Câu nói viral nhất hôm nay: " Đi đường quyền"

Ngày nào cũng ngồi quét Facebook, Instagram, TikTok... thấy dân tình cứ 'đi đường quyền' mà nhiều chị em chẳng hiểu gì hết.

 

 

Đi đâu cũng thấy 'đường quyền', nhất là mấy hôm nay

'Duy Mạnh đi 'đường quyền' với công chúa béo ở V.C' - Cả ngày qua MXH ngập tràn tin đồn ẩu đả và lục đục nội bộ về cặp đôi vàng trong làng bóng đá Duy Mạnh - Quỳnh Anh.

Cau noi viral nhat hom nay:

Mấy hôm nay, mạng xã hội bất lòi ra tin đồn Duy Mạnh 'đi đường quyền' với công chúa béo Quỳnh Anh

Tuy nhiên, không ít người lại tỏ ra ngáo ngơ, hỏi một thứ chẳng liên quan: 'Đường quyền gì là?', 'Sao ai cũng dùng từ đường quyền thế nhỉ?'

À thì, cụm từ này là sản phẩm của Internet, cụ thể hơn là cô Minh Hiếu - một người nổi tiếng trên MXH. Nếu chưa biết cụ thể 'đi đường quyền' là cái gì, chị em chuẩn bị được gãi đúng chỗ ngứa rồi đấy.

Đôi nét về người 'đi đường quyền' đầu tiên trên MXH

Ngày nảy ngày nay, ở vùng đất Cai Lậy (Tiền Giang), có một người phụ nữ tên là Võ Minh Hiếu, rất thích trải lòng trên internet.

Cau noi viral nhat hom nay:

Cô Minh Hiếu - người 'đi đường quyền' đầu tiên trên MXH

Cũng chả rõ bất mãn gì với sự đời mà cô Minh Hiếu thường chửi tục.

Ai khó thì chê bai nhưng nhiều người thì thấy cũng vui tai. Nói gì thì nói, cô Hiếu chửi tròn vành rõ chữ, chửi đi vào lòng người. Cái gì cần chê cô chửi thẳng thừng, cái gì không nhất thiết phải khoe cô cũng phô sạch, ví dụ 7 miếng đất và khối tài sản trăm cây vàng chẳng hạn!

Phải kể thêm, cô Minh Hiếu có phong cách thời trang và sở thích dùng vàng để làm phụ kiện trong mọi set đồ nhìn thật lạ mắt.

Cau noi viral nhat hom nay:

Phong cách là lạ của cô Minh Hiếu khiến người khác đã nhìn là phải nhớ.

Nhưng ngờ đâu, cũng chính nhờ những thứ chẳng ngờ thế mà cô Minh Hiếu đã trở thành hot facebook-er với hơn 200.000 lượt follow, mỗi video cả triệu lượt xem.

Quả đúng là thời tới cản không kịp, từ những đoạn clip tán dọc đăng lên Facebook, Youtube mà người cô Minh Hiếu đã trở thành hiện tượng, ra 'đường quyền' mạnh khiến cả giới showbiz cũng tò mò, chao đảo!

Ô thế cái 'đường quyền' ấy là gì?

'Mất một trăm mấy chục triệu như con bò rụng lông, như cây me rụng lá vậy đó', 'Giờ nổi tiếng là ngủ dậy là phải gắn lông mi, thoa miếng kem cho người ta chụp hình', 'Má chị chết để lại cho chị 100 cây vàng nên chị giàu luôn'..., cô Minh Hiếu có vô vàn những câu nói đi vào lòng người như thế. Tuy nhiên, làm nên thương hiệu và viral mạnh mẽ nhất định phải kể tới 'Cầm nhiều tiền đi đường quyền nó cũng đẹp!'

Cau noi viral nhat hom nay:

Đường quyền mang thương hiệu của cô Minh Hiếu

Trong một đoạn clip, cô Minh Hiếu hai tay cầm tiền và vung vẩy như là đang tập quyền của môn võ tự chế nào đó. Cô có nói: 'Bữa nay có tiền đi đường quyền mạnh ghê...'. Sau đó, cô Minh Hiếu mách nước dùng đường quyền và tiền để né... giang hồ.

'Giang hồ mà định uýnh á, xòe tiền ra rồi thì sao nó uýnh được. Nó nhào vào cầm tiền rồi nó chạy rồi còn đâu' - Lý lẽ nghe rất thuyết phục của cô Minh Hiếu khi thực hiện đường quyền dùng tiền che mặt.

Cau noi viral nhat hom nay:

Thế đó, ý nghĩa ban đầu của 'đi đường quyền' là như trên.

Nhưng bản chất của internet nói chung, Facebook nói riêng, ấy là mô-đi-phê tất cả mọi thứ. Hễ thấy vui, thấy vừa miệng và hợp hoàn cảnh là dân mạng cứ xài thôi.

Đấy, từ mỗi cái cầm tiền lên đi đường quyền trông cho sang, cho chảnh - thì người ta lại biến tấu nó thành đường quyền mang tính bốp chát, bạo lực, hạ cẳng tay thượng cẳng chân.

Cũng đến nể anh nào tào lao, biến 'đường quyền' sang chảnh của cô Minh Hiếu thành... đánh vợ, trong khi đó cặp đôi nói trên đã lên tiếng đính chính đó là tin vịt.

Hỡi ôi, đúng là giờ Facebook chơi cho giải trí thôi, chẳng biết đâu mà lần.

Thế nhớ, có hiện tượng gì mới mẻ, thú vị thì chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin hoặc giúp chị em giải ngố.

 

Theo m52/Toquoc

>> xem thêm

Bình luận(0)