Anh chị khóa trên chơi lớn khi cosplay Avengers chào tân sinh viên

Trong buổi khai giảng chào tân sinh viên của Học viện Chính sách và Phát triển, màn cosplay biệt đội Avengers kỳ công của nhóm sinh viên nhận được nhiều sự chú ý.

Những năm gần đây, lễ khai giảng không chỉ đánh dấu thời điểm bước vào năm học mới mà còn là dịp để nhiều học sinh, sinh viên thể hiện các tiết mục văn nghệ và tổ chức hoạt động độc đáo.
Trên diễn đàn Trường người ta, hình ảnh nhóm sinh viên cosplay các nhân vật trong loạt phim Avengers như Iron man, Spiderman hay Captain America nhận được nhiều sự chú ý.
Không chỉ đầu tư về trang phục, phụ kiện, thần thái của nhóm bạn trẻ cũng được nhận xét "không phải dạng vừa".
Nguyễn Anh Đức - chủ nhân loạt ảnh - nói với Zing.vn đây là ý tưởng chào đón tân sinh viên của Học viện Chính sách và Phát triển (APD), Hà Nội.
Anh chi khoa tren choi lon khi cosplay Avengers chao tan sinh vien
 Nhóm sinh viên cosplay nhân vật siêu anh hùng trong lễ khai giảng.
"Mỗi năm, trường mình sẽ tổ chức 'APD tộc', các tân sinh viên sẽ chia ra làm nhiều tộc khác nhau như: Paylak tộc, King tộc, Hấu tộc...", Đức chia sẻ.
Để "Paylak tộc" của mình có điểm nhấn, Đức và một số bạn đã chọn cosplay chủ đề các nhân vật siêu anh hùng. Trang phục cosplay được nhóm bạn tự làm và một số đi thuê.
Xuất hiện với hình ảnh độc đáo, "tộc" của Anh Đức thu hút nhiều sự chú ý của tân sinh viên. Một số hào hứng xin chụp ảnh check-in cùng nhân vật mình yêu thích.
Không chỉ có hoạt động cosplay, các đoàn, đội trong trường cũng lên kế hoạch tổ chức nhiều chương trình khác chào đón sinh viên mới.
"Hy vọng với những chương trình sắp tới, các em tân sinh viên sẽ có thêm hứng khởi học tập và làm quen với môi trường đại học năng động", nam sinh viên năm 2 chia sẻ.
Anh chi khoa tren choi lon khi cosplay Avengers chao tan sinh vien-Hinh-2
 Ý tưởng của nhóm bạn nhận được sự hưởng ứng của nhiều sinh viên.
Hoạt động của các trường học trên cả nước trong ngày 5/9 thu hút được sự chú ý của dân mạng.
Hình ảnh nữ sinh Bùi Thị Lan - học sinh lớp 12 trường THPT Lương Phú, Thái Nguyên - diện trang phục dân tộc, múa trong buổi lễ khai giảng được chia sẻ trên nhiều diễn đàn.
Tương tự, màn nhảy "Để Mị nói cho mà nghe" của CLB Nghệ thuật thuộc trường THPT Hưng Yên (tỉnh Hưng Yên) cũng gây "bão mạng" nhờ vũ đạo đẹp mắt. Trong đó, Đỗ Hải Anh - cô gái sắm vai Mị - được chú ý nhiều hơn cả với thần thái tươi tắn, rạng rỡ.
Hình ảnh lễ khai giảng đơn sơ của cô trò tại điểm trường Tắk Pổ (thuộc vùng núi xa nhất của huyện Nam Trà My, Quảng Nam) cũng khiến nhiều dân mạng xúc động.
Theo đó, điểm trường thuộc Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập chỉ có 2 cô giáo cùng 34 học trò là con em người đồng bào Ca Dong sống bám vào hông các khối núi trên dãy Ngọc Linh.
"Để chuẩn bị ngày khai giảng, mình và một cô nữa phải mang theo quần áo, đồ ăn dự trữ và đi bộ hết 2 tiếng qua 10 km đường núi trước đó nhiều ngày", cô Trà Thị Thu (25 tuổi, Quảng Nam) kể với Zing.vn.
Theo Mai An/Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)