Thanh Lam lên tiếng khi bị VTV ghi nhầm là “Tham Lam“

(Kiến Thức) - Diva Thanh Lam đã nhận được lời xin lỗi từ VTV về sự cố tên của cô bị viết nhầm thành Tham Lam.

Vào tối ngày 11/3, kênh VTV1 đã phát sóng lại chương trình Đêm nhạc Trên đỉnh Phù vân - Nhạc sĩ Phó Đức Phương từng diễn ra vào cuối năm 2016. Điều đáng nói, cư dân mạng đã phát hiện tên của diva Thanh Lam bị viết nhầm thành Tham Lam trong 2 ca khúc mà cô trình diễn “Một thoáng Tây hồ” và “Hồ trên núi”.
Mới nhất, ca sĩ Thanh Lam đã lên tiếng về sự cố trên sóng truyền hình quốc gia. Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ chia sẻ: “Một lần nữa bày tỏ lòng biết ơn đến sự quan tâm và yêu mến của quý vị dành cho Thanh Lam. Đây là một lỗi biên tập đã thay chữ NH thành chữ M và tôi đã ghi nhận lời xin lỗi từ đài truyền hình”.
Ngoài ghi nhận lời xin lỗi, Thanh Lam còn tỏ ra thông cảm với ban biên tập chương trình. Nữ diva viết: “Nhờ có tình yêu thương của khán giả, đồng nghiệp và các kênh truyền thông đại chúng mà cái tên Thanh Lam đã ở trong lòng mọi người để khi ai đó viết sai thì được cả cộng đồng lưu ý để sửa lại cho đúng.
Trong cuộc sống, chúng ta hướng tới tiêu chuẩn cao nhất nhưng khi có điều không như ý thì chúng ta được phép lựa chọn thái độ phù hợp nhất. Gần đây ở các cuộc trao giải Oscar hay hoa hậu quốc tế đều có những sự nhầm lẫm hay sai sót. Thế mới hiểu được sự căng thẳng và áp lực trong công việc của các đơn vị truyền thông trong một xã hội sôi động và náo nhiệt dù ở cấp độ quốc gia hay quốc tế.
Tôi đã luôn nghĩ đến danh ngôn của đại văn hào Voltaire mỗi khi ai đó viết sai, nghĩ sai hay nói sai về mình: "Chúng ta đầy khiếm khuyết và sai lầm. Hãy để chúng ta cùng tha thứ cho sự nực cười của nhau. Đó là luật đầu tiên của tự nhiên”.
Thanh Lam len tieng khi bi VTV ghi nham la
 Tên của Thanh Lam bị viết nhầm thành Tham Lam. Ảnh: Dân Việt
Bên cạnh đó, nữ ca sĩ Thanh Lam còn chia sẻ ý nghĩa tên của mình. “Nhạc sĩ Thuận Yến và nghệ sĩ Thanh Hương đã phôi thai tôi trong dãy Trường Sơn xanh mướt dưới mưa bom bão đạn. Mẹ tôi quê ở Nghệ Tĩnh cũ nơi có dòng sông Lam, cây cầu Bến Thuỷ đã đi vào huyền thoại.
Ba tôi đã yêu cảnh, yêu người để rồi ưu ái đặt cho con gái cái tên với ý niệm sâu sắc về tình yêu quê hương xứ sở. Thanh Lam là hình ảnh về một dòng sông êm đềm nơi nối liền giữa rừng xanh và biển bạc”, nữ diva viết.

Video: 10 mẹo vàng “xịt nước hoa” thơm lâu, ấn tượng

Thu Cúc (Tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)