1. Sashimi (Món ếch tươi). Một nhà hàng ở phố Asadachi, quận Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản chuyên phục vụ món sashimi từ ếch tươi. Những con ếch còn sống được nhốt trong nhà bếp cho đến khi có khách gọi món thì đầu bếp mới bắt đầu chế biến. Nhà hàng cho biết, nguyên liệu chính cho món ăn này là ếnh ương được nuôi nên rất ngon và an toàn. Mỗi ngày, họ chỉ phục vụ khoảng 5 con ếch. 2. Món mỳ udon với chỉ một sợi khổng lồ duy nhất/bát. Một cửa hàng mỳ có tên Tawaraya tại Kyoto (Nhật Bản) đã trở nên nổi tiếng với món mỳ udon đặc biệt. Mỗi bát mỳ ở đây chỉ có duy nhất một sợi với kích thước rất "khủng". Món ăn này đã trở nên nổi tiếng và cửa hàng thường xuyên bị “cháy hàng”. 3. Shirako là món ăn rất phổ biến tại hầu hết các quán rượu và các quán sushi ở Nhật. Đây là món ăn được chế biến từ cơ quan sinh dục của loài cá. 4. Inago no Tsukudani (món ăn từ châu chấu). Đây là một trong những món ăn truyền thống từ côn trùng của người Nhật Bản. Món “đặc sản” rất phổ biến với cư dân ở các vùng nông thôn của tỉnh Yamagata, tỉnh Nagano và quận Gunma (thuộc đảo Honshu). 5. Basashi (Thịt ngựa sống). Đây là món thịt ngựa sống được thái thành những lát mỏng. Nhiều quận huyện thuộc các tỉnh Kumamoto, Nagano hay Oita nổi tiếng với món basashi; đặc biệt, đây cũng là một đặc sản của vùng Tohoku.6. Zazamushi (Côn trùng thủy sinh) là một thực phẩm đóng hộp và món ăn khá phổ biến tại các nhà hàng Nhật Bản. Zazamushi không phải tên gọi của một loại côn trùng duy nhất, mà được gọi chung cho những côn trùng thủy sinh sống ở các bờ sỏi cát ven sông.
7. Shiokara là món hải sản lên men của người Nhật. Món ăn này có thể được chế biến từ nhiều loại cá kết hợp với muối.8. Natto (Đậu nành lên men) là món rất nặng mùi, hương vị nồng và được làm từ đậu nành lên men. Món ăn được người Nhật Bản dùng phổ biến trong các bữa sáng.9. Shirouo no Odorigui (món cá sống). Shirouo là những chú cá rất nhỏ, trong suốt và được ăn sống. Điều thú vị của món ăn này là cảm nhận những chú cá nhảy múa trong miệng khi ăn.10. Fugu (cá độc) là một món ăn làm từ cá độc, tiêu biểu là loài cá nóc. Trong khi thịt cá nóc có thể ăn được thì da, gan và buồng trứng của chúng lại chứa chất độc tetrododoxin chết người. Nếu ăn phải một trong những thành phần này, chất độc sẽ làm tê liệt các cơ bắp, thậm chí, có thể khiến nạn nhân tử vong. Món ăn cực kỳ nguy hiểm này chỉ được phục vụ bởi các đầu bếp có tay nghề cao và có kinh nghiệm.
1. Sashimi (Món ếch tươi). Một nhà hàng ở phố Asadachi, quận Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản chuyên phục vụ món sashimi từ ếch tươi. Những con ếch còn sống được nhốt trong nhà bếp cho đến khi có khách gọi món thì đầu bếp mới bắt đầu chế biến. Nhà hàng cho biết, nguyên liệu chính cho món ăn này là ếnh ương được nuôi nên rất ngon và an toàn. Mỗi ngày, họ chỉ phục vụ khoảng 5 con ếch.
2. Món mỳ udon với chỉ một sợi khổng lồ duy nhất/bát. Một cửa hàng mỳ có tên Tawaraya tại Kyoto (Nhật Bản) đã trở nên nổi tiếng với món mỳ udon đặc biệt. Mỗi bát mỳ ở đây chỉ có duy nhất một sợi với kích thước rất "khủng". Món ăn này đã trở nên nổi tiếng và cửa hàng thường xuyên bị “cháy hàng”.
3. Shirako là món ăn rất phổ biến tại hầu hết các quán rượu và các quán sushi ở Nhật. Đây là món ăn được chế biến từ cơ quan sinh dục của loài cá.
4. Inago no Tsukudani (món ăn từ châu chấu). Đây là một trong những món ăn truyền thống từ côn trùng của người Nhật Bản. Món “đặc sản” rất phổ biến với cư dân ở các vùng nông thôn của tỉnh Yamagata, tỉnh Nagano và quận Gunma (thuộc đảo Honshu).
5. Basashi (Thịt ngựa sống). Đây là món thịt ngựa sống được thái thành những lát mỏng. Nhiều quận huyện thuộc các tỉnh Kumamoto, Nagano hay Oita nổi tiếng với món basashi; đặc biệt, đây cũng là một đặc sản của vùng Tohoku.
6. Zazamushi (Côn trùng thủy sinh) là một thực phẩm đóng hộp và món ăn khá phổ biến tại các nhà hàng Nhật Bản. Zazamushi không phải tên gọi của một loại côn trùng duy nhất, mà được gọi chung cho những côn trùng thủy sinh sống ở các bờ sỏi cát ven sông.
7. Shiokara là món hải sản lên men của người Nhật. Món ăn này có thể được chế biến từ nhiều loại cá kết hợp với muối.
8. Natto (Đậu nành lên men) là món rất nặng mùi, hương vị nồng và được làm từ đậu nành lên men. Món ăn được người Nhật Bản dùng phổ biến trong các bữa sáng.
9. Shirouo no Odorigui (món cá sống). Shirouo là những chú cá rất nhỏ, trong suốt và được ăn sống. Điều thú vị của món ăn này là cảm nhận những chú cá nhảy múa trong miệng khi ăn.
10. Fugu (cá độc) là một món ăn làm từ cá độc, tiêu biểu là loài cá nóc. Trong khi thịt cá nóc có thể ăn được thì da, gan và buồng trứng của chúng lại chứa chất độc tetrododoxin chết người. Nếu ăn phải một trong những thành phần này, chất độc sẽ làm tê liệt các cơ bắp, thậm chí, có thể khiến nạn nhân tử vong. Món ăn cực kỳ nguy hiểm này chỉ được phục vụ bởi các đầu bếp có tay nghề cao và có kinh nghiệm.