Xuất xứ từ nước Ý, ngày nay, Tiramisu đã trở thành món bánh tráng miệng được yêu thích trên khắp thế giới. Chiếc bánh là sự kết hợp hòa quyện giữa hương thơm của cà phê, rượu nhẹ cùng vị béo của trứng và kem phô mai. Loại bánh Tiramisu cổ điển giống như một loại bánh pudding tráng miệng mà vẫn thường bao gồm một miếng bánh gato hoặc bánh quy được thấm mùi rượu nhẹ. Nó cũng được phủ lên trên bằng bột cacao và được làm từ rất nhiều trứng.Đến với Việt Nam, đất nước nhiệt đới và rượu rum hầu như chỉ dành cho tầng lớp sành sỏi biết thưởng thức thì món bánh này sẽ biến tấu đi một chút. Vẫn là tiramisu nhưng thay vì sử dụng rượu rum chúng ta sử dụng bia để mang lại món bánh hấp dẫn và lạ miệng hơn. Chúng ta hãy cùng thử làm món bánh Tiramisu kiểu mới xem thế nào.Nguyên liệu của món này có vẻ phức tạp một chút, gồm có phô mai, đường, kem tươi, bia, cà phê bột hoặc ca cao, lòng đỏ trứng, bơ, bánh sampa hoặc ladyfingers. Song, nếu đầy đủ nguyên liệu thì mới thể hiện được sự khéo léo và một chiếc bánh ngon.Đầu tiên, làm phần hỗn hợp bia đường nhúng bánh. Bạn hãy cho 200ml bia vào một nồi nhỏ, đặt lên bếp đun, thêm 50gr đường vào khuấy đều. Khi đường tan hết thì bạn đổ ca cao vào. Đun sôi hỗn hợp này lên cho đến khi hơi men trong bia bay đi hoàn toàn, bạn không còn ngửi thấy mùi bia nữa thì tắt bếp, để nguội. (Ảnh: Truongton).Tiếp theo bạn đánh bông 300ml kem tươi. Sau đó, thêm phô mai vào khuấy cho đến khi có được một hỗn hợp đồng nhất, bóng mịn thì bạn đặt vào ngăn mát tủ lạnh, đấy được gọi là hỗn hợp kem tươi. (Ảnh: Emdep).Cho 6 lòng đỏ trứng và 120gr đường vào tô, đánh cho tới khi trứng bông cứng thì từ từ đổ 60ml bia vào (lưu ý là bia chỉ nên để ở nhiệt độ phòng), vừa đổ vừa đánh đều bạn được hỗn hợp trứng. (Ảnh: Eva).Cho hỗn hợp này vào một tô nhỏ, đặt nó trong một nồi khác to hơn có đổ sẵn nước nóng bằng 1/3 chiều cao của tô inox trên bếp, rồi tiếp tục dùng đánh trứng đánh đến khi nó bông lên. Lúc này lấy hỗn hợp kem tươi trong tủ lạnh ra, đổ vào hỗn hợp trứng, nhẹ nhàng trộn từ trên xuống dưới cho đến khi bạn có được một hỗn hợp kem trứng nhuyễn. (Ảnh: Tintuc).Tiếp theo, nhúng từng chiếc bánh ladyfingers vào hỗn hợp đường bia lúc đầu. Lưu ý không nhúng lâu quá bởi việc này sẽ làm cho bánh bị nhũn. Dùng ly hoặc dùng luôn cốc uống bia để đặt bánh, đầu tiên là một lớp bánh ladyfingers rồi đến phần hỗn hợp kem bạn đã làm sẵn, sau đó rây một lớp mỏng bột cacao lên mặt kem; rồi lại đến một lớp bánh ladyfingers, một lớp kem và cuối cùng rắc thật nhiều bột cacao lên trên. (Ảnh: Afamily).Bạn có thể làm thật nhiều lớp bánh tùy theo sở thích và chiều cao ly của bạn. Vậy là hoàn tất một cốc bánh tiramisu vị bia đúng kiểu người Việt yêu thích rồi. Đừng chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào bếp nhé.
