Liên hiệp các Hội KH&KTVN thăm Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng

Kienthuc.net.vn) -  Ngày 29/05/2014 Liên hiệp Hội Việt Nam thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Vũ Thị Mùi tại xã Nam Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.


Nằm trong chuỗi hoạt động nhân đạo “uống nước nhớ nguồn” thường niên của cơ quan Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam), ngày 29/05/2014 Liên hiệp Hội Việt Nam đã tổ chức thăm và tặng quà gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Vũ Thị Mùi tại xã Nam Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.
Mẹ Việt Nam anh hùng Vũ Thị Mùi.
Mẹ Vũ Thị Mùi năm nay 79 tuổi, có hai con trai là liệt sĩ, đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc tại Mặt trận Biên giới Tây Nam của Tổ quốc. Với những cống hiến của bản thân, người thân và gia đình, mẹ vừa được Đảng và Nhà nước phong tặng Mẹ Việt Nam anh hùng.
Thay mặt lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, ông Lê Công Lương – Chánh Văn phòng LHH đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe của mẹ Vũ Thị Mùi, khẳng định đức hy sinh cao cả của Mẹ, là tấm gương sáng để các thế hệ con cháu noi theo, đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với những đóng góp to lớn của Mẹ vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Các thế hệ hôm nay và mai sau mãi mãi ghi nhớ, biết ơn những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước.
Tại buổi thăm viếng, các thành viên trong đoàn đều ý thức rằng: Các Bà mẹ Việt Nam anh hùng cũng như bố, mẹ các liệt sĩ nói chung, đang khuất dần, người còn sống thì hầu hết đều già yếu đi nhanh chóng. Bởi vậy, việc thăm nom, động viên chăm sóc các cụ là thường xuyên và cấp thiết.
Xúc động trước những tình cảm quý báu, sự quan tâm sâu sắc của Liên hiệp Hội Việt Nam đã dành cho cá nhân và gia đình, mẹ Vũ Thị Mùi đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo, Cán bộ của Liên hiệp Hội Việt Nam , chúc Liên hiệp Hội Việt Nam tiếp tục đạt được nhiều thành tích to lớn hơn nữa trong hoạt động khoa học của mình.
Thanh Hằng

Bình luận(0)