angola dám ăn ở trang trại Quang Linh Vlog

Google News

Mới đây, Quang Linh Vlog tiết lộ một thực phẩm thường thấy ở Việt Nam nhưng tại châu Phi chỉ có nhà giàu mới dám ăn khiến netizen ngỡ ngàng.

Mới đây, trong một clip trên kênh YouTube, Quang Linh Vlog giới thiệu về đàn vịt tại trang trại. Được biết, số con vịt lớn tại đây vào khoảng 22-24 con, còn những con vịt nhỏ vẫn đang ở bên trong.
Loai vat chi nha giau Angola dam an o trang trai Quang Linh Vlog
 Đàn vịt đang được nuôi ở trang trại của Quang Linh Vlog. Ảnh: Cắt ra từ clip
Đáng chú ý là chia sẻ của nam Youtuber về giá vịt tại đây. Cụ thể, mỗi cặp vịt khoảng 24.000kz (gần 1 triệu đồng), tức mỗi con khoảng 500.000 đồng/con.  Mức giá này cao hơn giá vịt ở Việt Nam khoảng 4-5 lần.
"Chỉ có người Trung Quốc, Tây Á, Việt Nam mới ăn vịt. Còn người dân bên này ít khi ăn lắm", Quang Linh Vlog chia sẻ trong clip mới đây. Người dân châu Phi rất ít ăn vì giá cao, họ không đủ tiền để mua. 
Thông tin Quang Linh chia sẻ khiến không ít cư dân mạng khá bất ngờ, bởi lẽ vịt là loài gia cầm phổ biến ở Việt Nam, dễ dàng tìm thấy ở các chợ, siêu thị với giá bình dân. Thịt vịt ở Việt Nam bán với giá 50.000 đồng đến 60.000 đồng/ký tùy theo cân nặng và giống vịt. Với mức giá này, những gia đình không nhiều tiền vẫn có thể mua được.
Loai vat chi nha giau Angola dam an o trang trai Quang Linh Vlog-Hinh-2
 Thịt vịt ở châu Phi khá đắt nên chỉ có người giàu ăn. Ảnh: Cắt ra từ clip
Ở Châu Phi, Quang Linh Vlog mở trang trại chăn nuôi, được biết, số vịt này được một gia đình người Việt Nam sống tại thủ đô Luanda của Angola tặng team châu Phi.
Trang trại của Quang Linh Vlog có diện tích 14 ha tại Bailundo (huyện Huambo, Angola). Đây là trang trại lớn bậc nhất trong khu vực. Trang trại này được Quang Linh mua với số tiền khoảng 2 tỷ đồng. Nơi đây ngoài chăn nuôi vịt còn có trồng các loại cây nông nghiệp như ngô, khoai tây, ớt...
Việc Quang Linh mở trang trại không chỉ giúp bà con có thêm thực phẩm mà còn tạo việc làm cho rất nhiều người dân ở đây. 
Hạ Nhiên

>> xem thêm

Bình luận(0)