Một kiểu ăn uống thời xa xưa của vùng quê Bắc Bộ đang được nhiều hàng quán ở Hà Nội áp dụng. Từ lợn, gà, dê, chó, chuột … đều được đựng trong những chiếc mẹt nhỏ xinh. Ở Hà Nội có nhiều quán thịt lợn mán theo phong cách này.Mộc quán. Nằm ở Trung Liệt, Ngã tư Thái Hà, quán ăn có không gian rất ấm cúng, gần gũi với kiểu ngồi bệt rất dân dã. Các món ăn ở đây rất đầy đặn, được làm từ nguyên liệu tươi ngon, cầu kỳ thể hiện bàn tay khéo léo của người đầu bếp. Thêm nữa là nhân viên cực kỳ chu đáo và nhanh nhẹn. (Ảnh: Hotdeal).Nhà hàng Hải Mán tại Kim Mã. Đây là quán chuyên lợn mường mẹt với rất nhiều món ăn hấp dẫn được chế biến từ lợn mường như nướng mắc mật, xào hoa chuối, xào lá lồm… Quán không dùng gia vị bình thường mà dùng là gia vị đậm chất núi rừng như mắc khén, hạt dổi, lá lồm… Vì vậy mà hương vị của các món ăn không thể nào quên được. (Ảnh: fbnv).Rum Quán, nằm ở đường Trần Thái Tông, được những người sành ăn tặng cho cái tên mỹ miều là “Đệ nhất lợn Mán”. Quán này không gian rộng rãi mang phong cách đồng quê, có mái lá và bình lau sậy, cầu thang bên hồ nhỏ xinh xinh. (Ảnh: Vmua.net).Về phần đồ ăn, món ngon nhất của quán này là thịt lợn nướng, được tẩm ướp gia vị vô cùng đậm đà, thơm phức. Thêm phần không gian ngồi bệt khiến cho thực khách rất thoải mái và vừa lòng.Quán Thắng Béo nằm tại con phố Phó Đức Chính. Duy chỉ có tối thứ 7 hàng tuần mới phục vụ thịt lợn mán, nhưng quán này đồ ăn rất tươi ngon. Mẹt lợn mán của quán gồm 7 món bao gồm: tiết canh, lòng dồi, lợn hấp, xào lăn, nướng, rượu mận, canh măng kèm bún. (Ảnh: Muachung).Điểm nổi bật của quán Thắng Béo chính là sự kết hợp hài hòa giữa hiện đại và cổ truyền, và còn mang không khí ấm cúng bởi cách trang trí đậm đà bản sắc dân tộc như trang trí tre, trúc. (Ảnh: Citinews).Sân Ga quán. Nằm ở Trần Thái Tông với thiết kế rộng rãi, ấm cúng, quán tạo cho thực khách cảm giác thư thái, thoải mái, gần gũi. Các món ăn thơm ngon hấp dẫn, mang hương sắc ẩm thực Việt. (Ảnh: fbnv).Thịt lợn mán ở đây thơm mùi giềng, sả, miếng thịt vàng đều, săn lại ăn không ngấy mà dậy mùi thơm ngào ngạt của ngổ hương, bì giòn. Nhưng khi cắn phập chân răng, miếng thịt chín tới vẫn giữ được vị ngọt và giòn. Mỗi món ăn đưa đến một cảm giác khác nhau khiến thực khách không khỏi ngạc nhiên và thích thú. (Ảnh: amthuc365).
Một kiểu ăn uống thời xa xưa của vùng quê Bắc Bộ đang được nhiều hàng quán ở Hà Nội áp dụng. Từ lợn, gà, dê, chó, chuột … đều được đựng trong những chiếc mẹt nhỏ xinh. Ở Hà Nội có nhiều quán thịt lợn mán theo phong cách này.
Mộc quán. Nằm ở Trung Liệt, Ngã tư Thái Hà, quán ăn có không gian rất ấm cúng, gần gũi với kiểu ngồi bệt rất dân dã. Các món ăn ở đây rất đầy đặn, được làm từ nguyên liệu tươi ngon, cầu kỳ thể hiện bàn tay khéo léo của người đầu bếp. Thêm nữa là nhân viên cực kỳ chu đáo và nhanh nhẹn. (Ảnh: Hotdeal).
Nhà hàng Hải Mán tại Kim Mã. Đây là quán chuyên lợn mường mẹt với rất nhiều món ăn hấp dẫn được chế biến từ lợn mường như nướng mắc mật, xào hoa chuối, xào lá lồm… Quán không dùng gia vị bình thường mà dùng là gia vị đậm chất núi rừng như mắc khén, hạt dổi, lá lồm… Vì vậy mà hương vị của các món ăn không thể nào quên được. (Ảnh: fbnv).
Rum Quán, nằm ở đường Trần Thái Tông, được những người sành ăn tặng cho cái tên mỹ miều là “Đệ nhất lợn Mán”. Quán này không gian rộng rãi mang phong cách đồng quê, có mái lá và bình lau sậy, cầu thang bên hồ nhỏ xinh xinh. (Ảnh: Vmua.net).
Về phần đồ ăn, món ngon nhất của quán này là thịt lợn nướng, được tẩm ướp gia vị vô cùng đậm đà, thơm phức. Thêm phần không gian ngồi bệt khiến cho thực khách rất thoải mái và vừa lòng.
Quán Thắng Béo nằm tại con phố Phó Đức Chính. Duy chỉ có tối thứ 7 hàng tuần mới phục vụ thịt lợn mán, nhưng quán này đồ ăn rất tươi ngon. Mẹt lợn mán của quán gồm 7 món bao gồm: tiết canh, lòng dồi, lợn hấp, xào lăn, nướng, rượu mận, canh măng kèm bún. (Ảnh: Muachung).
Điểm nổi bật của quán Thắng Béo chính là sự kết hợp hài hòa giữa hiện đại và cổ truyền, và còn mang không khí ấm cúng bởi cách trang trí đậm đà bản sắc dân tộc như trang trí tre, trúc. (Ảnh: Citinews).
Sân Ga quán. Nằm ở Trần Thái Tông với thiết kế rộng rãi, ấm cúng, quán tạo cho thực khách cảm giác thư thái, thoải mái, gần gũi. Các món ăn thơm ngon hấp dẫn, mang hương sắc ẩm thực Việt. (Ảnh: fbnv).
Thịt lợn mán ở đây thơm mùi giềng, sả, miếng thịt vàng đều, săn lại ăn không ngấy mà dậy mùi thơm ngào ngạt của ngổ hương, bì giòn. Nhưng khi cắn phập chân răng, miếng thịt chín tới vẫn giữ được vị ngọt và giòn. Mỗi món ăn đưa đến một cảm giác khác nhau khiến thực khách không khỏi ngạc nhiên và thích thú. (Ảnh: amthuc365).