Hái dâu đang dần trở thành hoạt động ngày càng được các du khách yêu thích khi đến Đà Lạt.Để đến những vườn dâu sạch, có giá rẻ, dịch vụ tốt và tránh rơi vào những chiếc bẫy du lịch, bạn có thể hỏi đường đến khu Thánh Mẫu, nơi có những nhà vườn trồng dâu để bạn tham quan, hái và mua về làm quà.Ngoài những giống dâu Việt, ở Đà Lạt còn có vườn dâu được trồng theo giống Mỹ, Pháp, Nhật, New Zealand..., những khu được canh tác theo công nghệ mới với giá cao.Những luống dâu được bảo vệ trong những căn nhà lồng để tránh mưa đá, sương giá.Dâu được trồng quanh năm và rộ nhất vào mùa xuân.Bạn sẽ được tự tay lựa chọn những quả dâu chín mọng, tươi ngon nhất. Bạn cũng có thể ăn thử mà không bị tính phí. Nên rửa sơ dâu tây qua nước muối, để ráo và để ngoài dùng dần trong vòng hai ngày để đạt vị thơm ngon nhất. Không nên để để vào tủ lạnh, vì dâu sẽ chua, mất ngon.Sau khi thu hoạch, bạn có thể tự đóng hộp làm quà. Dâu tây Đà Lạt có khá nhiều mức giá: dâu đá (loại dâu to trái, giòn có giá từ 20.000-30.000 đồng/kg) và dâu hương (trái nhỏ, thơm ngọt, có giá từ 70.000-80.000 đồng/kg). Các loại dâu giống ngoại có giá cao hơn từ 100.000-150.000 đồng/kg tùy loại.Quanh những khu vườn dâu tây còn có dâu tằm và quýt.Ngoài vườn dâu Khánh Ngọc, bạn có thể ghé đến các vườn dâu Lê Phương, Nguyễn Thanh Trung khu vực Thánh Mẫu. Bạn nên đi trước 16h để có nhiều thời gian lựa chọn.
Hái dâu đang dần trở thành hoạt động ngày càng được các du khách yêu thích khi đến Đà Lạt.
Để đến những vườn dâu sạch, có giá rẻ, dịch vụ tốt và tránh rơi vào những chiếc bẫy du lịch, bạn có thể hỏi đường đến khu Thánh Mẫu, nơi có những nhà vườn trồng dâu để bạn tham quan, hái và mua về làm quà.
Ngoài những giống dâu Việt, ở Đà Lạt còn có vườn dâu được trồng theo giống Mỹ, Pháp, Nhật, New Zealand..., những khu được canh tác theo công nghệ mới với giá cao.
Những luống dâu được bảo vệ trong những căn nhà lồng để tránh mưa đá, sương giá.
Dâu được trồng quanh năm và rộ nhất vào mùa xuân.Bạn sẽ được tự tay lựa chọn những quả dâu chín mọng, tươi ngon nhất. Bạn cũng có thể ăn thử mà không bị tính phí. Nên rửa sơ dâu tây qua nước muối, để ráo và để ngoài dùng dần trong vòng hai ngày để đạt vị thơm ngon nhất. Không nên để để vào tủ lạnh, vì dâu sẽ chua, mất ngon.
Sau khi thu hoạch, bạn có thể tự đóng hộp làm quà. Dâu tây Đà Lạt có khá nhiều mức giá: dâu đá (loại dâu to trái, giòn có giá từ 20.000-30.000 đồng/kg) và dâu hương (trái nhỏ, thơm ngọt, có giá từ 70.000-80.000 đồng/kg). Các loại dâu giống ngoại có giá cao hơn từ 100.000-150.000 đồng/kg tùy loại.
Quanh những khu vườn dâu tây còn có dâu tằm và quýt.
Ngoài vườn dâu Khánh Ngọc, bạn có thể ghé đến các vườn dâu Lê Phương, Nguyễn Thanh Trung khu vực Thánh Mẫu. Bạn nên đi trước 16h để có nhiều thời gian lựa chọn.