| Các chiến sĩ CSGT giải cứu cô gái thành công. |
| Các chiến sĩ CSGT giải cứu cô gái thành công. |
Sáng ngày 15/8, Công an tỉnh BR-VT đã lập đoàn thanh tra do Thượng tá Vũ Văn Thụ, Phó chánh thanh tra Công an tỉnh phụ trách cùng cán bộ thanh tra Công an huyện Đất Đỏ (tỉnh BR-VT) có buổi làm việc với ông Lê Hữu Thủy tại trụ sở Công an phường 10, quận Gò Vấp, TP.HCM.
Đoàn thanh tra Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã có buổi làm việc với tài xế Lê Hữu Thủy tại trụ sở Công an phường 10, quận Gò Vấp (TP.HCM)
Theo Thượng tá Thụ thì buổi làm việc này để ghi nhận toàn bộ tường trình sự việc của ông Thủy (là tài xế xe vi phạm mang BKS 51A-012.81 và là người quay lại clip “tố” CSGT huyện Đất Đỏ “ăn bẩn” - PV), cũng như đoàn thanh tra làm rõ một số vấn đề có liên quan.
7h sáng đã có hàng nghìn người tới nhà Thiếu Nhi quận Thủ Đức, TP HCM để theo dõi phiên xét xử lưu động 2 bảo mẫu Lê Thị Đông Phương (31 tuổi, chủ cơ sở mầm non Phương Anh) và Nguyễn Lê Thiên Lý (19 tuổi, ngụ Kiên Giang) về tội hành hạ người khác.
Tại phiên xử này, hai bảo mẫu Phương Đông và Thiên Lý đã có những lời khai mà nhiều người không thể tin được.
Bảo mẫu Phương có thừa nhận từng hành hạ trẻ như cáo trạng truy tố, tuy nhiên Phương cho biết từ trước tới giờ chỉ có đúng hai lần có những hành động như vậy với các cháu.
Những người dự khán phòng tỏ vẻ bất bình, bởi không lẽ chỉ có đúng hai lần bạo hành các cháu mà hai lần này đều bị người ngoài quay clip được, còn những lần không ai quay, chụp được thì làm sao biết được.
![]() |
| Bảo mẫu Lê Thị Phương Đông tại phiên tòa xét xử lưu động sáng nay. |
"Vì sao lại phải chuyển bàn ăn của các cháu ra khu vực sau nhà", chủ tọa tiếp tục truy vấn. Phương nói: "Để cho rộng rãi ạ".
"Bị cáo cũng có con nhỏ, nếu người ta cho con bị cáo ăn như vậy thì thấy sao?", Phương nói là thấy buồn. "Bị cáo cũng có dặn Lý là cho các cháu ăn từ từ", Phương đáp.
"Tại cơ quan điều tra các bị cáo đã được cho xem các clip người dân quay được. Có phải bị cáo và Lý không?", Phương thừa nhận. "Bị cáo thấy sao?", chủ tọa hỏi dồn. "Bị cáo ân hận lắm", Phương đáp.
Trước câu hỏi: "Một ly sữa, một chén cháo mà các cháu được ăn phải đẫm nước mắt thế này, bị cáo nghĩ gì?", Phương lặp lại câu trả lời: "Bị cáo ân hận lắm, bị cáo biết sai rồi".
9h55, chủ tọa yêu cầu Phương đứng dậy. Bảo mẫu này vẫn một mực cho hay chỉ đánh các cháu có 2 lần thôi. "Hôm 20/11 các cháu chơi rất vui, bản thân bị cáo rất yêu học trò", Phương nói. Phía sau, người dự khán lại ồn ào lên phản ứng.
"Mấy bé khi được đưa đến không chịu vào học là nhõng nhẽo, chứ thường thì rất là vui. Các bé còn kêu 'Cô Phương ở trường là mẹ của con' nữa. Bị cáo thường xuyên nhắc nhở người khác phải nhẹ nhàng với các cháu", Phương khai.
