Xét xử vụ xác người vùi trong bê tông ở Bình Dương: Rợn người lời khai

(Kiến Thức) - Ngày 26/6, TAND tỉnh Bình Dương tiếp tục xét xử ngày thứ hai phiên tòa sơ thẩm 4 phụ nữ trong vụ án giết người đổ bê tông. Họ đã có những lời khai khiến người dự phiên tòa sợ hãi về các quy tắc tu tập môn phái.

Theo cáo trạng, các bị cáo bị truy tố theo khoản 1, điều 123 Bộ luật Hình sự về tội giết người. Theo đó, khung hình phạt cho tội danh này là "phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình" do có các tình tiết "giết từ hai người trở lên" và "có tính chất côn đồ".

Do tính chất nghiêm trọng và khung hình phạt cao, ngoài bị cáo đứng đầu là Phạm Thị Thiên Hà tự yêu cầu luật sư. Ba bị cáo còn lại đã được chỉ định luật sư. 
Xet xu vu xac nguoi vui trong be tong o Binh Duong: Ron nguoi loi khai
Bị cáo Hà và mẹ (bị cáo Hoa Hồng).  

Tại tòa, khi được dẫn dải vào phòng xử án, trong khi chờ HĐXX làm việc, Phạm Thị Thiên Hà (bị cáo cầm đầu nhóm giết người đổ bê tông) bất ngờ trả lời "phỏng vấn" của luật sư.

Bị cáo Hà cho biết cảm thấy không công bằng, chính trực từ phía tòa án và VKS. Bị cáo nói: "Con cũng là một bị hại, con cũng có nguyên nhân, lý do của con rất khó nói để dẫn đến việc giết Thành. Còn với Linh, con cố hết sức để bảo vệ Linh. Còn việc mẹ con, mẹ con ở phòng riêng, không biết gì hết nhưng lại chịu mức án chung, nó rất không công bằng”.

Còn tại phần xét hỏi, Hà cho rằng, nạn nhân Linh chết là do không kiên định, không thực tu chứ không liên quan đến bị cáo.

Sau khi nạn nhân chết, Hà vẫn hi vọng có thể "cứu sống" lại nạn nhân bằng phương pháp bảo quản thi thể của mình. Riêng đối với nạn nhân Thành, Hà đã kể chi tiết về quá trình lên kế hoạch, sát hại Thành với mục đích "trừ hại".

Xet xu vu xac nguoi vui trong be tong o Binh Duong: Ron nguoi loi khai-Hinh-2
 Bị cáo Hà trao đổi với luật sư trước phiên xét hỏi. 

Ngoài ra, bị cáo Hà cũng giải thích việc tu tịnh cốc không ăn không uống, ít nhất là 14 ngày trở lên là do bị cáo nghĩ ra. Bị cáo Hà cũng cho biết trước khi di chuyển đến Vũng Tàu đã cho mọi người hút thuốc, uống rượu trong vòng 1 tháng để "rèn luyện".

Trả lời VKS về thời điểm sát hại Thành, bị cáo Hà cho hay, trước khi giết Thành, thời điểm đó là trời mưa. Việc giết một con người không hề dễ dàng, bị cáo đã hỏi lòng mình "nếu Thành đáng chết thì hãy cho một cơn mưa thật lớn, sau đó trời đã mưa có nghĩa là trời đã chấp thuận!

Còn 3 bị cáo Thảo, Huyên và Linh cho rằng làm theo Hà vì đệ tử phải làm theo sư phụ bất cứ việc gì, không chống đối. Thậm chí Hà bảo bật công tắc thì bật công tắc, không cần biết làm gì, vì sao.

"Tôi không được phép biết suy nghĩ trong đầu Thiên Hà, Hà bảo tôi bật công tắc thì tôi bật. Tôi không cần biết lý do, bởi theo tôi, Hà nói đều có lý, tôi không cần hỏi. Đệ tử thì nghe theo lời sư phụ", bị cáo Thảo nói.

Cả hai theo Hà và cùng giết Linh và Thành vì sư phụ và bảo vệ an toàn cho mọi người.

Kiến Thức sẽ tiếp tục thông tin!

Nguồn VTC


 

 

Hà Trang

>> xem thêm

Bình luận(0)