Xuất xứ từ nước Ý, ngày nay, Tiramisu đã trở thành món bánh tráng miệng được yêu thích trên khắp thế giới. Chiếc bánh là sự kết hợp hòa quyện giữa hương thơm của cà phê, rượu nhẹ cùng vị béo của trứng và kem phô mai. Loại bánh Tiramisu cổ điển giống như một loại bánh pudding tráng miệng mà vẫn thường bao gồm một miếng bánh gato hoặc bánh quy được thấm mùi rượu nhẹ. Nó cũng được phủ lên trên bằng bột cacao và được làm từ rất nhiều trứng.
Đến với Việt Nam, đất nước nhiệt đới và rượu rum hầu như chỉ dành cho tầng lớp sành sỏi biết thưởng thức thì món bánh này sẽ biến tấu đi một chút. Vẫn là tiramisu nhưng thay vì sử dụng rượu rum chúng ta sử dụng bia để mang lại món bánh hấp dẫn và lạ miệng hơn. Chúng ta hãy cùng thử làm món bánh Tiramisu kiểu mới xem thế nào.
Nguyên liệu của món này có vẻ phức tạp một chút, gồm có phô mai, đường, kem tươi, bia, cà phê bột hoặc ca cao, lòng đỏ trứng, bơ, bánh sampa hoặc ladyfingers. Song, nếu đầy đủ nguyên liệu thì mới thể hiện được sự khéo léo và một chiếc bánh ngon.
Đầu tiên, làm phần hỗn hợp bia đường nhúng bánh. Bạn hãy cho 200ml bia vào một nồi nhỏ, đặt lên bếp đun, thêm 50gr đường vào khuấy đều. Khi đường tan hết thì bạn đổ ca cao vào. Đun sôi hỗn hợp này lên cho đến khi hơi men trong bia bay đi hoàn toàn, bạn không còn ngửi thấy mùi bia nữa thì tắt bếp, để nguội. (Ảnh: Truongton).
Tiếp theo bạn đánh bông 300ml kem tươi. Sau đó, thêm phô mai vào khuấy cho đến khi có được một hỗn hợp đồng nhất, bóng mịn thì bạn đặt vào ngăn mát tủ lạnh, đấy được gọi là hỗn hợp kem tươi. (Ảnh: Emdep).
Cho 6 lòng đỏ trứng và 120gr đường vào tô, đánh cho tới khi trứng bông cứng thì từ từ đổ 60ml bia vào (lưu ý là bia chỉ nên để ở nhiệt độ phòng), vừa đổ vừa đánh đều bạn được hỗn hợp trứng. (Ảnh: Eva).
Cho hỗn hợp này vào một tô nhỏ, đặt nó trong một nồi khác to hơn có đổ sẵn nước nóng bằng 1/3 chiều cao của tô inox trên bếp, rồi tiếp tục dùng đánh trứng đánh đến khi nó bông lên. Lúc này lấy hỗn hợp kem tươi trong tủ lạnh ra, đổ vào hỗn hợp trứng, nhẹ nhàng trộn từ trên xuống dưới cho đến khi bạn có được một hỗn hợp kem trứng nhuyễn. (Ảnh: Tintuc).
Tiếp theo, nhúng từng chiếc bánh ladyfingers vào hỗn hợp đường bia lúc đầu. Lưu ý không nhúng lâu quá bởi việc này sẽ làm cho bánh bị nhũn. Dùng ly hoặc dùng luôn cốc uống bia để đặt bánh, đầu tiên là một lớp bánh ladyfingers rồi đến phần hỗn hợp kem bạn đã làm sẵn, sau đó rây một lớp mỏng bột cacao lên mặt kem; rồi lại đến một lớp bánh ladyfingers, một lớp kem và cuối cùng rắc thật nhiều bột cacao lên trên. (Ảnh: Afamily).
Bạn có thể làm thật nhiều lớp bánh tùy theo sở thích và chiều cao ly của bạn. Vậy là hoàn tất một cốc bánh tiramisu vị bia đúng kiểu người Việt yêu thích rồi. Đừng chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào bếp nhé.