Thạch dứa. Với vị chua chua của dứa, thạch dứa rất thích hợp làm món tráng miệng sau mỗi bữa ăn ngày hè. Trộn bột rau câu, nước lọc và đường vào nồi và khuấy đều. Để hỗn hợp lắng khoảng 15 phút thì bắc lên bếp, đun lửa nhỏ. Ảnh: huongdanhayKhi bột rau câu và đường tan, cho dứa thái hạt lựu vào đun thêm vài phút. Tắt bếp, thêm chút vani. Múc thạch vào khuôn, để nguội cho vào tủ lạnh đến khi đông cứng hẳn. Ảnh: amthuc365 Thạch sữa đậu nành ngọt mát giúp những ngày hè nóng bức trở nên dễ chịu. Cho đậu tương vào xay mịn. Sau đó, lọc lấy phần nước đậu nành. Trộn đường với bột rau câu. Nước đậu nành đun sôi thì từ từ đổ phần đường và bột rau câu vào. Khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp sôi trở lại vài phút thì tắt bếp. Đổ nước thạch đậu nành vào khuôn. Thạch nguội thì bỏ vào tủ lạnh. Ảnh: mevabeThạch cà phê. Những viên thạch ngọt mát quyện vị đắng cà phê sẽ là một món tráng miệng hấp dẫn. Trộn bột gelatin với nước cho thấm đều. Pha cà phê bột nước sôi rồi cho đường vào khuấy tan. Ảnh: taymayCho hỗn hợp gelatin vào lò vi sóng đến khi tan chảy. Sau đó đổ gelatin vào hỗn hợp cà phê. Đổ hỗn hợp này vào khay và cho vảo tủ lạnh từ hai tiếng đến nửa ngày. Cho sữa tươi vào cốc, cắt cà phê đã đông vào trộn đều. Ảnh: diadiemanuongThạch dừa mát lạnh, có tác dụng giải nhiệt cực tốt trong mùa hè. Đổ nước dừa vào nồi rồi từ từ cho hỗn hợp bột thạch và đường vào. Quấy đều cho bột thạch không bị vón cục. Ảnh: amthuchanoiSau đó bắc lên bếp đun cho đến khi bột thạch tan hết. Thạch sôi rót vào trong quả dừa. Bớt lại một chút thạch để hòa với nước cốt dừa. Dùng hỗn hợp này đổ lên bề mặt thạch trong quả dừa. Đợi thạch nguội, cho vào tử lạnh. Ảnh: lambanhngonThạch khoai lang tím không chỉ ngon mà còn bắt mắt. Khoai lang cạo vỏ, luộc chín rồi nghiền nát. Cho bột thạch vào nước sôi, khuấy đều. Sau đó đun sôi trên lửa vừa và khuấy đều tay. Thêm đường vào, đun đến khi bột đặc. Cho khoai và đường trộn đều, cho lên nước sôi đun chảy ra. Cho bột khoai vào khuôn và để trong tủ lạnh trong khoảng một giờ. Ảnh: viet-timesThạch ngô rất được ưa chuộng trong mùa hè bởi chế biến khá đơn giản lại có vị ngọt, thanh mát. Vị dẻo dẻo giòn giòn của miếng thạch xen lẫn vị ngọt mát của từng hạt ngô giúp thực khách có cảm giác cực kỳ thú vị. Ảnh: thegioiphunuThạch cam. Vị ngọt tự nhiên của nước cam hòa cùng vị mát, dai của thạch tạo nên một món tráng miệng tuyệt ngon trong mùa hè. Cam ép lấy nước rồi bắc lên bếp đun. Đổ bột thạch đã hòa tan với nước ấm vào. Khuấy cho bột thạch và nước cam quyện đều. Đun đến khi nước cam sôi thì tắt bếp. Cho hỗn hợp nước cam để nguội vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng là dùng được. Ảnh: vietcadaoThạch chanh leo chua ngọt, thanh mát, giúp giải nhiệt rất tốt cho buổi trưa hè. Chanh leo nạo hết hột pha với 200ml nước. Bột thạch hòa nước rồi đun sôi lăn tăn. Đổ nước chanh leo vào nồi thạch. Khuấy đều hỗn hợp khoảng 5 phút. Để nguội rồi cho ra khuôn. Ảnh: khoetay
