Cựu danh thủ Dương Hồng Sơn chỉ ra thủ môn số 1 ĐT Việt Nam

Thủ môn huyền thoại Dương Hồng Sơn đã lên tiếng tiến cử thủ thành bắt chính cho HLV Park Hang Seo.

Từ khi Dương Hồng Sơn giải nghệ, thủ môn vẫn luôn là nỗi ám ảnh với ĐT Việt Nam khi lần lượt từ Tấn Trường, Bửu Ngọc, Mạnh Dũng, Vĩnh Lợi rồi Nguyên Mạnh đã được trao găng bắt chính, nhưng đều mắc những sai lầm không thể cứu chữa.
Tuy nhiên trong lần tập trung chuẩn bị cho trận gặp Jordan tới đây, HLV Park Hang Seo có thể hoàn toàn yên tâm với vị trí trọng yếu trên, bởi Tuấn Mạnh, Văn Lâm hay Tiến Dũng đều đang thể hiện phong độ ấn tượng và rất ổn định.
Dương Hồng Sơn khẳng định Văn Lâm là thủ môn tốt nhất. 
Việc cả ba thủ môn đều quá xuất sắc khiến HLV Park lại đau đầu trong việc chọn người bắt chính. Tuy nhiên thủ môn huyền thoại Dương Hồng Sơn tin rằng thủ thành Đặng Văn Lâm sẽ giành suất bắt chính ở tuyển Việt Nam trước Tiến Dũng và Tuấn Mạnh.
Trả lời Zing.vn, Dương Hồng Sơn chia sẻ: "Qua 2 vòng V.League gần nhất, Văn Lâm đã chứng minh cho mọi người thấy đẳng cấp của một thủ môn tuyển quốc gia, là điểm tựa vững chắc cho CLB Hải Phòng. Điểm mạnh của Lâm “Tây” là thể hình, khả năng làm chủ khu trung tuyến và phản xạ tiến bộ hơn rất nhiều. Tôi dám nói đây là thủ môn tốt nhất V.League hiện nay. Kinh nghiệm là điều rất quan trọng với một thủ môn. Đó cũng là thứ Văn Lâm nhỉnh hơn Tiến Dũng. Tiến Dũng rất triển vọng nhưng sự ổn định và tâm lý chưa cao. Cậu ấy mắc vài sai lầm ở AFC Cup và cần thêm thời gian để cải thiện.
So với Văn Lâm, Tuấn Mạnh cũng yếu thế hơn. Cậu ấy ít kinh nghiệm hơn và chỉ được bắt chính khi Văn Lâm có chuyện. Từng ấy là chưa đủ để khiến HLV tin tưởng. Cá nhân tôi chọn Văn Lâm vì sự ổn định xuyên suốt từ CLB tới đội tuyển. Khả năng ra vào, phản xạ, khả năng chỉ huy hàng thủ, kỹ năng bóng bổng của cậu ấy đều rất tốt".
Việc HLV Park Hang Seo tin tưởng và chọn ai bắt chính cũng đều mang lại sự yên tâm rất lớn cho NHM. ĐT Việt Nam sẽ hội quân ngày 22.3, sau đó 2 ngày toàn đội sẽ lên đường sang Jordan để chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng tại vòng loại Asian Cup 2019 vào ngày 27.3.
Theo Kiên Lê /Thể thao 247

>> xem thêm

Bình luận(0)