Nem chua nướng Thụy Khuê. Quán chỉ bán buổi chiều, ngay đầu phố Thụy Khuê, đối diện xưởng làm phim, gần vườn hoa Mai Văn Thưởng. Quán mới mở nên ít người biết tới, dù vậy nem ở đây thu hút thực khách nhờ hương vị thơm ngon đặc biệt. Ngoài cách ăn kèm với các loại quả, khách hàng còn được phục vụ rau sống ăn kèm chống ngấy. Nem của quán bán với giá 5.000 đồng/chiếc. Ngoài nem chua nướng, quán còn bán cả bánh tôm, bánh gối ăn rất được.Quán nem chua nướng số 10 Ấu Triệu. Quán chỉ mở cửa từ 14h cho tới 0h sáng. Tuy được gọi là quán nhưng nơi này rất đơn giản, bàn ăn ở đây thực chất chỉ là những chiếc khay đặt trên ghế xanh xếp liền nhau. Không giống nem chua rán vốn khô và có màu vàng ruộm, nem chua nướng giữ được màu hồng tươi của thịt cùng với một chất keo dinh dính bao bọc bên ngoài. Ngoài nem nướng, bạn còn có thể chọn những món nhắm khác như cá chỉ vàng, cá bò hay mực nướng...Nem nướng Yên Phụ (44 Yên Phụ, Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội). Không chỉ nổi tiếng với nem chua ngon nóng hổi, quán còn phục vụ với giá khá “mềm” - chỉ 5.000 đồng/chiếc. Nem nướng Nha Trang, 202 Hàng Bông. Nem có nguồn gốc từ Ninh Hòa và còn khá mới mẻ với nhiều bạn trẻ thủ đô. Nem nướng Nha Trang vừa giống nem chua lại vừa giống nem lụi. Cũng được làm từ thịt sống nướng lên, tuy nhiên mùi vị chủ đạo của nó là ngọt đậm, đặc trưng kiểu miền Nam.
Nem chua rán, ngõ Tạm Thương, Hàng Bông. Nem rán ở đây khá “được lòng” thực khách. Miếng nem vàng ruộm nhưng không quá khô, ăn giòn. Để thưởng thức mãi mà không ngán, bạn có thể chấm nem với tương ớt, ăn kèm với xoài xanh, củ đậu hay dưa chuột.Nem chua rán Bà Già. Quán nằm trên phố Hàng Bông và khá đông khách, hầu như không lúc nào thấy ngớt khách ngồi ăn. Nem chua được phục vụ trên bàn luôn nóng hổi, dai và không ngấy mỡ. Nem chua rán bao bột trường Việt Đức. Quán ăn nhỏ trước cổng trường Việt Đức được nhiều người nhớ tới nhờ món nem chua rán với cách chế biến vô cùng đặc trưng. Nem chua rán ở đây được bao trong một lớp bột dày, ăn rất lạ miệng bởi phần bột khi rán lên ăn rất thơm, vỏ ngoài giòn song khi cắn lại có cảm giác hơi dai dai. Tuy nhiên điểm trừ là nem ở đây được bao bột khá dày. Nem chua chiên xù Tạ Hiện (37 Tạ Hiện, Hàng Bạc, Hoàn Kiếm). Nem chua tẩm bột chiên xù Tạ Hiện lại ghi điểm với lớp vỏ xù xì của mình. Nem chua ở đây được lăn qua một lớp bột cà mỳ rồi rán kĩ, khi ăn bạn vừa thấy có cảm giác giòn tan, béo ngậy của lớp vỏ, lại vẫn giữ được hương vị của miếng nem chua bên trong.
Nem chua nướng Thụy Khuê. Quán chỉ bán buổi chiều, ngay đầu phố Thụy Khuê, đối diện xưởng làm phim, gần vườn hoa Mai Văn Thưởng. Quán mới mở nên ít người biết tới, dù vậy nem ở đây thu hút thực khách nhờ hương vị thơm ngon đặc biệt. Ngoài cách ăn kèm với các loại quả, khách hàng còn được phục vụ rau sống ăn kèm chống ngấy. Nem của quán bán với giá 5.000 đồng/chiếc. Ngoài nem chua nướng, quán còn bán cả bánh tôm, bánh gối ăn rất được.
Quán nem chua nướng số 10 Ấu Triệu. Quán chỉ mở cửa từ 14h cho tới 0h sáng. Tuy được gọi là quán nhưng nơi này rất đơn giản, bàn ăn ở đây thực chất chỉ là những chiếc khay đặt trên ghế xanh xếp liền nhau. Không giống nem chua rán vốn khô và có màu vàng ruộm, nem chua nướng giữ được màu hồng tươi của thịt cùng với một chất keo dinh dính bao bọc bên ngoài. Ngoài nem nướng, bạn còn có thể chọn những món nhắm khác như cá chỉ vàng, cá bò hay mực nướng...
Nem nướng Yên Phụ (44 Yên Phụ, Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội). Không chỉ nổi tiếng với nem chua ngon nóng hổi, quán còn phục vụ với giá khá “mềm” - chỉ 5.000 đồng/chiếc.
Nem nướng Nha Trang, 202 Hàng Bông. Nem có nguồn gốc từ Ninh Hòa và còn khá mới mẻ với nhiều bạn trẻ thủ đô. Nem nướng Nha Trang vừa giống nem chua lại vừa giống nem lụi. Cũng được làm từ thịt sống nướng lên, tuy nhiên mùi vị chủ đạo của nó là ngọt đậm, đặc trưng kiểu miền Nam.
Nem chua rán, ngõ Tạm Thương, Hàng Bông. Nem rán ở đây khá “được lòng” thực khách. Miếng nem vàng ruộm nhưng không quá khô, ăn giòn. Để thưởng thức mãi mà không ngán, bạn có thể chấm nem với tương ớt, ăn kèm với xoài xanh, củ đậu hay dưa chuột.
Nem chua rán Bà Già. Quán nằm trên phố Hàng Bông và khá đông khách, hầu như không lúc nào thấy ngớt khách ngồi ăn. Nem chua được phục vụ trên bàn luôn nóng hổi, dai và không ngấy mỡ.
Nem chua rán bao bột trường Việt Đức. Quán ăn nhỏ trước cổng trường Việt Đức được nhiều người nhớ tới nhờ món nem chua rán với cách chế biến vô cùng đặc trưng. Nem chua rán ở đây được bao trong một lớp bột dày, ăn rất lạ miệng bởi phần bột khi rán lên ăn rất thơm, vỏ ngoài giòn song khi cắn lại có cảm giác hơi dai dai. Tuy nhiên điểm trừ là nem ở đây được bao bột khá dày.
Nem chua chiên xù Tạ Hiện (37 Tạ Hiện, Hàng Bạc, Hoàn Kiếm). Nem chua tẩm bột chiên xù Tạ Hiện lại ghi điểm với lớp vỏ xù xì của mình. Nem chua ở đây được lăn qua một lớp bột cà mỳ rồi rán kĩ, khi ăn bạn vừa thấy có cảm giác giòn tan, béo ngậy của lớp vỏ, lại vẫn giữ được hương vị của miếng nem chua bên trong.