Kim chi là món ăn truyền thống nổi tiếng của Hàn Quốc. Lịch sử ra đời và cách chế biến món ăn đặc biệt này được tập hợp và trưng bày để giới thiệu đến du khách tại bảo tàng Kim chi ở Seoul.
Kim chi truyền thống của Hàn Quốc được chế biến đơn giản từ cải thảo và nước muối. Tuy nhiên đến thế kỷ thứ 12, thành phần Kim Chi có thêm nhiều gia vị khác để tạo ra sự đa dạng trong hương vị và màu sắc. Thành phần nguyên liệu để chế biến kim chi gồm: cải thảo, củ cải, tỏi, ớt, hành, hải sản, gừngvà các loại gia vị. Người dân Hàn Quốc thường chuẩn bị tất cả các nguyên liệu chế biến kim chi khi chuẩn bị đến mùa lạnh. Trước khi thời tiết chuyển sang lạnh hẳn thì họ bắt đầu chuẩn bị muối Kim chi để ăn cho tới tận mùa Hè năm sau. Thời xưa, khi muối Kim chi xong thì người Hàn bảo quản chúng trong các chum vại bằng sành rồi chôn xuống đất để món ăn tự lên men một cách tự nhiên, cũng nhờ đó mà nó có vị ngon rất độc đáo. Bảo tàng Kim Chi do Công ty Cổ phần Pulmuone tại Seoul thành lập vào năm 1986 với mục đích gìn giữ và phát triển văn hóa ẩm thực truyền thống của Hàn Quốc. Bảo tàng kim chi đã mở cửa đón khách du lịch từ 25 năm nay. Bảo tàng này hiện trưng bày những di vật liên quan tới lịch sử của kim chi, gồm các dụng cụ, nguyên liệu làm kim chi cho mùa Đông, sổ sách ghi lại quá trình làm kim chi. Ngoài ra, bảo tàng còn giới thiệu những tác dụng của món ăn này với sức khỏe như ngăn ngừa ung thư và có nhiều vitamin A và C...
Kim chi là món ăn truyền thống nổi tiếng của Hàn Quốc. Lịch sử ra đời và cách chế biến món ăn đặc biệt này được tập hợp và trưng bày để giới thiệu đến du khách tại bảo tàng Kim chi ở Seoul.
Kim chi truyền thống của Hàn Quốc được chế biến đơn giản từ cải thảo và nước muối. Tuy nhiên đến thế kỷ thứ 12, thành phần Kim Chi có thêm nhiều gia vị khác để tạo ra sự đa dạng trong hương vị và màu sắc. Thành phần nguyên liệu để chế biến kim chi gồm: cải thảo, củ cải, tỏi, ớt, hành, hải sản, gừngvà các loại gia vị.
Người dân Hàn Quốc thường chuẩn bị tất cả các nguyên liệu chế biến kim chi khi chuẩn bị đến mùa lạnh. Trước khi thời tiết chuyển sang lạnh hẳn thì họ bắt đầu chuẩn bị muối Kim chi để ăn cho tới tận mùa Hè năm sau. Thời xưa, khi muối Kim chi xong thì người Hàn bảo quản chúng trong các chum vại bằng sành rồi chôn xuống đất để món ăn tự lên men một cách tự nhiên, cũng nhờ đó mà nó có vị ngon rất độc đáo.
Bảo tàng Kim Chi do Công ty Cổ phần Pulmuone tại Seoul thành lập vào năm 1986 với mục đích gìn giữ và phát triển văn hóa ẩm thực truyền thống của Hàn Quốc. Bảo tàng kim chi đã mở cửa đón khách du lịch từ 25 năm nay.
Bảo tàng này hiện trưng bày những di vật liên quan tới lịch sử của kim chi, gồm các dụng cụ, nguyên liệu làm kim chi cho mùa Đông, sổ sách ghi lại quá trình làm kim chi. Ngoài ra, bảo tàng còn giới thiệu những tác dụng của món ăn này với sức khỏe như ngăn ngừa ung thư và có nhiều vitamin A và C...