"Các cháu là những đứa trẻ không tự bảo vệ được mình. Trong khi trẻ em cần được bảo vệ thì các bị cáo lại hành hạ như vậy. Nếu các cháu được chăm sóc ở những nơi như cơ sở của bị cáo thì tương lại sẽ thế nào?", chủ tọa hỏi. Phương chỉ cúi đầu im lặng.
Trước những yêu cầu bồi thường của các bị hại, Phương nói: "Xin phụ huynh giảm nhẹ số tiền cho bị cáo. Chồng bị cáo đi dạy, thu nhập của hai vợ chồng cũng không được nhiều, chỉ đủ nuôi con. Với bé Hòa, bị cáo bồi thường 25 triệu, bé Khang là 10 triệu, hai bé còn lại bị cáo sẽ bồi thường 5 triệu".
![]() |
| Nhiều người dự phiên tòa không khỏi bất bình với lời khai của bảo mẫu Phương Đông. |
Tiếp tục xét hỏi Phương, vị hội thẩm ôn tồn: "Bị cáo có thấy cá tính mình phù hợp với nghề này không?", Phương nói: "Bị cáo là phụ nữ nên chỉ nghĩ là sáng đi làm, chiều về chăm sóc gia đình nên bị cáo nghĩ là phù hợp".
"Bị cáo nghĩ đơn giản thế mà bước vào ngành mầm non à? Bị cáo chỉ nhận có 2 lần đánh các bé là vào những lúc hành vi ấy bị quay clip, còn những ngày khác thì không làm vậy. Bị cáo giải thích vì sao chỉ 2 lần đó mới đánh các cháu?", vị hội thẩm truy.
Phương ngập ngừng: "Bị cáo cũng không biết nữa". Bảo mẫu này cũng cho biết từng phản ánh với các phụ huynh về việc các cháu biếng ăn.
"Các phụ huynh đều mong muốn con em mình được chăm sóc tốt. Bị cáo nghĩ sao nếu phụ huynh biết việc các bị cáo hành hạ con người ta như vậy? Bị cáo biết luật bảo vệ, chăm sóc trẻ em không?", hội thẩm hỏi. "Dạ biết, nhưng vì bị cáo nhất thời nóng nảy mới có hành động vậy thôi ạ", Phương trả lời.
Mặc dù có thừa nhận rằng mình đã sai và gửi lời xin lỗi đến phụ huynh các bé, nhưng bảo mẫu Phương Đông vẫn khiến người dự bất bình và ngao ngán khi khai vòng vo, không trung thực. Trong phần trả lời Hội đồng xét xử, Phương có nói: “Do Lý vừa làm vừa học nên trong quá trình cho ăn bị cáo có nhờ Lý cho ăn dùm. Khi Lý đánh các bé, bị cáo cũng không thấy". Nghe đến đây, chủ tọa đã bức xúc nói: “Bị cáo khai không trung thực vì bị cáo cũng đánh mà".
Đến phần khai của bảo mẫu Thiên Lý, Lý cho biết Phương là bác họ. Tháng 9/2013, cô đến cơ sở của Phương làm với nhiệm vụ cấp dưỡng và dọn dẹp vệ sinh, có khi được giao việc cho trẻ ăn.
"Khi được giao nhiệm vụ cho các cháu lười ăn có được chỉ bảo không?", chủ tọa hỏi. Giọng lí nhí, Lý nói: "Dạ bác Phương có nói là cho các cháu ăn từ từ".
"Thực tế bị cáo đã cho các cháu ăn như thế nào?", chủ tọa nghiêm giọng. "Bị cáo cho cháu Khang ăn 2 lần nhưng đều ói nên mới vỗ vào vai cháu. Khang tiếp tục ói nên bị cáo mới đè đầu cháu. Còn bé Châu không chịu ăn, cứ phun ra ngoài nên bị cáo bế, dọa sẽ bỏ vào thùng nước. Chỉ một lần với bé Châu, 2 lần bị cáo đánh bé Khang thôi ạ. Còn riêng bé Hòa bị cáo chỉ vỗ vai", Lý khai.
