Kế "độc" phòng trộm quần áo của nhóm nữ sinh xóm trọ

Dán ảnh món đồ bị mất trộm khắp mọi nơi nhưng cảnh trộm quần áo ở xóm trọ vẫn tiếp tục xảy ra, nữ sinh quá bức xúc đã lên mạng chia sẻ nhờ "500 anh em" hiến kế. Kết quả, cô bạn nhận được không ít lời khuyên "cực độc".

Ai cũng biết sinh viên đi ở trọ thường gặp nhiều khó khăn. Nào là vấn đề tiền nong, rắc rối khi chung đụng trong sinh hoạt với bạn cùng phòng hoặc không may gặp phải chủ nhà có tính cách tai quái. Những câu chuyện liên quan đến xóm trọ sinh viên tuy không mới nhưng lúc nào cũng khiến các bạn trẻ đau đầu. Hầu như hiếm khi sinh viên ở trọ được thuận lợi, hài lòng với cuộc sống và không có chút gì phải băn khoăn.
Mới đây, một nữ sinh đã khiến các diễn đàn mạng xôn xao khi chia sẻ câu chuyện thường xuyên bị mất trộm quần áo. Những ai từng lâm vào tình cảnh này chắc sẽ hiểu cảm giác bực bội của cô gái. Quần áo có thể đôi khi không quá đắt nhưng để mua được nó, chúng ta đã phải “lặn ngụp” tìm kiếm khá vất vả. Chưa kể nhiều món đồ mình yêu thích, vừa mặc được vài bận nay đã “không cánh mà bay”. Sinh viên lại không mấy dư rả về tài chính nên chuyện bị trộm đồ thường được xem là nỗi ám ảnh, khó chịu bậc nhất.
Ke
Cô gái lên mạng than vãn chuyện bị mất trộm đồ. 
Đó có lẽ cùng chính là lý do ngay sau khi câu chuyện này được chia sẻ, nó đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm, bàn tán của rất nhiều bạn sinh viên. Điều đáng chú ý là khi bị mất trộm đồ, cô gái cũng dùng biện pháp khá mạnh tay: in hình món đồ và thông tin bị mất trộm dán khắp mọi nơi để kẻ trộm không dám mặc nó ra đường. Tuy nhiên, biện pháp này có vẻ không hiệu quả khi xóm trọ vẫn tiếp tục xảy ra vấn nạn ăn cắp quần áo.
Cụ thể, bạn nữ sinh tâm sự: “Chào các bạn. Ở đây có ai đi ở trọ mà bị mất quần áo như mình không. Mình mới chuyển sang phòng này 1 tháng, mất đồ những 4 lần. Mình ở tầng 2, phơi đồ trên tầng 8. Chỗ phơi đồ không có camera, nên dù cay cú, mình không thể làm được gì.
Mình đã in tờ rơi dán vào những nơi sinh hoạt chung như thang máy, chỗ phơi đồ, cửa phòng mình, để thủ phạm không dám mặc quần áo của mình ra đường. Nhưng mới dán xong, thì đứa em cùng phòng tiếp tục kêu mất đôi giày để trước cửa. Nản thực sự. Các bạn có cao kiến gì, giúp mình với được không?
Phòng mình giặt nhiều đồ, nên phải mang lên tầng 8 phơi. Nếu mất 1 - 2 lần thì không nói, nhưng mất đến 4 lần thì mình thực sự bức xúc. Ngay cả khi đã dán giấy cảnh cáo, tình trạng mất cắp vẫn tái diễn. Cũng không phải nguyên phòng mình mất đâu. Nhiều phòng kêu mất lắm.
Hiện tại, bọn mình đang chia lịch giặt quần áo để phơi đủ trong nhà. Nhà có 4 người nên làm vậy thực sự bất tiện đó. Mình rất bức xúc nên mới tâm sự một chút vậy thôi chứ không có ý làm to chuyện”.
Đọc hết câu chuyện của bạn nữ, nhiều sinh viên không ngại hiến kế “cực độc” giúp cô.
“Lấy mắt mèo chà lên khắp chiếc quần áo hoặc loại gì đó có thể gây ngứa, đảm bảo tên trộm cạch tới già không dám lấy cắp nữa“, bạn T.C bình luận.
“Hãy kẹp tờ giấy vào quần áo ghi rõ: Kẻ nào ăn trộm những bộ quần áo này sẽ sớm gặp quả báo”, một ý kiến khác nêu.
Ngoài một số kế sách “cay độc”, nhiều người cũng khuyên bạn nữ nên yêu cầu chủ nhà lắp camera an ninh để hạn chế tình trạng trộm cắp.
“Bạn nên yêu cầu chủ nhà lắp camera an ninh để hạn chế hoặc là tổ chức rình một buổi để truy tìm hung thủ. Ngoài ra thì có thể thiết kế dây phơi trước cửa sổ phòng hay như thế nào đó chứ cứ bị mất quần áo như vậy thì khó chịu lắm“, bạn T.L viết.
“Mất tiền cũng không xót bằng mất quần áo đẹp ấy. Bạn thử yêu cầu chủ nhà lắp camera để theo dõi xem, nếu vẫn không được thì nên chuyển trọ chứ ở như vậy có trọ giá rẻ cũng sẽ thành đắt do tốn tiền mua quần áo”, một nickname khác nói.
Theo Vương Phi/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)