Gỏi xương rồng. Món ăn này có vị giòn sần sật của xương rồng, giòn tan của khoai môn chiên, cay thơm của ớt chuông và ngọt mềm của thịt dê. Có thể dùng món này với bánh tráng nướng hay bánh phồng tôm. Gỏi xương rồng có vị giòn giòn, mát nhẹ rất thú vị. Xương rồng xào. Đây là một món ăn phổ biến ở Quảng Nam. Sau khi vắt ráo nước, xương rồng được đem xào với mỡ, gia giảm thêm chút nước mắm cho vừa miệng. Tùy vào từng gia đình hay từng nơi mà món ăn này được bổ sung thêm nhiều loại nguyên liệu khác nhau như ớt, tôm hay thịt heo… Canh chua xương rồng. Món canh chua xương rồng được nấu cùng cá lóc hay cá trê. Mặc dù không thêm bất cứ loại quả chua nào nhưng khi nấu lên bát canh có vị chua lạ. Xương rồng khi nhai trong miệng cảm giác dai dai, sần sật, chua chua rất ngon. Salad xương rồng. Người ta thường chế biến salad xương rồng với hành tây, ớt chuông, cà chua, xốt mayonnaise, dầu giấm… tùy thích. Xương rồng sau khi gọt sạch còn cắt sợi từng khúc, chỉ cần trộn thêm các loại rau củ và gia vị khác nữa là được món ăn khoái khẩu.Xương rồng sốt thịt heo. Dư vị là lạ của nước sốt xương rồng trong món ăn khiến không ít thực khách "chao đảo". Xương rồng sau khi rửa sạch, bỏ vỏ, cho ruột vào xay cùng với 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước cốt chanh bằng máy xay để tạo nước sốt xương rồng. Thịt heo xay nhỏ, trộn cùng gia vị rồi cho vào rán vàng, đổ ra đĩa rồi tưới nước sốt xương rồng lên trên.
Gỏi xương rồng. Món ăn này có vị giòn sần sật của xương rồng, giòn tan của khoai môn chiên, cay thơm của ớt chuông và ngọt mềm của thịt dê. Có thể dùng món này với bánh tráng nướng hay bánh phồng tôm. Gỏi xương rồng có vị giòn giòn, mát nhẹ rất thú vị.
Xương rồng xào. Đây là một món ăn phổ biến ở Quảng Nam. Sau khi vắt ráo nước, xương rồng được đem xào với mỡ, gia giảm thêm chút nước mắm cho vừa miệng. Tùy vào từng gia đình hay từng nơi mà món ăn này được bổ sung thêm nhiều loại nguyên liệu khác nhau như ớt, tôm hay thịt heo…
Canh chua xương rồng. Món canh chua xương rồng được nấu cùng cá lóc hay cá trê. Mặc dù không thêm bất cứ loại quả chua nào nhưng khi nấu lên bát canh có vị chua lạ. Xương rồng khi nhai trong miệng cảm giác dai dai, sần sật, chua chua rất ngon.
Salad xương rồng. Người ta thường chế biến salad xương rồng với hành tây, ớt chuông, cà chua, xốt mayonnaise, dầu giấm… tùy thích. Xương rồng sau khi gọt sạch còn cắt sợi từng khúc, chỉ cần trộn thêm các loại rau củ và gia vị khác nữa là được món ăn khoái khẩu.
Xương rồng sốt thịt heo. Dư vị là lạ của nước sốt xương rồng trong món ăn khiến không ít thực khách "chao đảo". Xương rồng sau khi rửa sạch, bỏ vỏ, cho ruột vào xay cùng với 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước cốt chanh bằng máy xay để tạo nước sốt xương rồng. Thịt heo xay nhỏ, trộn cùng gia vị rồi cho vào rán vàng, đổ ra đĩa rồi tưới nước sốt xương rồng lên trên.