Chủ tọa tiếp tục truy vấn: "Bị cáo hù bỏ các cháu vào thùng nước, có nghĩ các cháu sẽ thế nào không?". Lý đáp nhỏ nhẹ: "Các cháu sợ ạ".
Trả lời câu hỏi "Trẻ sợ như vậy có muốn đi học không?", Lý thừa nhận: "Bị cáo nóng giận quá nên mới có hành vi sai trái như vậy". Dưới khán phòng nhiều người hét lên: "Ai làm gì mà các cô bảo nóng giận?".
"Cha mẹ bị cáo nuôi con lớn cũng chưa từng làm như vậy với bị cáo đúng không? Để làm được điều đó, bản thân người dạy dỗ phải biết yêu thương", vị chủ tọa nói.
![]() |
| Hàng trăm người vây kín đường dẫn phạm nhân từ toà ra xe |
Sai phạm tại gói thầu vắc xin IB2600002098 khiến một doanh nghiệp bị cấm cửa 6 tháng. Chuyên gia cảnh báo lỗ hổng trong ý thức tuân thủ pháp luật về đấu thầu qua mạng.
Vượt qua 4 đối thủ, trong đó có "ông lớn" Viettel Construction, Công ty Miền Biển đã được phê duyệt trúng gói thầu xây lắp tại khu dân cư An Lạc với tỷ lệ tiết kiệm đáng kể.
Phân tích lịch sử đấu thầu cho thấy Công ty TNHH Thương mại Tá Lợi có mối quan hệ đặc biệt mật thiết với nhiều chủ đầu tư tại địa phương, đặt ra bài toán về tính cạnh tranh và hiệu quả kinh tế.
Hàng loạt gói thầu xây lắp tại Lâm Đồng ghi nhận sự góp mặt và trúng thầu của Công ty TNHH Khâm Đức với tỉ lệ tiết kiệm cho ngân sách nhà nước chỉ ở mức "tượng trưng", thường xuyên dưới 1,5%.
Công ty TNHH Một thành viên Hưởng Phúc đang cho thấy sức mạnh "áp đảo" khi liên tiếp trúng các gói thầu xây lắp trường học tại địa bàn tỉnh Tây Ninh với tỉ lệ tiết kiệm không cao.
Dù đấu thầu qua mạng nhưng gói thầu tại Ban Quản lý Chư Sê chỉ có duy nhất Công ty Hoàng Dương Gia Lai tham dự và trúng thầu với tỷ lệ tiết kiệm cực thấp, gây chú ý dư luận
Sai phạm tại gói thầu vắc xin IB2600002098 khiến một doanh nghiệp bị cấm cửa 6 tháng. Chuyên gia cảnh báo lỗ hổng trong ý thức tuân thủ pháp luật về đấu thầu qua mạng.
Hàng loạt gói thầu xây lắp tại Lâm Đồng ghi nhận sự góp mặt và trúng thầu của Công ty TNHH Khâm Đức với tỉ lệ tiết kiệm cho ngân sách nhà nước chỉ ở mức "tượng trưng", thường xuyên dưới 1,5%.
Công ty TNHH Một thành viên Hưởng Phúc đang cho thấy sức mạnh "áp đảo" khi liên tiếp trúng các gói thầu xây lắp trường học tại địa bàn tỉnh Tây Ninh với tỉ lệ tiết kiệm không cao.
Vượt qua 4 đối thủ, trong đó có "ông lớn" Viettel Construction, Công ty Miền Biển đã được phê duyệt trúng gói thầu xây lắp tại khu dân cư An Lạc với tỷ lệ tiết kiệm đáng kể.
Phân tích lịch sử đấu thầu cho thấy Công ty TNHH Thương mại Tá Lợi có mối quan hệ đặc biệt mật thiết với nhiều chủ đầu tư tại địa phương, đặt ra bài toán về tính cạnh tranh và hiệu quả kinh tế.
