Lệ Rơi trần tình lý do đến cúng Tổ nghề sân khấu

“Chàng trai bán ổi” Lệ Rơi trần tình về việc xuất hiện tại lễ cúng Tổ nghề sân khấu.

Nổi lên như một hiện tượng mạng xã hội, hiếm khi tham gia các hoạt động showbiz nhưng lại xuất hiện trong lễ cúng Tổ nghề sân khấu cùng nhiều nghệ sĩ… đó là lý do Lệ Rơi (tên thật là Nguyễn Đức hậu, Hải Dương) bị dân mạng châm chọc, “ném đá” dữ dội những ngày qua.
Le Roi tran tinh ly do den cung To nghe san khau
Lệ Rơi dâng hương lên Tổ nghề sân khấu. 
Ngày 12/9, cùng với các nghệ sĩ miền Bắc ở nhiều lứa tuổi, Lệ Rơi có mặt tại điểm cúng Tổ nghề sân khấu dâng hương. Đây vốn là sự kiện dành riêng cho các diễn viên, ca sĩ nhiều năm hoạt động nghệ thuật nên sự xuất hiện của anh chàng gốc Hải Dương khiến dân mạng ngạc nhiên.
Nhiều người cho rằng, Lệ Rơi chỉ là một “hiện tượng mạng”, chưa từng có hoạt động nghệ thuật, sân khấu đúng nghĩa nên việc anh đi cúng Tổ nghề là làm màu. Anh còn bị cho là đang huyễn hoặc bản thân, xem mình là thành viên của làng giải trí.
Trước "làn sóng" châm biếm đó, Lệ Rơi đã có những chia sẻ riêng với báo chí, khẳng định mình có mặt tại lễ cúng Tổ nghiệp để bày tỏ lòng thành kính chứ không cố tình làm màu.
Dường như chưa thể giải tỏa nỗi bức xúc, sáng ngày 15/9, chàng trai quê vải tiếp tục đăng dòng chia sẻ dài trên trang Facebook cá nhân, trải lòng về sự việc này. Anh mở đầu khá gay gắt: “Tôi không muốn lên đây để phân bua hay gì nhưng thấy thế sự quá thối nát”…
Le Roi tran tinh ly do den cung To nghe san khau-Hinh-2
Anh bức xúc khi bị chỉ trích là làm màu, ảo tưởng. 
Lệ Rơi nói, anh may mắn được “thế giới ảo” thổi phồng lên, từ đó có cơ duyên tham gia một số hoạt động nghệ thuật, tuy không đặc sắc nhưng vẫn đủ để được dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn đến Tổ nghề.
Anh cũng tự nhận mình là một nghệ sĩ được Tổ nghiệp ban may mắn: "Tôi là nghệ sĩ có tên mà chưa có tuổi, còn các nghệ sĩ khác nhiều người có tuổi mà chưa có tên. Nên việc tôi về dự lễ cúng tổ là bình thường”.
Lệ Rơi còn nhắn nhủ, mọi người đến cúng tổ với sự thành tâm chứ không nên xem đó là nơi để làm màu bởi, chính anh từng chứng kiến “nhiều người cúng Tổ rất quá…”.
Liên hệ với Lệ Rơi, anh khẳng định, dòng chia sẻ đầy triết lý đó được chính anh viết ra do bức xúc trước sự chỉ trích “ném đá” của cộng đồng mạng.
Le Roi tran tinh ly do den cung To nghe san khau-Hinh-3
Lệ Rơi tự nhận mình là nghệ sĩ "có tên nhưng chưa có tuổi". 
Lệ Rơi cho hay, ngày 12/9, anh cùng các anh em trong công ty (những người từng làm nghệ thuật) đến cúng Tổ nghề theo lời mời của một nghệ sĩ hài có tiếng. Đến đó, anh được các nghệ sĩ khác chào đón nồng nhiệt, trò chuyện vui vẻ và chụp ảnh kỷ niệm.