Thạch dứa. Với vị chua chua của dứa, thạch dứa rất thích hợp làm món tráng miệng sau mỗi bữa ăn ngày hè. Trộn bột rau câu, nước lọc và đường vào nồi và khuấy đều. Để hỗn hợp lắng khoảng 15 phút thì bắc lên bếp, đun lửa nhỏ. Ảnh: huongdanhay
Khi bột rau câu và đường tan, cho dứa thái hạt lựu vào đun thêm vài phút. Tắt bếp, thêm chút vani. Múc thạch vào khuôn, để nguội cho vào tủ lạnh đến khi đông cứng hẳn. Ảnh: amthuc365
Thạch sữa đậu nành ngọt mát giúp những ngày hè nóng bức trở nên dễ chịu. Cho đậu tương vào xay mịn. Sau đó, lọc lấy phần nước đậu nành. Trộn đường với bột rau câu. Nước đậu nành đun sôi thì từ từ đổ phần đường và bột rau câu vào. Khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp sôi trở lại vài phút thì tắt bếp. Đổ nước thạch đậu nành vào khuôn. Thạch nguội thì bỏ vào tủ lạnh. Ảnh: mevabe
Thạch cà phê. Những viên thạch ngọt mát quyện vị đắng cà phê sẽ là một món tráng miệng hấp dẫn. Trộn bột gelatin với nước cho thấm đều. Pha cà phê bột nước sôi rồi cho đường vào khuấy tan. Ảnh: taymay
Cho hỗn hợp gelatin vào lò vi sóng đến khi tan chảy. Sau đó đổ gelatin vào hỗn hợp cà phê. Đổ hỗn hợp này vào khay và cho vảo tủ lạnh từ hai tiếng đến nửa ngày. Cho sữa tươi vào cốc, cắt cà phê đã đông vào trộn đều. Ảnh: diadiemanuong
Thạch dừa mát lạnh, có tác dụng giải nhiệt cực tốt trong mùa hè. Đổ nước dừa vào nồi rồi từ từ cho hỗn hợp bột thạch và đường vào. Quấy đều cho bột thạch không bị vón cục. Ảnh: amthuchanoi
Sau đó bắc lên bếp đun cho đến khi bột thạch tan hết. Thạch sôi rót vào trong quả dừa. Bớt lại một chút thạch để hòa với nước cốt dừa. Dùng hỗn hợp này đổ lên bề mặt thạch trong quả dừa. Đợi thạch nguội, cho vào tử lạnh. Ảnh: lambanhngon
Thạch khoai lang tím không chỉ ngon mà còn bắt mắt. Khoai lang cạo vỏ, luộc chín rồi nghiền nát. Cho bột thạch vào nước sôi, khuấy đều. Sau đó đun sôi trên lửa vừa và khuấy đều tay. Thêm đường vào, đun đến khi bột đặc. Cho khoai và đường trộn đều, cho lên nước sôi đun chảy ra. Cho bột khoai vào khuôn và để trong tủ lạnh trong khoảng một giờ. Ảnh: viet-times
Thạch ngô rất được ưa chuộng trong mùa hè bởi chế biến khá đơn giản lại có vị ngọt, thanh mát. Vị dẻo dẻo giòn giòn của miếng thạch xen lẫn vị ngọt mát của từng hạt ngô giúp thực khách có cảm giác cực kỳ thú vị. Ảnh: thegioiphunu
Thạch cam. Vị ngọt tự nhiên của nước cam hòa cùng vị mát, dai của thạch tạo nên một món tráng miệng tuyệt ngon trong mùa hè. Cam ép lấy nước rồi bắc lên bếp đun. Đổ bột thạch đã hòa tan với nước ấm vào. Khuấy cho bột thạch và nước cam quyện đều. Đun đến khi nước cam sôi thì tắt bếp. Cho hỗn hợp nước cam để nguội vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng là dùng được. Ảnh: vietcadao
Thạch chanh leo chua ngọt, thanh mát, giúp giải nhiệt rất tốt cho buổi trưa hè. Chanh leo nạo hết hột pha với 200ml nước. Bột thạch hòa nước rồi đun sôi lăn tăn. Đổ nước chanh leo vào nồi thạch. Khuấy đều hỗn hợp khoảng 5 phút. Để nguội rồi cho ra khuôn. Ảnh: khoetay