Fan Harry Potter đến London chớ bỏ qua những địa điểm sau nhé!

Nếu bạn là fan của Harry Potter thì bạn có rất nhiều lý do để đến London - một trong những bối cảnh của tập truyện từng gây sốt trên toàn thế giới.

Fan Harry Potter den London cho bo qua nhung dia diem sau nhe!
Vườn thú London
Harry hồi nhỏ đã phát hiện ra khả năng hiểu được ngôn ngữ của loài rắn tại vườn thú lịch sử này. Harry Potter đã thả một con rắn ra khỏi chiếc bình để dọa Dudley. Hãy đến vườn thú London và trải nghiệm những khoảnh khắc thú vị ở nơi đây nhé. 

Fan Harry Potter den London cho bo qua nhung dia diem sau nhe!-Hinh-2
Thư viện Anh
Nếu bạn là một fan cuồng của tập truyện này, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ lỡ triển lãm "Harry Potter: Lịch sử Pháp thuật" tại thư viện Anh. Triển lãm này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về lịch sử văn học dân gian và pháp thuật trong các nền văn hóa khác nhau, xen kẽ với những ghi chép của tác giả J.K. Rowling. Triển lãm "Harry Potter: Lịch sử Pháp thuật" kéo dài từ ngày 20 tháng 10 năm 2017 đến tháng 2 năm 2018. 

Fan Harry Potter den London cho bo qua nhung dia diem sau nhe!-Hinh-3
Chợ Leadenhall
Đây chính là bối cảnh khu chợ Victoria- nơi mà khi Harry đi mua sắm đồ dùng khi mới đi học tại trường phù thủy. Hãy đến chợ Leadenhall để khám phá tiệm The Cauldron ngoài đời thực. 

Fan Harry Potter den London cho bo qua nhung dia diem sau nhe!-Hinh-4
Chez Michele
Nằm trong thị trấn Borough Market, cửa hàng bán hoa quyến rũ này trông rất khác biệt trong bộ phim: mặt tiền của cửa hàng đã được sửa sang lại và trở thành lối vào của tiệm Leaky Cauldron và nhà tù Azkaban. 

Fan Harry Potter den London cho bo qua nhung dia diem sau nhe!-Hinh-5
Đại sứ quán Úc
Cảnh Gringotts- ngân hàng của phù thủy, được quay ở Đại sứ quán Úc ở London. Đáng buồn thay, Đại sứ quán này không mở cửa đón tiếp công chúng - trừ khi bạn đang muốn nộp đơn xin hộ chiếu Úc. 

Fan Harry Potter den London cho bo qua nhung dia diem sau nhe!-Hinh-6
Khách sạn Georgian
Đến nơi đây, bạn có thể thuê một căn phòng với phong cách trang trí của ký túc xá Gryffindor với mức giá 199 bảng Anh (5.9 triệu đồng) một đêm. 

Fan Harry Potter den London cho bo qua nhung dia diem sau nhe!-Hinh-7
Phố Cecil Court
Con phố nhỏ xinh đẹp này có rất nhiều cửa hàng bán sách cổ và những đồ lưu niệm độc đáo. Đây được coi là nguồn cảm hứng cho J.K. Rowling để sáng tạo nên Diagon Alley. 

Theo Quỳnh Trang/Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)