Một nghiên cứu mới đây tại Đại học Reading cho thấy, uống 1-3 ly sâm-panh mỗi tuần có thể ngăn ngừa bệnh các bệnh do tuổi già như mất trí nhớ hay Alzheimer. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, các loại nho để chế biến rượu vang có hàm lượng cao chất phenolic là nhân tố chính làm chậm quá trình lão hóa và giảm nguy cơ mất trí nhớ ở người già.Giáo sư Jeremy Spencer của Đại học Reading cho biết, uống một lượng vừa phải sâm-panh mỗi ngày rất tốt cho chức năng của não, đặc biệt là trí nhớ. Những nghiên cứu trước đây cũng cho thấy rượu vang đỏ có tác dụng tương tự. Bên cạnh chất phenolic, sâm-panh còn chứa nhiều polyphenol, một vi chất quan trọng giúp ngăn ngừa bệnh thoái hoá, đặc biệt là bệnh ung thư, bệnh tim mạch. Ngoài ra, sâm-panh có nhiều khoáng chất như magiê, kali, kẽm, và lithium.Các giáo sư của Đại học Reading khuyến cáo, bạn nên uống 1-3 ly sâm-panh mỗi tuần.Trước đây cũng có nhiều nghiên cứu chứng minh sâm-panh tốt cho tim mạch và lưu thông máu.
Một nghiên cứu mới đây tại Đại học Reading cho thấy, uống 1-3 ly sâm-panh mỗi tuần có thể ngăn ngừa bệnh các bệnh do tuổi già như mất trí nhớ hay Alzheimer.
Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, các loại nho để chế biến rượu vang có hàm lượng cao chất phenolic là nhân tố chính làm chậm quá trình lão hóa và giảm nguy cơ mất trí nhớ ở người già.
Giáo sư Jeremy Spencer của Đại học Reading cho biết, uống một lượng vừa phải sâm-panh mỗi ngày rất tốt cho chức năng của não, đặc biệt là trí nhớ. Những nghiên cứu trước đây cũng cho thấy rượu vang đỏ có tác dụng tương tự.
Bên cạnh chất phenolic, sâm-panh còn chứa nhiều polyphenol, một vi chất quan trọng giúp ngăn ngừa bệnh thoái hoá, đặc biệt là bệnh ung thư, bệnh tim mạch.
Ngoài ra, sâm-panh có nhiều khoáng chất như magiê, kali, kẽm, và lithium.
Các giáo sư của Đại học Reading khuyến cáo, bạn nên uống 1-3 ly sâm-panh mỗi tuần.
Trước đây cũng có nhiều nghiên cứu chứng minh sâm-panh tốt cho tim mạch và lưu thông máu.