Đùi gà hầm khoai tây kiểu Thái đổi món cuối tuần

Google News

(Kiến Thức) - Món đùi gà hầm khoai tây béo ngậy, với sắc hương vị đa dạng phong phú sẽ khiến bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn vui vẻ hơn rất nhiều.

Để chế biến đùi gà hầm khoai tây cần chuẩn bị.
4 chân gà (và đùi)
2 củ khoai tây
2 củ hành tây
3 tép sả
3 củ hành
2 hai quả cà chua cỡ trung bình
2 quả ớt chỉ thiên
1 mảnh gừng tươi
1 củ tỏi
2 1/2 muỗng cà phê muối
1/4 muỗng cà phê tiêu đen mặt đất
2 muỗng cà phê dầu ăn
4 muỗng canh nước (hoặc nước luộc gà)
 
Cách làm
Tất cả các nguyên liệu sơ chế sạch. Sau đó thái hành tây thành sợ mỏng theo chiều ngang củ hành cắt đôi, sả bóc vỏ cắt nhỏ, ớt say nhỏ, tỏi băm nhuyễn, gừng cắt lát băm nhỏ, cắt hành và cà chua. Khoai tây gọt sạch vỏ cắt khoai tây thành từng miếng hình vuông nhỏ vừa miệng.
 
Cho gà vào nồi đổ hành, ớt vào trước, sau đó thêm các thành phần còn lại, hành tây, gừng tỏi, khoai tây trộn đều các thứ đã cho vào lên rồi thêm dầu ăn, rắc muối, hạt tiêu vào nồi. 
 
Tiếp đến đổ thêm nước và nước dùng gà vào nồi và bắc lên bếp đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa. Gà sôi trong khoảng 30p thì đập dập xả và tiếp tục cho vào nồi nấu tiếp tới khi thịt gà lóc khỏi xương và khoai mềm.
 
Khi ăn thì gắp xả ra và thưởng thức.
Món này đặc biệt hấp dẫn và kích thích khẩu vị của trẻ em. Em bé của bạn sẽ sà ngay vào mâm và hít hà món ngon mới của mẹ.
Nga Quỳnh

Bình luận(0)