Xe cứu thương biển xanh của BVĐK Hải Dương rao bán giữa đường

(Kiến Thức) - Chiếc xe cứu thương mang biển xanh của bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương được rao bán giữa đường tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) đang thu hút sự chú ý của người dân.

Chiếc xe cứu thương biển xanh được rao bán trên phố Cao Xanh (Phường Cao Xanh, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) mang BKS 34B-1025. Những ngày qua, sự việc này đã khiến nhiều người dân tại đây bất ngờ. Chiếc xe cứu thương không còn mới nhưng vẫn sử dụng được, trên nóc xe vẫn còn đèn hiệu và đáng chú ý là chiếc biển xanh vẫn còn nguyên vẹn khi rao bán.
Liên hệ theo số điện thoại dán trên xe, PV Kiến Thức đã trao đổi với anh Nguyễn Đ. - người mới mua chiếc xe này. Anh Đ. cho biết, chiếc xe cứu thương này trước do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương sở hữu.
“Tôi mới mua chiếc xe này từ Sở Tài chính Hải Dương. Hiện nay vẫn chưa thực hiện thủ tục sang tên đổi chủ. Thời điểm tôi mua, chiếc xe này có giá 90 triệu đồng và tôi đang rao bán với giá 105 triệu đồng”, anh Nguyễn Đ. cho hay.
 Chiếc xe biển xanh từng do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương sở hữu được bán giữa đường Cao Xanh (TP Hạ Long, Quảng Ninh). Ảnh nhỏ: Báo Thanh Niên. 
Trao đổi với PV Kiến Thức, ông Phạm Văn Huấn, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương xác nhận, chiếc xe cứu thương BKS 34B-1025 trước đây do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương sở hữu và mới bàn giao cho Sở Tài chính để làm thủ tục thanh lý do hết thời hạn sử dụng xe.
“Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đề nghị thanh lý xe cứu thương BKS 34B-1025 nên Sở Tài chính tỉnh Hải Dương tiếp nhận tài sản bệnh viện đề nghị thanh lý. Tôi cũng không biết Sở Tài chính bán ở đâu vì đó là việc của Sở này. Chúng tôi chỉ bàn giao tài sản ấy cho bên Sở Tài chính thôi. Chúng tôi giao toàn bộ hồ sơ, tài sản của nhà nước đầu tư cho Sở Tài chính từ tháng 5, 6 năm 2016. Đây là tài sản do nhà nước đầu tư nên bệnh viện không thể tự bán được. Chúng tôi giảm trừ tài sản trong đơn vị mình đi, Sở Tài chính sẽ định giá tài sản ấy hiện có giá trị bao nhiêu và chào đấu thầu thanh lý tài sản”, ông Phạm Văn Huấn thông tin.
Hiện nay thủ tục sang tên xe, chuyển quyền sở hữu trong đó có cả trường hợp xe biển xanh đã thanh lý đã được đơn giản hoá đi rất nhiều khi Thông tư 15/2014/TT-BCA có hiệu lực. Khoản 2, 3 Điều 6, Thông tư 15/2014/TT-BCA cũng nêu rõ: “Ngay khi có quyết định điều chuyển, bán, cho, tặng xe, chủ xe phải thông báo bằng văn bản theo mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư này đến cơ quan đã cấp giấy chứng nhận đăng ký xe đó để theo dõi. Trường hợp chủ xe không thông báo thì tiếp tục phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về chiếc xe đó đến khi tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe. Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày làm chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe”.
Dư luận băn khoăn việc Sở Tài chính tỉnh Hải Dương thanh lý xe biển xanh cho cá nhân, tổ chức như trên khi chưa hoàn thành xong thủ tục sang tên, chuyển quyền sở hữu, bên cạnh đó cá nhân lại rao bán xe còn nguyên biển xanh dễ dẫn đến nhiều hệ lụy. Bởi, xe biển xanh hiện vẫn có phần được ưu tiên hơn xe dân sự.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)