Chip Butty là món ăn đơn giản của Anh, chỉ gồm khoai tây chiên kẹp trong bánh mỳ ăn kèm nước sốt cà chua hay nước sốt thịt nướng. Món bánh này còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như chip barm, chip batch, chip roll, chip muffin hay piece-n-chips.
Món bánh mỳ Gatsby của Nam Phi nổi tiếng bởi kích cỡ khổng lồ, khi ăn thường chia thành 4 phần. Chiếc bánh khổng lồ được kẹp với khoai tây chiên. Vada Pav, món bánh mỳ cay của Ấn Độ với nguyên liệu chính là khoai tây và ớt.Zapiekanka, là món ăn nhanh phổ biến của người Ba Lan, được rải nhân lên trên bề mặt. Nhân bánh gồm có nấm, phomai nấu chảy và một số loại thịt tùy chọn. Rau thơm và nước sốt cà chua góp phần làm món ăn thêm vị ngon.
Bánh mỳ nướng Kaya một món ăn sáng quen thuộc của người Singapore. Chiếc bánh mỳ được kẹp mứt dừa Kaya, trứng, đường và dứa, rồi nướng giòn lên.
Roti John là món ăn sáng hoặc ăn nhẹ phổ biến ở Malaysia. Thành phần chính của bánh là trứng và hành nhưng đa dạng về các loại thịt (bò, gà, cừu) hoặc cá.
Katsu-sando là loại bánh hấp dẫn của Nhật Bản với hai lát bánh mỳ mềm xốp kẹp bên trong là nhân Tonkatsu (thịt lợn cốt lết) và bắp cải cắt nhỏ. Fischbrötchen, món ăn của người Đức, là loại bánh mỳ kẹp cá trích cuộn tròn ngâm giấm ăn cùng hành tây sống. Döner Kebab, loại bánh mỳ có xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ. Những lát thịt mỏng được cắt từ khoanh thịt nướng thơm phức ăn kèm với cà chua, dưa chuột, rau diếp, hành tây và tương ớt.
Donkey Burger là món ăn đường phố nổi tiếng ở Bắc Kinh (Trung Quốc) với phần nhân bao gồm thịt lừa, rau diếp và hạt tiêu. Cemita là loại bánh mỳ nổi tiếng có nguồn gốc từ Puebla, Mexico. Lớp vỏ bánh mỳ vàng ruộm thơm mùi vừng kẹp bên trong là bơ, phomai trắng, thịt, hành tây và salsa roja, nước sốt đỏ (một loại gia vị đặc trưng trong các món ăn của Mexico).
Chip Butty là món ăn đơn giản của Anh, chỉ gồm khoai tây chiên kẹp trong bánh mỳ ăn kèm nước sốt cà chua hay nước sốt thịt nướng. Món bánh này còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như chip barm, chip batch, chip roll, chip muffin hay piece-n-chips.
Món bánh mỳ Gatsby của Nam Phi nổi tiếng bởi kích cỡ khổng lồ, khi ăn thường chia thành 4 phần. Chiếc bánh khổng lồ được kẹp với khoai tây chiên.
Vada Pav, món bánh mỳ cay của Ấn Độ với nguyên liệu chính là khoai tây và ớt.
Zapiekanka, là món ăn nhanh phổ biến của người Ba Lan, được rải nhân lên trên bề mặt. Nhân bánh gồm có nấm, phomai nấu chảy và một số loại thịt tùy chọn. Rau thơm và nước sốt cà chua góp phần làm món ăn thêm vị ngon.
Bánh mỳ nướng Kaya một món ăn sáng quen thuộc của người Singapore. Chiếc bánh mỳ được kẹp mứt dừa Kaya, trứng, đường và dứa, rồi nướng giòn lên.
Roti John là món ăn sáng hoặc ăn nhẹ phổ biến ở Malaysia. Thành phần chính của bánh là trứng và hành nhưng đa dạng về các loại thịt (bò, gà, cừu) hoặc cá.
Katsu-sando là loại bánh hấp dẫn của Nhật Bản với hai lát bánh mỳ mềm xốp kẹp bên trong là nhân Tonkatsu (thịt lợn cốt lết) và bắp cải cắt nhỏ.
Fischbrötchen, món ăn của người Đức, là loại bánh mỳ kẹp cá trích cuộn tròn ngâm giấm ăn cùng hành tây sống.
Döner Kebab, loại bánh mỳ có xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ. Những lát thịt mỏng được cắt từ khoanh thịt nướng thơm phức ăn kèm với cà chua, dưa chuột, rau diếp, hành tây và tương ớt.
Donkey Burger là món ăn đường phố nổi tiếng ở Bắc Kinh (Trung Quốc) với phần nhân bao gồm thịt lừa, rau diếp và hạt tiêu.
Cemita là loại bánh mỳ nổi tiếng có nguồn gốc từ Puebla, Mexico. Lớp vỏ bánh mỳ vàng ruộm thơm mùi vừng kẹp bên trong là bơ, phomai trắng, thịt, hành tây và salsa roja, nước sốt đỏ (một loại gia vị đặc trưng trong các món ăn của Mexico).