1. Apfelstrudel (Bánh táo cuộn) là một loại bánh táo rất đặc trưng của vùng Bayern. Người ta vẫn thường hay gọi nó bằng cái tên rất đặc trưng bánh Apfelstrudel - Đức. Cách làm món bánh này cũng rất đơn giản.Táo rửa sạch, gọt vỏ, cắt làm tư, bỏ hột, sau đó cắt nhỏ, cho tất cả nguyên liệu còn lại vào trộn chung, sau đó bọc bằng một lá bơ đã được đun chảy và tán mỏng để tủ lạnh trong 1 giờ. Điểm đặc biệt của loại bánh này là vỏ bánh phải cực kì mỏng, đến độ nếu lót 1 tờ báo bên dưới, có thể thấy được chữ thì mới đạt hiệu quả bánh ngon. 2. Bánh stollen hay còn gọi là Weihnachtsstollen. Nếu bạn ghé thăm nước Đức vào dịp lễ Giáng Sinh này thì stollen nhất định là thứ bánh ngọt đặc trưng nhất mà bạn không thể bỏ qua. Để làm ra một chiếc stollen đúng chuẩn, bạn sẽ cần bột mì, men, bơ, sữa, nước, các loại hoa quả khô, các loại hạt xay nhuyễn và vỏ cam chanh được làm thành mứt. Điểm đặc trưng nhất ở món bánh này có lẽ nằm ở vị ngọt thanh được tạo ra bởi các loại mứt và hoa quả khô thay vì dùng quá nhiều đường cát để có độ ngọt sắc giống như các loại bánh khác. 3. Kartoffelpuffer vùng Köln. Món bánh chiên áp chảo làm từ khoai tây xắt sợi trộn bột mì, trứng, có thể dùng như món mặn khi ăn với thịt hoặc cá và cũng có thể dùng như món ngọt nếu dùng kèm với sốt táo, trái việt quất, đường và quế. 4. Rote grutze. Loại bánh trái cây màu đỏ này là món tráng miệng phổ biến vùng miền Bắc nước Đức. Nó được làm từ dâu tây, cherry nấu với bột ngô cùng kem vani và sữa. Bạn sẽ không thể nào quên được vị thanh mát dịu của món tráng miệng này.5. Weisswurst là loại xúc xích trắng nổi tiếng toàn thế giới. Có nguồn gốc từ vùng Bavaria, lan rộng sang Munich và một số thành phố khác. Nó được làm chủ yếu từ thịt bê xay và thịt lợn muối, trộn thêm nhiều gia vị. Nó thường được làm vào buổi sáng sớm và ăn vào bữa trưa. Xúc xích trắng không để lâu ở ngoài quá một buổi vì nó sẽ mất đi hương vị. Khi ăn người ta hâm nóng hoặc hấp xúc xích trắng bằng nước hoặc rượu trắng trong khoảng mười phút cho đến khi ngả sang màu xám trắng. Sau đó cắt bỏ lớp ngoài và ăn với một thứ mù tạt ngọt đặc biệt của vùng Bavaria và bánh xoắn Pretzel. 6. Bia Đức Berliner Weisse. Là một loại bia nhẹ bắt nguồn từ Berlin có vị hơi chua và được pha chế với một số hương vị trái cây khác đem đến cảm giác là lạ nhưng say mê đến với những ai lần đầu thưởng thức. Loại đồ uống này được kết hợp với nhiều loại như xi rô dâu, waldmeister hay một số loại bia khác để cân bằng vị chua. Sự kết hợp tinh tế giữa Berliner Weisse với các hương vị khác nhau sẽ đem lại dư vị dịu nhẹ và hơn nữa với nồng độ cồn thấp nên thích hợp với tất cả mọi người. Khi thưởng thức món ăn Đức bạn nên gọi thêm món đồ uống đặc trưng này để tận hưởng đúng một phong cách Đức.