Dù đấu thầu qua mạng nhưng gói thầu tại Ban Quản lý Chư Sê chỉ có duy nhất Công ty Hoàng Dương Gia Lai tham dự và trúng thầu với tỷ lệ tiết kiệm cực thấp, gây chú ý dư luận
Theo biên bản mở thầu ngày 27/02/2026 của Phòng Kinh tế, Hạ tầng và Đô thị phường Vĩnh Phước, gói thầu Nâng cấp, mở rộng đường Bảy Đủ, duy nhất Công ty Hưng Thịnh tham gia dự thầu
Nhiều gói thầu chỉnh trang đô thị, sửa chữa tại An Giang ghi nhận sự xuất hiện của Công ty TNHH Kiến trúc và Cảnh quan xanh với kịch bản chỉ định thầu và tỷ lệ tiết kiệm thấp.
Tại các gói thầu mà Công ty TNHH Thương mại Tá Lợi tham gia và trúng thầu, không ít lần các đối thủ bị loại ở bước đánh giá kỹ thuật hoặc hồ sơ pháp lý, tạo ra những kịch bản "một mình một chợ".
Dù quy mô nhân sự khiêm tốn, Công ty TNHH Kỹ thuật và Công nghệ Hưng Thịnh T&T thường xuyên góp mặt trong các liên danh để chinh phục các gói thầu giá trị lớn từ Bắc chí Nam.
Vượt qua loạt đối thủ có giá dự thầu sát sao, nhà thầu Xuân Cát đã giành quyền thực hiện dự án sửa chữa trường học với mức tiết kiệm ngân sách kỷ lục hơn 1,6 tỷ đồng
Chỉ trong hai tháng đầu năm 2026, Công ty TNHH Xây dựng Lê Nguyên đã liên tiếp được các chủ đầu tư tại TP HCM “chọn mặt gửi vàng” qua hình thức chỉ định thầu rút gọn với giá trị tiền tỷ.
Vượt qua đối thủ sát nút, Công ty TNHH một thành viên Hưởng Phúc tiếp tục được lựa chọn thực hiện giai đoạn 2 dự án Trường THCS Tân Lân với giá trúng thầu hơn 8,3 tỷ đồng
Vượt qua đối thủ tại gói thầu mua sắm xe 07 chỗ cho Văn phòng HĐND&UBND xã Tân Hưng, Công ty CP Toyota Long An đã chính thức được lựa chọn với mức giá sát nút.
Dự án sửa chữa công trình tại phường Cam Ly - Đà Lạt vừa hoàn tất lựa chọn nhà thầu với tỷ lệ tiết kiệm thấp tại gói thầu thi công xây lắp do Công ty Nguyễn Phong NĐ thực hiện.
Phân tích Báo cáo đánh giá E-HSDT cho thấy một kịch bản lặp lại: Các đối thủ của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Minh Tường Phát thường xuyên mắc những lỗi kỹ thuật cơ bản đến khó tin.
Chỉ trong một thời gian ngắn, Công ty TNHH Thương mại Tá Lợi liên tục được phê duyệt trúng nhiều gói thầu xây lắp giá trị lớn trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, trong đó có những gói thầu tỷ lệ tiết kiệm cho ngân sách ở mức "nhỏ giọt".
Việc cùng lúc triển khai nhiều gói thầu xây lắp tại các địa bàn cách xa nhau đặt ra thách thức lớn về nhân sự và thiết bị đối với một doanh nghiệp trẻ như Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Paladi.
Phân tích lịch sử đấu thầu của Công ty Cổ phần Thương mại - Dịch vụ Sài Gòn Ánh Dương cho thấy doanh nghiệp này trúng thầu dày đặc tại miền Tây nhưng tỉ lệ tiết kiệm thường xuyên ở mức thấp.
Dù thực hiện theo hình thức chỉ định thầu rút gọn, gói thầu xây dựng nhà ăn tại phường Bình Lộc (Đồng Nai) vẫn ghi nhận tỉ lệ tiết kiệm ngân sách ở mức rất khiêm tốn dưới 1%.