Tuy nhiên, chàng trai sinh năm 1987 lại cho rằng, không phải tất cả các nghệ sĩ đều thật lòng với mình. “Vì nghệ sĩ thì diễn đạt lắm, trên sân khấu diễn đã tốt, ngoài đời diễn còn giỏi hơn. Nhiều khi họ bằng mặt mà không bằng lòng. Có người phấn đấu cả đời mà không ai biết đến nên họ không tránh khỏi so đo”, Lệ Rơi nói bóng gió.
Về phần mình, anh tự nhận mình có phước, dù chưa có tuổi nhưng đã có tên trong giới showbiz. Anh tự nhận mình là một nghệ sĩ dân gian, mang tiếng cười đến cho khán giả bằng sự chân thật.
Tuy nhận lại “toàn lời cay đắng” từ cộng đồng mạng nhưng chàng trai Hải Dương vẫn mong chờ một cái duyên để được tham gia nhiều hơn nữa vào các hoạt động nghệ thuật.
Trích chia sẻ của Lệ Rơi:
Sau hôm cùng anh em bên công ty giải trí đến cúng tổ nghiệp sân khấu, có rất nhiều ý kiến trái chiều nói này kia. Thực sự, tôi không muốn lên đây để phân bua nhưng thấy thế sự quá thối nát.
Nói thật, rất nhiều nghệ sĩ, cả già lẫn trẻ khi tôi hỏi Tổ nghiệp tên gì họ đều không rõ. Họ chỉ biết ngày này là ngày tỏ lòng thành kính với người đã khai sinh ra cái nghề sân khấu nghệ thuật biểu diễn này.
Còn để nói về Tổ nghiệp sân khấu thì có rất nhiều truyền thuyết nhưng đúng hơn cả, Tổ nghiệp của ngành sân khấu Việt Nam là xuất thân từ gánh hát rong mà ra. Cái nghiệp sân khấu này bắt nguồn từ văn hóa Trung hoa, một trong những cụ tổ của sân khấu được lịch sử lưu lại là cụ Cao Văn Lầu.
Để nói về Tổ nghiệp thì có rất nhiều Tổ nghiệp. Ngày nay, nhiều người về cúng Tổ nghiệp sân khấu trong đó có tôi. May mắn tôi được chính các bạn trẻ của “thế giới ảo” thổi phồng lên, làm cho thành vậy, họ không hiểu một chút gì về cá nhân tôi.
Tôi cũng có một thời tham gia nghệ thuật, có một số sản phẩm trên nhiều lĩnh vực, tuy không đặc sắc lắm nhưng tôi vẫn về dâng hương với lòng biết ơn Tổ nghiệp đã ban cho tôi sự may mắn hơn nhiều nghệ sĩ.
Trong dân gian có nhiều nghệ sĩ và tôi là một “nghệ sĩ có tên mà chưa có tuổi, còn các nghệ sĩ khác nhiều người có tuổi mà chưa có tên”. Nên việc tôi về dự lễ cúng Tổ là bình thường.
Việt Nam mình quá nhiều ngành nghề. Tại sao không xây dựng Hiệp hội Tổ của các Tổ nghề, để mỗi khi đến ngày giỗ Tổ nghề của mình, mọi người đều được về đó thờ cúng? Và như thế, chắc chắn với mọi người ngày nào cũng là ngày giỗ Tổ nghiệp. Nên hãy coi đó là lòng thành tâm chứ đừng lấy ngày đó ra để làm trò, làm màu. Tôi thấy nhiều người cúng rất quá về việc cúng tổ.
[…]
Về phần tôi, tuy là một anh nông dân trồng ổi làm nông nghiệp thật nhưng bản thân tôi chưa biết lợi dụng, hại người. Chính cái xã hội này đưa đẩy người nông dân như tôi vào những tình huống dở khóc dở cười.
>>> Mời quý độc giả xem video Top sao Việt giàu nhất showbiz (nguồn Youtube):

Theo Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)