Gỏi cuốn chay đậu nấm. Món ăn đa sắc với màu xanh của lá, màu vàng cà rốt, màu trắng nâu của nấm rất bắt mắt ăn không hề bị ngán. Cách làm đơn giản đến không ngờ. Chuẩn bị bánh tráng, bún, đậu, dưa chuột, cà rốt thái chỉ và trộn dấm đường theo tỷ lệ 1/1. Rau húng rửa sạch, nấm mỡ, nấm kim xào chín cùng xì dầu.Đậu phụ rán giòn thái xúc xích. Sau đó, cuộn vào bánh tráng như nem cuốn bình thường. Món này hợp chấm với sốt sền sệt và hơi ngọt như sốt tương đen. Sự kết hợp hài hoà giữa bùi béo giòn mềm dai - quyện với hương rau thơm lan toả trong vòm miệng. Ảnh: Emdep.Bao hố đậu hũ chay. Chuẩn bị đậu phụ trắng thái hình chữ nhật vừa miệng ăn, nấm đông cô, cà rốt thái hạt lựu, bắp cải xắt nhỏ, lá hẹ, dầu hào chay, gia vị, nước dùng chay…cho cà rốt và nấm, bắp cải xào với hành khô chín tới, đậu phụ chiên vàng 4 góc, dùng thìa nạo ruột để làm túi rồi cho nhân đã xào vào trong túi, dùng cọng hẹ đã chần qua nước sôi buộc túm đầu bao.Tiếp theo, cho vào nồi hấp khoảng 5 phút rồi lấy ra rưới nước dùng làm từ bột bắp và nước dùng chay rưới lên bao hố khi còn nóng để nó ngấm vào từng bao. Cắn một miếng ngập răng, bạn sẽ không ngờ nó là món chay bởi vị đậm đà của gia vị trong nhân và nước dùng béo ngậy được rưới lớp ngoài. Ảnh: Vietcadao.Chả lụa chay kho dứa. Nguyên liệu gồm chả lụa, váng đậu, nước dừa, dứa, ớt quả, hành tỏi, gia vị … Đầu tiên chần váng đậu và lá hành qua nước sôi cho dai, trải miếng váng đậu ra và cho 1 miếng chả lụa và 1 sợt ớt thái chỉ vào cuốn lại, dùng cọng hành buộc lại, thả vào dầu đang đun sôi chiên qua.Phi thơm hành tỏi và cho dứa xắt lát vào, cho hỗn hợp gia vị vào đun sôi vào đảo cho đến khi dậy mùi thì cho chả vào đun liu riu cho đến khi ngấm gia vị, nước chuyển đặc quánh thì tắt lửa. Món chay cực kỳ đơn giản mà lại ngon bất ngờ từ chả lụa chay. Thơm ngon từ hình thức, nguyên liệu đến sự hài hòa về hương vị. Ảnh: Lamsao.Nấm chiên. Các bạn có thể dùng nấm rơm, nấm hương… rửa sạch cắt đôi nếu quá to. Cho vào chảo chiên với chút dầu cho vàng. Ăn kèm nước tương, cơm, bún đậm đà không khác gì những món thịt. Ảnh: Monngonmoingay.
Gỏi cuốn chay đậu nấm. Món ăn đa sắc với màu xanh của lá, màu vàng cà rốt, màu trắng nâu của nấm rất bắt mắt ăn không hề bị ngán. Cách làm đơn giản đến không ngờ. Chuẩn bị bánh tráng, bún, đậu, dưa chuột, cà rốt thái chỉ và trộn dấm đường theo tỷ lệ 1/1. Rau húng rửa sạch, nấm mỡ, nấm kim xào chín cùng xì dầu.
Đậu phụ rán giòn thái xúc xích. Sau đó, cuộn vào bánh tráng như nem cuốn bình thường. Món này hợp chấm với sốt sền sệt và hơi ngọt như sốt tương đen. Sự kết hợp hài hoà giữa bùi béo giòn mềm dai - quyện với hương rau thơm lan toả trong vòm miệng. Ảnh: Emdep.
Bao hố đậu hũ chay. Chuẩn bị đậu phụ trắng thái hình chữ nhật vừa miệng ăn, nấm đông cô, cà rốt thái hạt lựu, bắp cải xắt nhỏ, lá hẹ, dầu hào chay, gia vị, nước dùng chay…cho cà rốt và nấm, bắp cải xào với hành khô chín tới, đậu phụ chiên vàng 4 góc, dùng thìa nạo ruột để làm túi rồi cho nhân đã xào vào trong túi, dùng cọng hẹ đã chần qua nước sôi buộc túm đầu bao.
Tiếp theo, cho vào nồi hấp khoảng 5 phút rồi lấy ra rưới nước dùng làm từ bột bắp và nước dùng chay rưới lên bao hố khi còn nóng để nó ngấm vào từng bao. Cắn một miếng ngập răng, bạn sẽ không ngờ nó là món chay bởi vị đậm đà của gia vị trong nhân và nước dùng béo ngậy được rưới lớp ngoài. Ảnh: Vietcadao.
Chả lụa chay kho dứa. Nguyên liệu gồm chả lụa, váng đậu, nước dừa, dứa, ớt quả, hành tỏi, gia vị … Đầu tiên chần váng đậu và lá hành qua nước sôi cho dai, trải miếng váng đậu ra và cho 1 miếng chả lụa và 1 sợt ớt thái chỉ vào cuốn lại, dùng cọng hành buộc lại, thả vào dầu đang đun sôi chiên qua.
Phi thơm hành tỏi và cho dứa xắt lát vào, cho hỗn hợp gia vị vào đun sôi vào đảo cho đến khi dậy mùi thì cho chả vào đun liu riu cho đến khi ngấm gia vị, nước chuyển đặc quánh thì tắt lửa.
Món chay cực kỳ đơn giản mà lại ngon bất ngờ từ chả lụa chay. Thơm ngon từ hình thức, nguyên liệu đến sự hài hòa về hương vị. Ảnh: Lamsao.
Nấm chiên. Các bạn có thể dùng nấm rơm, nấm hương… rửa sạch cắt đôi nếu quá to. Cho vào chảo chiên với chút dầu cho vàng. Ăn kèm nước tương, cơm, bún đậm đà không khác gì những món thịt. Ảnh: Monngonmoingay.