![]() |
| Phòng game do Trung quản lý. Ảnh: Cơ quan điều tra cung cấp. |
![]() |
| Phòng game do Trung quản lý. Ảnh: Cơ quan điều tra cung cấp. |
![]() |
| Các sới bạc đầy đủ các thành phần tham gia nhộn nhịp hơn cả lễ hội. |
![]() |
| Số tiền cược cho mỗi lần là rất lớn so với mức sống của một địa phương chủ yếu làm nghề nông. |
| Các thí sinh tham dự kì thi THPT Quốc gia - Tuyển sinh 2015 trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Tuy nhiên, nhiều hình ảnh cảm động trong các buổi thi như xua tan cái nóng gay gắt. |
| Mặc dù phải "đội" nắng để đưa con đến địa điểm thi nhưng các phụ huynh vẫn không tỏ ra mệt mỏi. Nhiều phụ huynh còn dặn dò kỹ lượng và không quên trao cho con những cử chỉ rất cảm động như ôm hôn, nắm tay động viên. |
Tin mới nhận lúc 14h ngày 2/7 của GS.TS Phạm Gia Khải cho biết, ca phẫu thuật cắt bỏ u phổi của Đại tướng Phùng Quang Thanh đã thành công, sức khỏe ổn định và sẽ sớm trở về nước trong vài ngày tới.
Đến lúc này có rất nhiều thông tin trái chiều về tình hình sức khỏe của Đại tướng Phùng Quang Thanh. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, PV vừa trao đổi với GS.TS Phạm Gia Khải – Thành viên Ban chăm sóc Bảo vệ sức khỏe Trung ương.
GS. TS Phạm Gia Khải cho biết: “Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đang điều trị bệnh bên Paris, Pháp. Đại tướng Phùng Quang Thanh đi sang Pháp chữa bệnh từ ngày 24/6.
Trước khi ông Thanh sang Pháp điều trị chúng tôi có hội chẩn kiểm tra sức khỏe 3-4 lần và phát hiện một vết sẹo trong phổi. Vết sẹo này là do vết thương hồi chiến tranh chống Mỹ, khi đó ông Thanh bị tai nạn ô tô và đập ngực vào vô lăng xe ô tô”.
![]() |
| Đại tướng Phùng Quang Thanh. |
“Trước khi sang Pháp chữa bệnh, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã được chúng tôi kiểm tra sức khỏe nhiều lần, nhưng không thấy dấu hiệu gì đặc biệt, không áp xe, không ung thư. Nhưng cách đây khoảng 2 tháng, ông Thanh bị ho ra máu, mỗi ngày một ít. Chúng tôi đã cho sinh thiết ở phế quản, tương ứng nơi ra máu nhưng không phát hiện được dấu hiệu gì. Sau đó, ông Thanh được Đại sứ quán Pháp giới thiệu sang Pháp chữa trị” GS Khải nói.
Khi được hỏi về tình hình sức khỏe hiện tại của Đại tướng Phùng Quang Thanh như thế nào, GS Khải cho biết: “Cho đến hôm nay (2/7 - PV) thì tôi vẫn chưa nhận được thông tin chính thức từ bên Pháp gửi về, hiện ông Thanh đang điều trị ở Paris, đi cùng còn các bác sĩ bên quân y”.
"Tuy nhiên, cho đến lúc này (14h ngày 2/7), thông tin tôi mới nhận được từ ông Nguyễn Quốc Triệu - Trưởng ban chăm sóc Bảo vệ sức khỏe Trung ương, thì ông Thanh đã được phẫu thuật và cắt khối u trong phổi thành công (ngày 30/6 - PV). Sức khỏe của ông Thanh hoàn toàn ổn định, không có diễn biến xấu và tới đây sẽ về Việt Nam", GS.TS Phạm Gia Khải nói.
Lý giải tại sao ông Thanh không sang các nước khác điều trị mà phải sang Pháp, GS.TS Phạm Gia Khải nói: "Việc cán bộ cấp cao đi sang nước ngoài chữa bệnh là chuyện bình thường, không có gì ghê gớm cả. Ông Thanh sang Pháp chữa bệnh, vì bệnh viện bên Pháp chữa giỏi bệnh u phổi".
Theo GS Khải, "phía Việt Nam đã gửi hồ sơ bệnh án và kết quả xét nghiệm, chụp phổi sang Pháp để kiểm tra nơi bị xơ phổi. Hiện kết quả vẫn chưa chuyển về Việt Nam. Không có chuyện Đại tướng Phùng Quang Thanh sang thăm Pháp mà đi chữa bệnh. Không có bệnh viện nào mới phẫu thuật cho bệnh nhân xong lại cho người bệnh đi dạo chơi hóng mát ở ngoài đường cả".
Những ngày cuối năm, phố ông đồ ở Sài Gòn – TP HCM thu hút đông đảo du khách đến tham quan, xin chữ và chụp ảnh.
Toàn hai chiếc thuyền đều không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản và các giấy tờ có liên quan đến hoạt động khai thác cát.
Xuất phát từ động cơ vụ lợi cá nhân, Nguyễn Hoàng Huy (Huế) lên mạng xã hội đăng tải bài viết bịa đặt về các hoàn cảnh thương tâm nhằm kêu gọi tiền từ thiện...