1. Apfelstrudel (Bánh táo cuộn) là một loại bánh táo rất đặc trưng của vùng Bayern. Người ta vẫn thường hay gọi nó bằng cái tên rất đặc trưng bánh Apfelstrudel - Đức. Cách làm món bánh này cũng rất đơn giản.
Táo rửa sạch, gọt vỏ, cắt làm tư, bỏ hột, sau đó cắt nhỏ, cho tất cả nguyên liệu còn lại vào trộn chung, sau đó bọc bằng một lá bơ đã được đun chảy và tán mỏng để tủ lạnh trong 1 giờ. Điểm đặc biệt của loại bánh này là vỏ bánh phải cực kì mỏng, đến độ nếu lót 1 tờ báo bên dưới, có thể thấy được chữ thì mới đạt hiệu quả bánh ngon.
2. Bánh stollen hay còn gọi là Weihnachtsstollen. Nếu bạn ghé thăm nước Đức vào dịp lễ Giáng Sinh này thì stollen nhất định là thứ bánh ngọt đặc trưng nhất mà bạn không thể bỏ qua.
Để làm ra một chiếc stollen đúng chuẩn, bạn sẽ cần bột mì, men, bơ, sữa, nước, các loại hoa quả khô, các loại hạt xay nhuyễn và vỏ cam chanh được làm thành mứt. Điểm đặc trưng nhất ở món bánh này có lẽ nằm ở vị ngọt thanh được tạo ra bởi các loại mứt và hoa quả khô thay vì dùng quá nhiều đường cát để có độ ngọt sắc giống như các loại bánh khác.
3. Kartoffelpuffer vùng Köln. Món bánh chiên áp chảo làm từ khoai tây xắt sợi trộn bột mì, trứng, có thể dùng như món mặn khi ăn với thịt hoặc cá và cũng có thể dùng như món ngọt nếu dùng kèm với sốt táo, trái việt quất, đường và quế.
4. Rote grutze. Loại bánh trái cây màu đỏ này là món tráng miệng phổ biến vùng miền Bắc nước Đức. Nó được làm từ dâu tây, cherry nấu với bột ngô cùng kem vani và sữa. Bạn sẽ không thể nào quên được vị thanh mát dịu của món tráng miệng này.
5. Weisswurst là loại xúc xích trắng nổi tiếng toàn thế giới. Có nguồn gốc từ vùng Bavaria, lan rộng sang Munich và một số thành phố khác. Nó được làm chủ yếu từ thịt bê xay và thịt lợn muối, trộn thêm nhiều gia vị. Nó thường được làm vào buổi sáng sớm và ăn vào bữa trưa. Xúc xích trắng không để lâu ở ngoài quá một buổi vì nó sẽ mất đi hương vị.
Khi ăn người ta hâm nóng hoặc hấp xúc xích trắng bằng nước hoặc rượu trắng trong khoảng mười phút cho đến khi ngả sang màu xám trắng. Sau đó cắt bỏ lớp ngoài và ăn với một thứ mù tạt ngọt đặc biệt của vùng Bavaria và bánh xoắn Pretzel.
6. Bia Đức Berliner Weisse. Là một loại bia nhẹ bắt nguồn từ Berlin có vị hơi chua và được pha chế với một số hương vị trái cây khác đem đến cảm giác là lạ nhưng say mê đến với những ai lần đầu thưởng thức. Loại đồ uống này được kết hợp với nhiều loại như xi rô dâu, waldmeister hay một số loại bia khác để cân bằng vị chua.
Sự kết hợp tinh tế giữa Berliner Weisse với các hương vị khác nhau sẽ đem lại dư vị dịu nhẹ và hơn nữa với nồng độ cồn thấp nên thích hợp với tất cả mọi người. Khi thưởng thức món ăn Đức bạn nên gọi thêm món đồ uống đặc trưng này để tận hưởng đúng một phong cách Đức.