Trứng luộc có lẽ là món ăn ưa thích của nhiều người giảm cân, ăn kiêng. Tuy nhiên ăn mãi thì trứng luộc cũng rất chán vì vậy hôm nay giới thiệu với các bạn món trứng luộc bia vừa thơm ngon lại không hề ngán ngấy.Những nguyên liệu cần có là 1 lon bia ( 330ml ), 4 thìa xì dầu, 2 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa muối, hoa hồi, lá nguyệt quế, 1 bát con nước. Bước 1: Rửa sạch trứng và luộc trong 10 phút.Bước 2: Ngâm nước lạnh rồi bóc sạch vỏ.Bước 3: Đổ bia vào nồi sau đó cho thêm nước tương, xì dầu, muối và đường vào bia.Nhớ là cho nước tương và xì dầu theo khẩu vị của bản thân và gia đình, nếu muốn ăn đậm có thể cho nhiều nước tương hơn một chút.Tiếp đến lại cho hoa hồi, lá nguyệt quế và trứng vào.Lượng đường cũng như vậy, tùy vào bạn có muốn ăn ngọt hay không. Sau khi nếm thấy vừa thì thêm một bát nước vào cho ngập trứng, chuyển sang lửa vừa và đun đến khi lượng nước chỉ bằng một nửa quả trứng.Bước cuối cùng là tắt bếp, bắc ra để nguội, ngâm thêm trong nồi khoảng 2 tiếng đồng hồ cho ngấm.Lưu ý, vì trứng sau khi tách vỏ sẽ dễ có mùi vị nên nhớ đừng để qua đêm mới ăn nhé.Nếu làm nhiều một lúc có thể vớt ra cho vào hộp kín rồi đặt trong tủ lạnh để bảo quản, ăn trong vòng hai ba ngày sẽ ngon hơn.Tuy vậy, trứng luộc bia vẫn ăn ngon nhất lúc mới làm xong vì vậy đừng quá tham làm nhiều một lúc, món này cũng đơn giản dễ làm.Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này với trứng chim cút, độ ngon sẽ không giảm đi, rất đáng để thử.Mời quý độc giả theo dõi video: 4 Món Ăn Vặt Tự Làm Từ Khoai Lang
Trứng luộc có lẽ là món ăn ưa thích của nhiều người giảm cân, ăn kiêng. Tuy nhiên ăn mãi thì trứng luộc cũng rất chán vì vậy hôm nay giới thiệu với các bạn món trứng luộc bia vừa thơm ngon lại không hề ngán ngấy.
Những nguyên liệu cần có là 1 lon bia ( 330ml ), 4 thìa xì dầu, 2 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa muối, hoa hồi, lá nguyệt quế, 1 bát con nước. Bước 1: Rửa sạch trứng và luộc trong 10 phút.
Bước 2: Ngâm nước lạnh rồi bóc sạch vỏ.
Bước 3: Đổ bia vào nồi sau đó cho thêm nước tương, xì dầu, muối và đường vào bia.
Nhớ là cho nước tương và xì dầu theo khẩu vị của bản thân và gia đình, nếu muốn ăn đậm có thể cho nhiều nước tương hơn một chút.
Tiếp đến lại cho hoa hồi, lá nguyệt quế và trứng vào.
Lượng đường cũng như vậy, tùy vào bạn có muốn ăn ngọt hay không. Sau khi nếm thấy vừa thì thêm một bát nước vào cho ngập trứng, chuyển sang lửa vừa và đun đến khi lượng nước chỉ bằng một nửa quả trứng.
Bước cuối cùng là tắt bếp, bắc ra để nguội, ngâm thêm trong nồi khoảng 2 tiếng đồng hồ cho ngấm.
Lưu ý, vì trứng sau khi tách vỏ sẽ dễ có mùi vị nên nhớ đừng để qua đêm mới ăn nhé.
Nếu làm nhiều một lúc có thể vớt ra cho vào hộp kín rồi đặt trong tủ lạnh để bảo quản, ăn trong vòng hai ba ngày sẽ ngon hơn.
Tuy vậy, trứng luộc bia vẫn ăn ngon nhất lúc mới làm xong vì vậy đừng quá tham làm nhiều một lúc, món này cũng đơn giản dễ làm.
Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này với trứng chim cút, độ ngon sẽ không giảm đi, rất đáng để thử.