Không làm chủ tốc độ, không giữ khoảng cách an toàn, tài xế xe tải đã đâm va vào Trung tá Lao Hoàng Hải khiến cán bộ CSGT này hy sinh tại hiện trường.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh vừa nêu một số điểm mới của kế hoạch tuyển sinh năm học 2026 - 2027 tại Hội nghị thường kỳ tháng 1/2026.
Sau khi liên tục thực hiện theo các yêu cầu của các đối tượng giả danh nhân viên giao hàng, chị V bị mất gần 1,3 tỷ đồng trong tài khoản.
Ngày 5/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP vừa bắt đối tượng trộm cắp tài sản tại phường Thanh Liệt.
Công an tỉnh Phú Thọ vừa triệt phá đường dây mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng trá hình “súng thông bồn cầu”, thu giữ 100 khẩu, khởi tố 5 bị can.
Bộ Công an khuyến cáo người dân khi tham gia các phương tiện giao thông, nếu phát hiện dấu hiệu vi phạm cần phản ánh kịp thời cho lực lượng công an.
Qua số liệu báo cáo của hơn 50.000 doanh nghiệp, mức thưởng Tết Bính Ngọ 2026 bình quân là 8,69 triệu đồng/người, tăng 13% so với Tết Ất Tỵ 2025.
Chiếc xe đang di chuyển thì bất ngờ mất lái, tông vào thành cầu cống ven đường rồi rơi xuống dưới khiến thầy giáo hướng dẫn tử vong.
Ông T.N.H đã đăng tải một bình luận có nội dung sai sự thật tại bài viết liên quan đến thông tin, hình ảnh chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Hệ thống sẽ cập nhật tình trạng phương tiện để tra soát và thông báo cho chủ tài khoản VNeTraffic thực hiện các thủ tục thu hồi biển số, đăng ký xe.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng vừa ký ban hành Quyết định về việc ban hành hệ số điều chỉnh giá đất trên địa bàn thành phố.
Mạng xã hội xuất hiện một số bình luận mang tính công kích, xúc phạm danh dự, uy tín lực lượng CAND.
“Nghe tiếng kêu cứu của người mẹ, tuy nhiên lửa và khói bao trùm dữ dội khiến chúng tôi bất lực…”, một nhân chứng đau xót kể lại.
Theo điều tra, đây là đối tượng chưa có tiền án, tiền sự và hiện đang điều trị bệnh tâm thần vừa được gia đình xin về điều trị ngoại trú từ ngày 2/2/2026.
Ngày 5/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP vừa bắt đối tượng trộm cắp tài sản tại phường Thanh Liệt.
Sau khi liên tục thực hiện theo các yêu cầu của các đối tượng giả danh nhân viên giao hàng, chị V bị mất gần 1,3 tỷ đồng trong tài khoản.
Tài xế xe tải không làm chủ tốc độ, không giữ khoảng cách an toàn với phương tiện phía trước đã đâm va vào người Trung tá Lao Hoàng Hải.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường phương tiện vận tải dịp Tết, không để xảy ra hiện tượng chèn ép giá.
Rạng sáng 5/2, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại căn nhà nằm trong hẻm trên đường Tô Ký, phường Đông Hưng Thuận (TP HCM), khiến 3 mẹ con tử vong.
Dự báo thời tiết 5/2/2026, hầu khắp các vùng trên cả nước đều có nắng. Khoảng đêm 6-7/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới khiến nhiệt giảm mạnh.
Những ngày cuối năm, phố ông đồ ở Sài Gòn – TP HCM thu hút đông đảo du khách đến tham quan, xin chữ và chụp ảnh.
Bên cạnh bán trực tiếp, nhiều tiểu thương tại chợ Tết Phú Thọ đã tận dụng công nghệ để giới thiệu, chốt đơn bán đào, nâng cao hiệu quả kinh doanh.
Không làm chủ tốc độ, không giữ khoảng cách an toàn, tài xế xe tải đã đâm va vào Trung tá Lao Hoàng Hải khiến cán bộ CSGT này hy sinh tại hiện trường.
Đối tượng cướp tiền tại phòng giao dịch Agribank ở Yên Bái nhanh chóng bị Công an phường và nhân viên ngân hàng khống chế, thu giữ tang vật.
Dự kiến năm 2026, thí sinh xét tuyển đại học bằng học bạ sẽ phải có tổng điểm 3 môn thi tốt nghiệp THPT tương ứng tổ hợp xét tuyển từ 16 điểm trở lên.
Hai người đàn ông ở Quảng Trị vận chuyển 35kg gỗ mán đỉa qua khu vực rừng đặc dụng vừa bị phát hiện và bắt giữ. Vụ việc diễn ra trước làn sóng săn lùng loại cây này của thương lái Trung Quốc với giá tiền triệu mỗi kilogam.
Trong những ngày qua, tại khu vực cảng cá La Gi, tỉnh Lâm Đồng (khu vực thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận cũ) liên tục xảy ra vụ việc tàu cá bị chìm, trong đó có vụ làm chết lao động trên tàu cá.